Diễn viên phim “liêu trai” nói về… ma!
Diễn viên phim “liêu trai” nói về… ma!

Thứ tư, 28/10/2009 02:25

Bộ phim Khi yêu đừng quay đầu lại (ĐD Nguyễn Võ Nghiêm Minh) đóng máy cách đây một tháng và có đủ mọi yếu tố của một bộ phim “liêu trai” hấp dẫn: có thế giới của người, thế giới linh hồn và nơi giao nhau giữa trần gian với âm phủ.
Khi yêu đừng quay đầu lại có cô gái yêu tha thiết một chàng trai mà không biết đó là một hồn ma. Có những trắc trở xa cách và cả niềm vui đoàn tụ. Tuy nhiên, bộ phim đã không kịp ra mắt vào dịp Halloween năm nay mà sẽ được chiếu trong dịp Tết Nguyên đán tới.

Sau hơn 2 tháng sống trong thế giới liêu trai hư hư thực thực, các diễn viên trong phim Khi yêu đừng quay đầu lại nghĩ thế nào về chuyện ma?

Hứa Vĩ Văn tiếc vì không được làm maNhắc đến Khi yêu đừng quay đầu lại, Hứa Vĩ Văn bật mí rằng lần đầu tiên gặp đạo diễn Nghiêm Minh, anh không hề biết đây sẽ là một phim ma, bởi vì vai Hoàng mà Hứa Vĩ Văn tham gia chẳng phải hồn ma. Nhân vật Hoàng là một chàng trai thành đạt, đẹp trai và có thể thu hút mọi cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không được làm ma trong phim nên Hứa Vĩ Văn có kế hoạch hóa trang thành ma cà rồng trong lễ Halloween sắp tới. Anh đã chọn nhân vật Edward trong phim Chạng vạng - chàng ma cà rồng có làn da trắng muốt, cơ thể lấp lánh như kim cương khi xuất hiện dưới ánh nắng. Nhưng tiếc rằng vì kẹt lịch làm việc mà Hứa Vĩ Văn phải gác kế hoạch rất thú vị này lại Halloween năm sau.

Ngân Khánh đóng phim ma lại bị… nhát maNgân Khánh thú thật rằng từ ngày bé, cô đã sợ ma. Thế nên suốt một tháng ở Đà Lạt quay phim Khi yêu đừng quay đầu lại, bối cảnh chính lại hơi ma quái nên cứ đêm xuống, Ngân Khánh luôn rủ một vài người trong đoàn làm phim sát cánh bên mình mọi lúc mọi nơi cho đỡ sợ. Chính vì biết tính sợ ma của Ngân Khánh nên bạn bè cũng thường xuyên bày trò dọa ma cô.

Khi được hỏi: Đóng vai chính trong một bộ phim ma thì không biết phim ma ấn tượng nhất mà Ngân Khánh từng xem là phim gì, Ngân Khánh cho biết đó là một phim cô xem từ năm 15 tuổi, đến giờ không nhớ được tên nhưng cô vẫn nhớ rõ nội dung. Nhân vật chính là cậu bé xinh xắn vừa tròn 1 tuổi nhưng bị xe tải cán chết. Người cha quá đau khổ nên chôn con mình ở vùng đất quỷ, nơi người chết có thể sống lại. Đúng là cậu bé đã trở về...

Tất nhiên, trên đời làm gì có ma. Ngân Khánh thừa nhận rằng chưa bao giờ bị “ma thật” dọa bao giờ. Câu chuyện ma thực chất là nói chuyện “đời” với những ẩn ý về cuộc sống, về cõi tâm linh. Bởi thế, ngay cả các nước có khoa học kỹ thuật phát triển rất mạnh và vẫn có những điều họ không thể giải thích được, những điều đó thuộc về cõi tâm linh.

Ngân Khánh trong phim

Thành Lộc thích thú với nhân vật cực kỳ bí ẩnChính Thành Lộc đã bật mí rằng nhân vật Bá Kỳ của anh trong phim vô cùng kỳ bí. Bá Kỳ là chủ CLB Vạn Hồi Xuân, nơi gặp gỡ giữa người sống và hồn ma. Thế nhưng, cho đến hết phim, chính Thành Lộc cũng không biết rút cục nhân vật của mình là hồn ma, hay là người sống. Đây chính là điểm Thành Lộc thấy hấp dẫn nhất ở nhân vật mình đóng. Bá Kỳ huyền bí từ ngoại hình đến tính cách. Thêm một điều nữa khiến Thành Lộc “sởn da gà” khi nhắc đến phim Khi yêu đừng quay đầu lại: anh luôn quay phim vào ban đêm, vào những ngày lạnh lẽo, sương mù dày đặc nhất... Chưa kể anh Duy, phụ trách âm thanh cứ rảnh lúc nào lại ngồi kể chuyện ma hoài càng làm Thành Lộc phát hoảng vì sợ.

Thanh Thức: Tình yêu không phân biệt sống chết


Thanh Thức trong phim

Chàng nghệ sĩ đóng vai “ma” điển trai của Khi yêu đừng quay đầu lại thú nhận rằng, trước kia, Thanh Thức không tin trên đời này có ma. Đóng phim xong, anh vẫn biết rằng chuyện ma trên đời hay trong phim chỉ là hư cấu, nhưng hình như tình yêu giữa hai cõi là... có thật. Vì tình yêu đâu có phân định ranh giới giữa sống và chết.

Trong Khi yêu đừng quay đầu lại, Thanh Thức vào vai chàng Bách Du lãng mạn nhưng kỳ quái, nên phải cố gắng rất nhiều để khán giả có thể cảm nhận được chất ma quái ẩn giấu sâu trong tâm hồn Bách Du.

Theo TTVH

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet