Diễn viên Hoàng Anh: Tin đồn chỉ là tin đồn mà thôi…
Diễn viên Hoàng Anh: Tin đồn chỉ là tin đồn mà thôi…

Thứ hai, 24/08/2009 09:39

Đã bước vào nghiệp diễn thì không thể nào tránh khỏi những tin đồn, nhiều nhất trong nghiệp diễn viên có lẽ là những tin đồn như kiểu như “phim giả tình thật”.
Hoàng Anh nhận định thế nào về vấn đề tin đồn trong cuộc sống nói chung và trong giới nghệ sĩ nói riêng ?

Tin đồn có thể là sự thật hoặc chỉ là một câu chuyện hư cấu. Tin đồn khi đã xuất hiện thường lan truyền rất nhanh và khả năng ngăn chặn là rất khó. Không chỉ thường xuất hiện  trong giới nghệ sĩ mà tin đồn không loại trừ bất kỳ ai, ai càng được nhiều người chú ý quan tâm hay có chỗ đứng trong xã hội thì khả năng bị có tin đồn càng nhiều. Nói chung tin đồn, theo tôi, dù gì cũng là một phần của cuộc sống… đem lại những cảm nhận khác nhau cho mỗi người.

Tin đồn dẫn đến hai luồng thông tin thường là ác ý và đôi khi cũng thú vị, Hoàng Anh nghĩ sao?

Có lợi, thú vị, vô tư hay gây hại, ác ý… Tất cả điều này đều do nguồn gốc mục đích cũng như giá trị đạo đức người tung ra tin đồn. Tuy nhiên đôi khi  tin đồn cũng chính là hệ quả của những lối sống,  phong cách sống hay cách cư xử của ai đó..Cuộc sống thì rất khó tránh khỏi những tin đồn, nên sống sao cho  tốt thì khả năng có những tin đồn  gây hại, cố tình, ác ý sẽ bớt đi rất nhiều..

Hoàng Anh nghĩ sao khi trong giới nghệ sĩ thường xuất hiện  các tin đồn: Với các người đẹp, thường bị tai tiếng là sống nhờ vào các đại gia… còn với các nam diễn viên là vấn đề giới tính?

Giới nghệ sĩ nói chung thường xuất hiện nhiều tin đồn..vì có lẽ họ được nhiều người chú ý. Và sự thật cũng có như vậy, nhưng không phải là tất cả. Có rất nhiều người đẹp đứng vững trên đôi chân của mình. Họ biết cách kiếm ra tiền bằng chính tài năng của bản thân mình. Họ thành công khi họ có sắc đẹp, muốn chinh phục được họ thì người đàn ông phải có bản lĩnh, tài năng, có chỗ đứng trong xã hội.


Hoàng Anh

Thường những người như vậy đều thành công và giàu có. Họ có tình yêu thật sự chứ không phải lợi dụng nhau. Chúng ta nên có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc hơn về câu “kiều nữ và đại gia”, mà nên dùng cụm từ “trai tài gái sắc” thì chính xác hơn. Còn các nam diễn viên có vấn đề về giới tính (đâu chỉ xuất hiện ở những nam diễn viên). Vấn đề giới tính không loại trừ bất cứ ai hay thuộc tầng lớp nào trong xã hội, vậy tại sao lại cứ lên án những diễn viên nam còn những người khác thì sao? Như vậy là không công bằng.

Nếu Hoàng Anh rơi vào một trong những tình huống tin đồn trên, thì bản lĩnh của mình sẽ  xử lý thế nào ? Chấp nhận – Thanh minh hay đương đầu?

 Mình đủ lớn để biết và lựa chọn đường đi cho mình. Sự thật sẽ mãi là sự thật, chúng ta có làm gì thì cũng không thay đổi được. Tuy từng tình huống mà nên lựa chọn những giải pháp cho phù hợp. Đã là nghệ sĩ nên sống và phấn đấu vì khán giả những người yêu mến mình vì sự nghiệp và con đường mình lựa chọn. Đã là tin đồn thì hãy cứ để nó là tin đồ, nó không phải động lực để ta phấn đấu hay gây hại để phải né tránh.

Là một diễn viên có nhiều lợi thế về ngoại hình, bước đầu được đồng nghiệp công nhận cùng sự hâm mộ của khán giả trước những thành công về nghề nghiệp, khi đóng phim có những cảnh tình cảm, hay diễn trên sân khấu, Hoàng Anh đã bị tin đồn không mấy thiện cảm cho mình chưa? Nếu có chút đỉnh, Hoàng Anh xử lý thế nào?

Đã bước vào nghiệp diễn thì không thể nào tránh khỏi những tin đồn, nhiều nhất trong nghiệp diễn viên có lẽ là những  tin đồn như kiểu như “phim giả tình thật”. Khi có nhưng tin đồn, mình nên xem xét kỹ xem nó ảnh hưởng tới những ai và những người đó có mối quan hệ thế nào với mình để tìm cách giải quyết..Nói chung tùy từng trường hợp mình có những cách giải quyết khác nhau… Thật may mắn, Hoàng Anh chưa gặp phải những tin đồn ác ý, gây ảnh hưởng lớn tới mình.


Diễn viên Hoàng Anh

Hiện Hòang Anh đang tham gia bộ phim Thiên thần áo trắng - một đề tài về tuổi teen mà bước đầu báo chí đã nói rằng "không giống ai", (qua phát biểu của đạo diễn Lê Hoàng). Vậy Hòang Anh có thể giới thiệu sơ về bộ phim cùng vai diễn của mình, có câu chuyện thú vị gì khi làm phim?

 Bộ phim đang quay và Hoàng Anh vào vai người cha của cô lớp trưởng July Miu từ Anh quốc trở về. Có một cô con gái đặc biệt nên người cha cũng có cách nuôi dạy con đặc biệt, sâu sắc và tạo nên một gia đình cũng rất đặc biệt. Ở góc độ vai diễn của mình, Hoàng Anh cảm nhận đây là tác phẩm hay đề cập đến nhiều vấn đề. Đạo diễn Lê Hoàng luôn có cách nhìn mới, rất riêng về giới trẻ. Một câu chuyện thú vị là khi xuất hiện vào vai ông bố của July Miu rất nhiều người sẽ ngạc nhiên và thắc mắc tại sao đạo diễn Lê Hoàng lại chọn một ông bố trẻ như vậy. Hoàng Anh cũng thắc mắc và khi hiểu ra rằng… đây là sự sắp sếp có chủ ý “Khi làm cha,  điều quan trọng không phải là độ tuổi cao mà là cách xử sự và hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha như thế nào”.

Hiện Hoàng Anh có tham gia thêm những dự án gì bên kiến trúc không?

Hoàng Anh vẫn tiếp tục tham gia và triển khai một số dự án bên kiến trúc, ngoài những mảng đã có nền tảng sẵn từ trước như triển khai các dự án thiết kế resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp thì có tham gia với công ty để phát triển thêm mảng thiết kế thi công nội thất công trình.

Theo Thế giới điện ảnh

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet