Thùy Trang và những giọt nước mắt
Thùy Trang và những giọt nước mắt

Thứ hai, 10/08/2009 10:06

Năm 2005 có lẽ là năm “tỏa sáng” của Thùy Trang, nên mặc dù không đoạt được thứ hạng cao trong Cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình của HTV, Thùy Trang vẫn đạt giải phụ của Pond’s Vẻ đẹp tỏa sáng.

Diễn viên Thuỳ Trang

Cùng năm đó, cô thi vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vì…ham vui, xem phim thấy người ta đóng phim được, sao mình không thử! Ba mẹ của Trang thuộc ngành quân đội, tuy hơi bảo thủ, nhưng cũng không ngăn cản sự lựa chọn của con gái.

Vào học mới được vài tháng, Trang may mắn được mời tham gia phim Đi về phía mặt trời, vai Vân Anh, người yêu của Phong (Bình Minh). Lần đầu đóng phim, không biết ôm thế nào, đạo diễn Lưu Trọng Ninh phải thị phạm mấy lần, Trang mới…ôm Bình Minh được. Lúc đó đã biết cái khổ khi phải thể hiện sự tình tứ làm sao cho thật tự nhiên, sảng khoái giữa không khí oi ả của…mùa hè!Giọt nước mắt cho Đam mê

Đó là giọt nước mắt Trang dành cho anh bạn diễn Thanh Phương. Trong phim Đam mê, hai người có nhiều cảnh diễn chung với nhau nên có rất nhiều kỷ niệm. Nếu trong phim, Thanh Phương mê mệt Thùy Trang, thì ngoài đời đàn anh  lại hay trêu chọc đàn em,  nhưng cũng thường chỉ dẫn, tạo thêm đất diễn lẫn cách đối nhân xử thế trong nghề cho cô diễn viên mới toanh này. Lúc được tin Phương qua đời, Trang còn không dám tin vào điều mình vừa nghe thấy.


 
 “Dọc ngang sông nước” cùng Một khúc cầm chơi

Một khúc cầm chơi là phim thứ ba Thùy Trang đóng khi đang học năm thứ hai. Đã có chút kinh nghiệm “lăn lóc” phim trường, nhưng đến phim này, Trang phải lặn lội sông nước, học chèo xuồng, lái tắc ráng, trong khi cô không hề biết…bơi. Cảnh nhân vật Lành gặp người yêu cũ, hai chiếc tắc ráng lao vào nhau cho hai người “bay” lên ôm nhau, Trang sợ tái xanh mặt mày và thay vì “bay” lên, cô đã nhào luôn xuống nước. Thùy Trang kể rằng, cô được đạo diễn chọn, nhưng giám đốc hãng phim BTF không hài lòng lắm vì không tin cô có thể đảm đương nổi một vai dài hơi phải nuôi tâm lý trải dài suốt từ 16 đến 30 tuổi, từ cô gái nghèo bị bán cho Đài Loan, bị dập vùi biết bao thăng trầm trong cuộc sống. Mãi đến sau buổi chiếu ra mắt phim, Trang mới nhận được cái bắt tay khen ngợi của giám đốc hãng.

 Qua Hạnh phúc mong manh, Thùy Trang có dịp gặp lại đạo diễn Lý Khắc Linh, người đã giúp cô học thêm tiếng nói sân khấu khi cô tham gia Cuộc thi MC ngày trước. Bởi vậy, trong thời gian làm việc với Khắc Linh cho phim này, Trang thường bị đạo diễn la vì nói nhanh quá (theo thói quen của giọng Bắc), sợ người lồng tiếng theo không kịp!
 


 Sưng mắt với Gió nghịch mùa

Ước mơ của Tường Lam rất đỗi giản dị: Mồ côi cha từ nhỏ, sống với mẹ và em trai trong gia đình lao động bình thường, nên Lam chỉ mong có một gia đình êm đềm hạnh phúc, được làm vợ, làm mẹ, chăm sóc chồng con. Nhưng cuộc đời có những ngã rẽ bất ngờ, hy sinh một mối tình, rồi phải chạy trốn một mối tình khác, Tường Lam lao đao lận đận đơn thân nuôi con.

Tâm lý Tường Lam không đơn giản, hiền lành, mà cũng có những lúc nổi loạn. Thử thách lớn nhất cho Thùy Trang là làm sao chắt lọc và diễn tả được từng cảm xúc của nhân vật, kể cả những lúc vừa khóc vừa tức giận, lúc quằn quại đau đẻ, hay ngơ ngác thất thần khi nhìn thấy ảnh cưới của người yêu cùng cô gái khác…Tuy chỉ là vai phụ và đất diễn bị hạn chế, nhưng Tường Lam vẫn là một vai mà Thùy Trang rất thích, vì đây là cơ hội cho cô thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau. Chỉ có những cảnh hôn nhau, thì Thùy Trang thú thật, cô diễn chưa tự nhiên lắm, do…chưa có kinh nghiệm bản thân.
 
Trước Gió nghịch mùa,Thùy Trang cũng đã được khóc thỏa thuê với phim Tại tôi (TFS, chưa phát sóng), trong một vai ra đúng chất Bắc xưa của gia đình cô, được mặc áo dài, tóc vấn cao. Tại tôi cũng là phim đầu tiên mà Thùy Trang có “duyên nợ” với diễn viên Minh Cường (Gió nghịch mùa)Tên thật: Trần Thị Thùy Trang

Sinh ngày 23/5/1986

Phim đã đóng: Đi về phía mặt trời, Đam mê, Một khúc cầm chơi, Hạnh phúc mong manh, Tại tôi, Gió nghịch mùa..

Sở thích: gam màu nóng (vì là mạng Hỏa), dễ ăn, trừ những món cay.

Giải Pond’s vẻ đẹp tỏa sáng Cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2005 (giải phụ), tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh năm 2008

Theo Thế giới điện ảnh

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet