Ngô Thanh Vân chính là "Cô gái điếm máu lạnh"
Ngô Thanh Vân chính là "Cô gái điếm máu lạnh"

Thứ tư, 12/08/2009 02:52

10 năm tham gia làng giải trí, Ngô Thanh Vân không còn quá xa lạ với khán giả. Nhưng càng tiếp xúc, càng dễ nhận ra Ngô Thanh Vân là mẫu phụ nữ độc lập, đầy tham vọng...và hình như, những người phụ nữ như vậy, thường rất cô đơn...
Đổ mồ hôi và... máu trên sàn tập để vào vai cô gái điếm máu lạnh tên Trinh trong "Bẫy rồng" cùng "người tình màn bạc"Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân im ắng tuyệt đối trong suốt nửa năm. Chị đang dồn sức cho canh bạc lớn, trở thành một ngôi sao điện ảnh thực sự. Phim đóng máy, chị rơi vào tình trạng kiệt sức...“Tôi chỉ giống Trinh ở sự cương quyết’

Vì sao Trinh - “cô gái điếm máu lạnh” đó lại làm chị kiệt sức?

Trinh là một cô gái bất hạnh, bắt đầu từ một tuổi thơ bị đánh cắp: Ngay từ nhỏ, cô bị bắt qua Cam pu chia từ khi còn nhỏ để làm gái điếm. Từ đó cô ta trầy trật để cố gắng sống mỗi ngày. Đến khi lớn lên, một trùm xã hội đen cứu cô ta ra khỏi cái động. Những tưởng đời tươi sáng hơn, nhưng lại không phải, cô ta trải qua hết bi kịch này đến bi kịch khác.

Chính vì thế, cô ta là một người lạnh lùng, rất khó tiếp xúc, có thể nói có khi tàn bạo khi thực hiện những phi vụ mà ông trùm đưa ra. Cô ta sống cuộc đời đầy máu và chém giết, không biết và không tin vào tình yêu. Nhưng thực ra cô ta vô cùng yếu đuối.

Vậy thì cũng có điểm chung giữa chị và cô Trinh này đấy. Đó là sự lưu lạc sớm, sự đổi thay liên tục của hoàn cảnh sống, có phải?

Khác nhau hoàn toàn. Tôi thì tôi thích thử thách trong cuộc sống hàng ngày nhưng nó không có gì mạo hiểm cả. Còn Trinh thì suốt ngày phải tiếp xúc với máu và nước mắt, cô ta phải chứng kiến một người thân bị cướp mạng sống ngay trước mắt, phải chứng kiến sự phản bội của người mình yêu thương. Tôi và Trinh chỉ giống nhau ở sự cương quyết mà thôi.Đủ để lạnh lùng trước sự phản bội, nuốt và nuôi hận?

Không, tôi không giữ lại và không tin những mối hận giúp mình trưởng thành. Tại sao lại phải trả thù? Trừng phạt kẻ phản bội, lấy ai để tha thứ?

Nghe nói chị đã dồn hết “vốn giắt lưng” để đổ vào canh bạc “Bẫy rồng”? Thế mà chưa là mạo hiểm sao?

Thực ra cái đầu tư của tôi so với những người khác thì chẳng thấm vào đâu. Trong thời gian tôi đóng phim, tôi dồn mọi tâm lực cho nó, thời gian và công sức. Tôi dùng uy tín của mình đến nhà tài trợ. Tôi đóng góp thương hiệu của mình. Và tôi bỏ tất cả mọi hoạt động nghệ thuật khác. Nửa năm nay tôi không đi hát, cũng không làm quảng cáo, không chụp hình...Nếu tính cả chuyện này thì tôi thấy mình cũng đầu tư lớn. Nhưng mà hy sinh hay không tôi thấy cũng chả quan trọng. Bởi làm một phim thật khó khăn, nhất là một phim hay và phim hành động nữa. Tại vì tôi muốn cùng anh Trí xây dựng thương hiệu phim hành động ở Việt Nam, nên sự hy sinh đó nằm trong thế bắt buộc. Tôi không mất hết cả gia sản.

Trong 10 năm qua tôi đã tạo được thương hiệu NTV(Ngô Thanh Vân) và những uy tín nhất định, thì tôi có thể sử dụng thương hiệu của mình để kêu gọi tài trợ cho phim. Thực ra đầu tư vào phim là chuyện rất bình thường ở nước ngoài, như Will Smith, Tom Cruise chẳng hạn. Còn chuyện trầy xước, bầm tím, cháy da thì hầu như mỗi ngày, nhưng không có tai nạn lớn vì tôi đã được tập trước 3 tháng rất kỹ lưỡng.

Tôi nhảy  4m qua giàn giáo, nhảy qua hàng kẽm gai, bị đập bia vào đầu, thì đúng là mình phải đối diện với sự sợ hãi. Khi kẹp cổ một thằng du côn để đập xuống đất thì bị tai nạn, đến giờ tôi đi vẫn bị đau. Nhưng mà cũng không sao, sẽ qua thôi.

“Chảnh thì lấy gì mà ăn!”

Tại sao chị lại chỉ đóng phim hành động và lại chỉ đóng với Trí Nguyễn thôi?

Làm phim hành động cực lắm, trong phim có một vai nữ nữa, tìm hết Sài Gòn mà không tìm nổi. Các cô gái đã là diễn viên nổi tiếng hay model nổi tiếng thì có vẻ thích an toàn hơn. Anh Trí nói, bây giờ anh ngán bỏ thời gian để đào tạo người mới, khi em có nền tảng sẵn rồi, thôi làm tiếp đi… Cái gì cũng phải có duyên. Mình thành công rồi thì tiêp tục làm chứ, tại sao phải đổi?

Phim đóng máy, chị có rơi vào trạng thái kiệt sức?

Quá  kiệt sức. Phim hành động mà quay trong 6 tuần, tôi như cục pin bị xài kiệt tới giọt năng lượng cuối cùng. Tôi đổ bệnh trong một thời gian dài sau đó.Đọc blog của chị, thấy năm 2008 của chị đầy ắp sự kiện, mà sự kiện nào cũng ra tiền. Còn năm 2009 thì gần như là số 0. Chị có thấy… lỗ?

Không. Ví dụ như trước và sau khi bộ phim "Dòng máu anh hùng", tôi chẳng có hoạt động gì, cũng chả có tiền nữa. Phim phát hành xong tôi đi quảng bá cho nó thôi. Nhưng đến 2008 thì tôi "thu hoạch" bằng hàng loạt các hợp đồng quảng cáo, phát hành album. Làm phim không giống như ca nhạc, ra album xong là lượm tiền ngay, nó phải có một quá trình. Làm nghệ thuật thì phải chấp nhận thế.

Vậy là có thể hiểu, từ  giờ tới cuối năm NTV sẽ là cô gái rong chơi?

Rong chơi trong nghệ thuật. Tôi đang tính sẽ mở một công ty đại diện cho các ca sỹ, người mẫu. Tất cả những người mẫu muốn đi hát thì hãy đến, tôi sẽ làm cho họ chuyên nghiệp lên. Trước tôi đi hát bị chê là không chuyên thì tôi khắc phục cho họ những điều đó. Tôi cũng dạy họ cách tiếp xúc công chúng, báo chí ra sao. Công ty của tôi sẽ có Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn như những cái tên đầu tiên. Và tôi sẽ kết nối với công ty đại diện cho tôi tại Thái Lan. Tôi muốn đẩy mạnh mảng quảng cáo. Tôi có lời mời cho hai bộ phim mới nhưng chắc tôi từ chối.

Chị chảnh hay sợ mình không kham nổi?

Vì kiệt sức, và vì nhân vật không đủ mạnh và hấp dẫn tôi. Tôi thích nhận lời khi nhân vật có đường dây phát triển, phải tạo được cảm tình với khán giả. Thực ra cơ hội đóng phim ở mình có nhiều đâu, mỗi năm có một phim thôi, nên thấy phim hay thì mình nhận lời chứ. Chảnh thì lấy gì mà ăn...

Có thể sẽ từ bỏ âm nhạc

Chị từng muốn hướng tới hình ảnh cô gái đa năng. Giờ thì lại bỏ hết cho phim ảnh. Chẳng hóa ra “quyết tâm” ấy chỉ là lời hứa suông?

Thì năm 2006 khi bắt đầu làm ca sỹ, tôi muốn làm một tài năng đa diện, hát được, đóng phim được, nhảy múa tốt. Mô hình này ở Hồng Kông hay Hàn Quốc thì nhiều rồi, ở Việt Nam khi đó thì còn mơ hồ lắm. Tôi đi theo điện ảnh nhưng không bỏ bê âm nhạc.Chứ không phải là chị đang .chán âm nhạc sao?

Cũng có thể nói vậy. Vì âm nhạc Việt Nam đang lộn xộn quá, xào xáo quá, tôi hoang mang chẳng biết phải theo những chuẩn mực nào. Từ lúc bắt đầu làm ca sỹ  tôi chỉ đi theo nhạc dance thôi. Tôi thấy tôi tự tin cái đó và làm entertainer. Cho đến  bây giờ thì tràn ngập, ai cũng entertainer, ai cũng đi theo kiểu công chúa nhảy nhót, rầm rộ quá. Tôi không biết tôi đứng ở đâu và người ta nghe cái gì.

Bây giờ "teen" hoành hành quá, cái gì mà "Công chúa, hoàng tử" từa lưa, Hay trào lưu lộ ảnh nóng trên mạng, nhận thức của bạn trẻ bây giờ có vấn đề, nó lộn xộn quá. Tôi lớn rồi, tôi muốn làm điều gì đó ổn định một chút. Có thể nói tôi tạm ngưng để lắng mình, nếu có tiếp tục thì cũng phải có một hình ảnh chuẩn mực, chứ không làm công chúa. Hoặc cũng có thể tôi sẽ từ bỏ âm nhạc hoàn toàn. Tôi đang toàn tâm cho điện ảnh và đang cố gắng để tạo ra một biểu tượng điện ảnh có nền tảng chuyên nghiệp.

“Tại sao tôi lại phải sinh con với Trí Nguyễn”?

Chị quá rõ ràng và rành mạch, nên chị cô đơn chăng?

Có thể lắm. Lâu lắm rồi chẳng tìm được ai làm tôi say đắm. Tôi không khô khan, nhưng tôi biết rõ mọi chuyện.Phụ nữ sống một mình thì sao nhỉ?

Cái mất thì ai cũng biết, ăn một mình, làm một mình. Nhưng cái nghề của tôi là cái nghề huyên náo, đi đâu cũng đầy ắp âm thanh, nên về nhà lại chỉ muốn được một mình, giây phút nằm trên giường đọc một cuốn sách cũng là một điều quý giá. Mình đi đâu, mình làm gì cũng sẽ thoải mái hơn, cái quan trọng là cách mình nhìn vào sự một mình đó ra sao.

Chị đã ba mươi, có thể không cần đàn ông, mà chẳng lẽ lại không cần một đứa con sao?

- Năm 28 tuổi, tôi nghĩ năm 30 tôi sẽ lấy chồng, không chồng thì cũng sẽ có con. Nhưng rõ ràng trong cuộc sống không thể nói trước được. Không lẽ giờ mình chạy ra đường tìm loạn lên, kiếm đại một ông chồng để... sinh con?

 

Trí Nguyễn, anh ấy cũng đẹp, giỏi và hiểu chị, bây giờ cũng độc thân rồi...sao chị không sinh con với anh ấy?

Tại sao lại phải sinh con với anh Trí Nguyễn nhỉ? (cười lớn)… Bạn tôi vấp chuyện đó nhiều lắm, hấp tấp lấy chồng rồi sinh con, họ lên lịch cho chuyện đó rồi gặp ngay bất hạnh. Sinh con xong rồi lại chia tay. Thôi, cái gì tới sẽ tới, duyên chưa tới mình ép ai bây giờ.

Sinh con thụ tinh nhân tạo cũng được, cũng đủ khả năng tự nuôi, nhưng mà thời điểm này thực sự không thích hợp. Tôi làm việc điên cuồng thế này, nuôi con vào lúc nào đây? Với lại không phải cái gì tôi muốn là được (cười). Bây giờ tôi đang thăng bằng tuyệt đối trong cuộc sống, nên đặt ra vấn đề này chưa hợp lý.

Xin hỏi thật, chị còn yêu Trí Nguyễn không?

Sao hỏi vậy? Yêu nhau như trong phim hả? Câu hỏi này riêng tư quá. Tôi không muốn phô bày chuyện của tôi và Trí Nguyễn trên báo nữa. Thời gian qua ồn ào quá, có nhiều sự hiểu lầm. Bất cứ câu trả lời nào cũng có thể gây ra những dư luận trái chiều.

Vâng, có quá nhiều hiểu lầm, nên lẽ ra chị cần chia sẻ thật, vì những người yêu mến chị muốn biết sự thật hơn là những tin đồn...

Bây giờ ai cũng nghĩ là mình biết, ai cũng nói chúng tôi yêu nhau, sống chung một mái nhà, đóng phim như hình với bóng... Nhưng, tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn thôi. Hiện tại tôi và anh Trí bị quá nhiều lời đồn, như là lời đồn kết hôn chẳng hạn. Từ giờ, tôi sẽ không xác nhận là có hay không trong những câu hỏi về quan hệ của tôi và anh Trí nữa. Nó thật là nhạy cảm.

Để nó mơ hồ thì sẽ quyến rũ hơn?

Có thể! (cười)

Nhưng nếu chỉ là tin đồn, mà chị để mọi thứ lửng lơ như vậy, là chị tự giết mình, chị đang chơi dao hai lưỡi, tự giăng rào thép gai chặn mọi đàn ông khác đến với mình?

Chẳng có gì được và mất cả. Đã tin vào nhân duyên thì phải biết tin vào mọi chuyện. Tôi sống cuộc đời của riêng mình, vậy thôi.

Theo MegaFun

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet