Lý Băng Băng - Sự đột phá trong "Phong Thanh"
Lý Băng Băng - Sự đột phá trong "Phong Thanh"

Thứ bảy, 03/10/2009 15:04

- "Nho nhã, trầm tĩnh, thanh cao, nhân cách cao quý, tĩnh như ngọc thạch với ánh sáng dịu..", đó là sự phác họa tích cách nhân vật Lý Ninh Ngọc của Lý Băng Băng trong "Phong Thanh".
Tạo hình của Lý Băng Băng trong "Phong Thanh" gần giống với vai diễn của Trương Mạn Ngọc trong "Hoa Dạng Niên Hoa", tinh tế, quyến rũ, mang vẻ đẹp bí ẩn. Trong phim, có hai cảnh phim để Lý Băng Băng thỏa sức thể hiện sự gợi cảm của nhân vật, một là cảnh nhảy tại quán rượu trước khi bị bắt giam, không khí quán bar thời chiến loạn càng khiến nhân vật toát lên sự quyến rũ riêng biệt. Một cảnh khác là trong khu thành trì âm u, bộ áo dài của Lý Băng Băng trở thành một nét chấm phá trong phim, nét gợi cảm được thể hiện một cách tinh tế, đây cũng là dấu ấn xuyên suốt cả truyện phim.


Poster phim "Phong Thanh"

"Phong Thanh" đã sắp đặt rất chính xác vị trí của 7 nhân vật trong phim với những tính cách đặc điểm nhân vật khách nhau. Trong đó, hình tượng của Lý Băng Băng là một cá thể phong phú nhất, chị đại diện cho lớp người phụ nữ bình thường trong một thời kỳ bất thường, sự dằng xé trong tâm hồn: mất đi người yêu, bạn thân (Châu Tấn) trở thành kẻ đối địch... khác hẳn với tính cách của các nhân vật khác vốn được phác họa tiêu cực với một kết cục đã định sẵn. Riêng nhân vật Lý Ninh Ngọc của Lý Băng Băng lại phải chịu sự đưa đẩy của số phận và sự đau khổ dày vò.


Lý Băng Băng trong phim "Phong Thanh"

Để thể hiện nhân vật trong "Phong Thanh", Lý Băng Băng đã phải hy sinh rất lớn. Cảnh quay viên sĩ quan Nhật Võ Điền (Huỳnh Hiểu Minh thủ vai) cởi hết đồ của Lý Ninh Ngọc trong hầm ngục, tra tấn cô về thể xác và tinh thần. Trong tất cả những người bị bắt giam xét hỏi, hình phạt tra tấn Lý Ninh Ngọc không hề có thương tích nhưng lại tàn nhẫn nhất, đó là sự xúc phạm đến nhân cách của con người, lột trần và xâm phạm thân thể của cô. Cảnh phim muốn đạt được độ chân thật thì diễn viên phải chịu hy sinh thể hiện hết mình, không thế thân và Lý Băng Băng đã thể hiện điều này một cách rất chuyên nghiệp.
Lý Ninh Ngọc (Lý Băng Băng thủ vai) bị tên sĩ quan Nhật
Võ Điền
(Huỳnh Hiểu Minh thủ vai)làm nhục

Đây được đánh giá là vai diễn mang tính đột phá vượt bậc trong nét diễn của Lý Băng Băng, đây là vai diễn giúp cô thể hiện sự lột tả về tâm lý nhân vật sâu sắc nhất. Vai diễn Lý Ninh Ngọc cũng trở thành vai diễn tiêu biểu nhất trong sự nghiệp diễn xuất của chị.

MinWei
Theo CJN

Hồ Ngọc Hà “khóc thét” vì bản cover MV siêu hài

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet