Đức Hải đến với điện ảnh do… đẹp trai
Đức Hải đến với điện ảnh do… đẹp trai

Thứ sáu, 07/08/2009 17:00

Bộ phim 32 tập, "Cha dượng", vừa khép lại. Vai chính Hoàng Tân để lại tình cảm đẹp trong lòng khán giả. Còn đây là ấn tượng của người trong nghề.
Đạo diễn Lê Hoàng: "Diễn xuất của Hải làm tôi kinh ngạc"


Đạo diễn Lê Hoàng

Có nhiều lý do để đến với điện ảnh. Người vì danh, kẻ vì tiền, có kẻ do chẳng biết làm gì khác. Đức Hải không thế. Anh đến với điện ảnh do…đẹp trai. Lần đầu tiên gặp Hải cách đây cả gần chục năm ở một cửa hàng thời trang danh tiếng anh quản lý, tôi đã thét lên:

- Trời ơi, em phải đóng phim mới được.

Hải có một vẻ đẹp kỳ lạ, vừa Tây vừa Việt, vừa cơ bắp vừa trí thức, vừa thân thiện vừa dịu dàng. Nói tóm lại là đẹp toàn diện.

Hải cười bảo:

- Em cũng nghĩ thế. Vậy có phim nào anh nhớ gọi em nhé.

Nói vậy chứ tôi biết thu nhập của anh khá cao và thù lao đóng phim lúc đó không đủ để mua... một cái quần. Thời gian trôi đi, cửa hàng thời trang của Hải chuyển đến một nơi sang trọng hơn. Thỉnh thoảng, tôi cũng ghé mỗi khi có dịp… giảm giá. Vẻ đẹp của Hải tăng lên, vẻ tai tiếng của tôi cũng tăng lên. Sau khi làm phim "Gái nhảy", tôi trở thành biểu tượng của sự thực dụng và sa đọa trong nghệ thuật.

Nhưng tôi vẫn phải sống. Không sống cao đạo được thì tôi sống tầm thường. Tôi làm phim Trai nhảy. Trong phim có một nhân vật vô cùng lịch lãm, giàu có tên là Tony. Cả tôi và hãng phim Thiên Ngân, đơn vị sản xuất phim trai nhảy đều "cong đuôi" đi tìm diễn viên đóng vai Tony, khó vô cùng. Anh thì trẻ quá, anh thì xấu quá. Có những anh gần đủ các yếu tố thì già quá.


Diễn viên Đức Hải

Trong cơn tuyệt vọng, tôi vô tình vào cửa hàng thời trang và gặp Đức Hải. Tôi không nghĩ Hải sẽ nhận lời mình, vì trước đó, trong phim "Nữ tướng cướp", tôi đã có lần ngỏ ý, Hải đã đem lịch làm việc dày đặc của mình ra làm tôi choáng váng. Hải nói:

- Thú thực đã có nhiều người mời em rồi anh ạ. Nhưng em chả nhận vì hai lý do: Em quá bận và thù lao phim quá…ít.

Tôi hoàn toàn nhất trí với lời tâm sự chân thành đó. Nhưng lần này, tôi chợt nghĩ cứ thử hỏi xem sao. Tôi bèn hỏi:

- Anh sắp làm phim mới, em có tham gia được không?

Hải suy nghĩ:

- Em quý anh (chắc do tôi đẹp trai chứ không phải do đạo đức). Hãy cho em xem kịch bản!

Tôi đưa kịch bản tới, Hải xem xét rất lâu. Trong thời gian đó, anh đã về làm quản lý một bar rất nổi tiếng. Rồi Hải phone cho tôi, nhận lời.


Đức Hải vào vai đồng tính trong phim "Trai nhảy" của đạo diễn Lê Hoàng

Phim "Trai nhảy" ra đời. Nó hay và dở tùy mọi người, nhưng có điều chắc chắn, vai diễn của Hải quá tuyệt. Anh chưa học một ngày nào về diễn xuất đó quả là điều đáng kinh ngạc.

Đã vậy, Hải còn làm việc rất nghiêm túc. Anh không bao giờ đi trễ, nghiên cứu vai diễn cực kỳ cẩn thận, nhất là dáng vẻ bề ngoài. Hải là một chuyên gia về sự sang trọng. Anh rành tất cả các kiểu rượu, cách trang trí , phong cách thời thượng. Sự lịch lãm của Hải rất đơn giản và thân thiện, không hề hào nhoáng cũng như phô trương. Hải cũng nói:

- Em chỉ đóng phim cho anh thôi chứ chắc chả theo nghề này đâu.

Tôi cả cười:

- Em ơi, điện ảnh là thuốc phiện đấy. Ai đã mắc vào rồi, dù chỉ một lần cũng không dứt được ra đâu.

Y như rằng, sau "Trai nhảy", Hải tham gia phim "Tôi là ngôi sao" rồi "Cha dượng", Hải đóng cực hay. Tôi nghĩ bụng: “Thôi, thế là đi đời một chàng đẹp trai vì bị "con ma" điện ảnh quyến rũ”.

Tôi tin chắc con đường điện ảnh của Hải rất rộng và anh sẽ còn nhiều dịp mang lại bất ngờ cho khán giả.

Nghệ sĩ Tuyết Thu: "Hải không chảnh như tôi nghĩ"

Thy Mai (Tuyết Thu) Hoàng Tân (Đức Hải) đã làm nên một chuyện tình lãng mạn và đầy kịch tính trong bộ phim truyền hình "Cha dượng". Lần đầu tiên, hình ảnh của người cha dượng được dựng lên đẹp và cao cả đến thế. Mời bạn nghe Tuyết Thu kể về Hoàng TânĐức Hải.
   

Đức Hải vai Hoàng Tân và Tuyết Thu vai Thi Mai
trong cảnh phim "Cha dượng"

1. Sau khi nhận kịch bản, tôi về đọc ngấu nghiến và thích vô cùng. Đây là bộ phim đề cập và nâng cao tính giáo dục trong gia đình, nói về tình cảm giữa người với người, mối quan hệ mẹ con và người tình của mẹ.

Tôi rất thích vai cha dượng Hoàng Tân của Đức Hải. Xưa nay, cha dượng thường mang tiếng xấu. Khi mọi người hỏi tôi đang đóng phim gì, tôi bảo Cha dượng. Tất cả đều liên tưởng ngay nhân vật này có vấn đề. Họ nghi ngờ: “Cha dượng quậy dữ lắm, đúng không?”. Tôi bảo cha dượng này rất tốt. Mọi người ngạc nhiên: “Có hay sao?
    

Đức Hải vào vai Hoàng Tân

2. Xưa nay, tôi chưa làm việc với Đức Hải bao giờ. Khi hãng phim bảo Đức Hải đóng cặp cùng tôi, tôi cũng chỉ biết Hải là siêu mẫu nổi tiếng qua một số chương trình thời trang.

Ngày đầu tiên gặp, tôi có ấn tượng mạnh với Đức Hải. Khi Đức Hải thay phục trang, đạo diễn không đồng ý vì không hợp với vai diễn. Đức Hải nhăn nhó và bảo anh đã làm việc với tác giả kịch bản là sẽ mặc trang phục như vậy. Ngồi quan sát, tôi thấy anh hơi khó tính và “ngôi sao” một chút. Nhưng khi làm việc, tôi thấy Đức Hải rất thú vị. Mỗi lần xong cảnh quay, chúng tôi lại tán chuyện với nhau. Có món nào ngon ở đâu đó, Đức Hải đều mang về mọi người cùng ăn.

Có chuyện vui là những cảnh Hoàng Tân với Thy Mai, do tôi diễn, cứ gặp nhau là hôn. Các cảnh đều quay giả ban đêm nên đều phải bít kin hết các chỗ, rất nóng nực, mồ hôi chúng tôi cứ tuôn ra. Một hôm, cảnh quay hai đứa nằm trên giường đắp chăn, tôi và Hải cũng nói đùa: “Nóng chảy mồ hôi thế này, làm sao mà yêu nhau được?”.

Vui nhất là cảnh đi chơi Đà Lạt mà là Sài Gòn, phòng nhỏ nên khó có cảm giác lãng mạn. Tôi và Hải đã bàn nhau ngồi thế nào để hôn cho dễ vì chân Hải dài.

Tôi có gia đình nên hơi ngại khi thực hiện những cảnh đó. Nhưng cả hai đã thỏa thuận để diễn ăn ý, sẽ ăn gian là Hải chỉ tập trung vào môi và cổ thôi. Tôi đã mách cho Hải cách hôn ăn gian làm sao cho không quá lộ trước ống kính, đỡ gượng ép. Nhưng đến lúc quay thật không biết Hải làm thế nào mà từ môi đến cổ tôi đều đau rát. Tôi phải ra tối hậu thư: Mai mốt chuẩn bị cảnh hôn, Hải phải cạo râu.3. Lúc đầu, nghe tin siêu mẫu Đức Hải đóng cùng, tôi rất căng thẳng. Nhưng trong kịch bản, vai Thy Mai lớn tuổi hơn Hoàng Tân. Cho nên tôi xác định mình phải diễn cho ra nhân vật.

Nếu ở ngoài đời, giống như Thy Mai, tôi cũng yêu Hoàng Tân vì anh có tấm lòng chân thật. Trong tình yêu, điều chân thật ở người đối diện cuốn hút mình ngay. Nhưng nhất là với những hành động anh ấy chăm sóc cho con của mình.

Có thể dáng vẻ bề ngoài thu hút bạn đầu tiên. Nhưng sự đối sử chân thành với nhau càng quan trọng. Nhân vật Hoàng Tân đã khiến tôi rung động. Nếu chứng kiến tận mắt tại trường quay ngoại cảnh Phương (Phương Kiều đóng) muốn nhảy xuống suối tự tử ở Bảo Lộc, Lâm Đồng và Hoàng Tân ngăn cô lại, bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như tôi. Anh chạy lại ôm ghì lấy Phương để cô bé cảm nhận được tình cảm người cha thể hiện rất mạnh qua cái ôm siết chặt đó. Tôi rất xúc động khi xem Hải diễn.

Trong suốt hai tháng quay phim, chúng tôi đã trở thành bạn thân. Thậm chí, nhiều lúc diễn cảnh hai người vui đùa mà không có thoại, chúng tôi đều tranh thủ “tám” chuyện trên trời dưới biển rồi phá lên cười. Kết thúc phim, cả nhóm (bao gồm nhân viên trang điểm của đoàn phim) hẹn sẽ tụ tập đi ăn. Nhưng sau đó, Đức Hải đi Mỹ du lịch nên đến giờ, mọi người vẫn chưa gặp nhau, dù 32 tập phim đã kết thúc trên sóng HTV7. Thy Mai và Hoàng Tân đã trở về đời sống thực, khoảng thời gian rất thú vị đối với tôi.

Theo Herworld.

Vụ bé trai 13 tuổi lái xe khách gây tai nạn: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet