Những phim TVB đề tài hình sự không thể bỏ qua
Những phim TVB đề tài hình sự không thể bỏ qua

Thứ tư, 06/03/2013 08:36

– Đề tài hình sự - một trong những thế mạnh của TVB luôn thu hút khán giả.
Lực Lượng Phản Ứng (4 phần)     Phần I , II, III của phim đều nằm trong TOP 3 TVB Rating cùng năm, lượng khán giả đón xem phim luôn ở mức cao. Phim lôi cuốn khán giả bởi những vụ án hấp dẫn cùng với những câu chuyện tình cảm, đặc biệt là chuyện tình “Phim giả tình thật” của Nguỵ Tuấn Kiệt và Đằng Lệ Minh.

Hồ Sơ Trinh Sát (4 phần)Hồ Sơ Trinh Sát 4 phần được thực hiện liên tục từ năm 1995 đến năm 1999. Những vụ án hóc búa lần lượt được trinh sát Trương Đại Dũng (Đào Đại Vũ) và trung uý Lý Trung Nghĩa (Lương Vinh Trung) phá giải lôi cuốn khán giả qua từng tập phim. Đồng thời, phim còn là mối tình đẹp giữa Trinh sát Trương Đại Dũng và nữ nhà báo xinh đẹp Cao Triệt (Quách Khả Doanh). Tuy thay đổi hoàn toàn dàn diễn viên trong phần 4: Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Trần Cẩm Hồng,… nhưng phim vẫn thu hút nhiều khán giả đón xem.

Cảnh Sát Mới Ra Trường (3 Phần)Với dàn diễn viên trẻ : Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Từ Tử San,… Phim nói về những khó khăn, bỡ ngỡ trong công việc của những cảnh sát tốt nghiệp mới ra trường. Đan xen vào đó là những câu chuyện xung quanh hai cảnh sát trẻ Chung Lập Văn (Ngô Trác Hy) và Lý Bách Kiều (Trần Kiện Phong) xuyên suốt 3 phần của bộ phim. Phần 3 của phim với tên “Học Cảnh Truy Kích” được chú ý hơn cả ,ấn tượng với vai diễn cảnh sát ngầm Laughing (Tạ Thiên Hoa) tiếp theo đó TVB đã làm thêm bộ phim “ăn theo” nhân vật Laughing “Tiềm Hành Thư Kích”.

Bằng Chứng Thép (3 Phần)Với các phá án dựa trên những chứng cứ khoa học dựa trên nghiên cứu với tiêu chí: “Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ không bao giờ nói dối”. Những nhân viên trong tổ Pháp Chứng phối hợp với cảnh sát trong tổ Trọng Án lần lượt phá hàng loạt vụ án bí ẩn. Phim có sự tham gia của Âu Dương Chấn Hoa , Lâm Văn Long , Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn,… Tuy hai phần đầu của phim rất thành công nhưng khi sản xuất phần 3 , đoàn làm phim đã thay đổi hoàn toàn diễn viên , thay vào đó là những diễn viên: Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Ngô Trác Hy, Từ Tử San,…

Hình CảnhPhim là cuộc đối đầu giữa Sếp Mad và Sếp Stone , ranh giới mong manh giữa thiện và ác. Thạch Đông Thăng (Huỳnh Nhật Hoa) là một viên cảnh sát hình sự, từ chỗ cứu người bỗng bị hàm oan liên quan đến một vụ mưu sát, đã trút hết tất cả oan uất và phẫn nộ vào cuộc sống thực tại, và trở thành nhân vật nguy hiểm nhất của toàn đội điều tra. Truyện phim được lấy tư liệu từ mười vụ án lớn của Hong Kong, phản ánh sự phức tạp của tính cách con người, đồng thời hé mở những sự thật li kì. Phim còn được mong chờ vì sau rất nhiều năm, hai mảnh của “Ngũ Hổ Tướng” Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa mới hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim.

Độc Tâm Thần ThámThanh tra cao cấp của đội trọng án – Diêu Học Thâm (Lâm Bảo Di) có khả năng phán đoán sự tình thông qua sắc mặt , cử chỉ, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể của đối phương, qua đó nhìn thấu chân tướng sự thật bên trong . Lối khai thác phim hình sự một cách mới mẻ , bộ phim đã thu hút hàng triệu khán giả khắp châu Á. Phim còn có những quan điểm về tâm lý học hành vi như: "Giáo sư Tâm lí học ở Mỹ Paul Ekman từng nói rằng : Khi một người nào đó nhận được tin gì, thì trong khoảng 1/4 giây, trên gương mặt người đó tự nhiên sẽ thoáng để lộ cảm giác thực sự của họ khi đó, thí dụ như là vui vẻ hay giận dữ , căm ghét, hổ thẹn, căm hận . Đây gọi là Micro Expression - biểu hiện nhỏ " (Tập 4 - Phút 30)

Thanh Trà

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet