Dương Di: đột phá diễn xuất với vai phản diện trong "Cung Tâm Kế"
Dương Di: đột phá diễn xuất với vai phản diện trong "Cung Tâm Kế"

Thứ hai, 02/11/2009 16:30

- Sau một loạt vai diễn các cô gái tốt bụng, Dương Di quyết định chuyển hướng sang vai diễn phản diện để chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình.
Dương Di gia nhập làng giải trí đã được gần 10 năm và trong những năm qua cô luôn luôn vào dạng vai các cô gái tốt bụng. Bước sang năm thứ mười của nghiệp diễn, nữ diễn viên khả ái này quyết định tạo bước ngoặt với việc nhận lời đảm nhận vai phản diện  Diêu Kim Linh trong "Cung Tâm Kế" (Beyond The Realm Of Conscience).


Poster phim "Cung Tâm Kế"

Vai diễn phản diện đầu tiên này là một thách thức không nhỏ trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Di. Tuy nhiên, do một số người cười nhạo và nói rằng cô không có khả năng đóng vai phản diên nên Dương Di đã lập quyết tâm thể hiện thật tốt vai diễn này để chứng minh những nhận định trên của mọi người là hoàn toàn sai lầm.
Dương Di trong "Cung Tâm Kế"

Đóng vai phản diện để khẳng định khả năng diễn xuất


Dương Di trong "Cung Tâm Kế"

Vai diễn Diêu Kim Linh trong "Cung Tâm Kế" là một vai diễn hoàn toàn khác biệt so với các vai diễn trước đây của Dương Di.  Nữ diễn viên này chia sẻ rằng đây vừa là một vai diễn đầy hứa hẹn và cũng không kém phần thử thách đối với cô. "Mọi người nói rằng tôi không thể diễn vai phản diện được. Theo họ,  ngoại hình của tôi không giống  một người xấu xa. Thậm chí, họ còn bảo tôi hãy thử cười một cách độc ác xem sao. Ngay  cả nhà sản xuất cũng nói những điều  tương tự thế và hỏi rằng liệu tôi có thể đóng được phản diện  hay không? Chính điều đó đã tạo động lực giúp tôi thể hiện vai diễn này một cách tốt nhất", Dương Di tâm sự.
Dương Di trong "Cung Tâm Kế"

 Mặc dù đây là vai phản diện đầu tiên của Dương Di, nhưng nữ diễn viên này cảm thấy thể hiện "cái ác" là một nhiệm vụ khó nhưng không phải là không thể. Cô còn chia sẻ rằng việc phải thể hiện được nhịp điệu và  cảm xúc của các lời thoại trong phim cổ trang còn khó hơn việc đóng vai phản diện nhiều.
Dương Di trong "Cung Tâm Kế"

Nhân vật  Diêu Kim Linh của Dương Di trong “Cung Tâm Kế” là một người có thể làm mọi thứ để đạt được quyền vị, danh vọng. Nhưng ở ngoài đời, Dương Di hoàn toàn khác với nhân vật đó. Trong mười năm hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, Dương Di dường như không có tin đồn  tiêu cực nào cả. Khác hẳn với những nữ diễn viên dùng scandal để nổi tiếng, Dương Di đi lên nhờ chính năng lực và sự cố gắng của mình. Nữ diễn viên này cho biết cô tự xếp mình vào nhóm những người biết hài lòng và trân trọng những gì mình đang có.

Sự nghiệp phát triển chậm nhưng chắc

Dương Di cũng không phải là nữ diễn viên đạt được sự nổi tiếng nhanh chóng mà danh tiếng của cô được gây dựng từ từ, qua từng năm một.  “Tuy không phút chốc trở thành người nổi tiếng nhưng sự nghiệp của tôi đều cải thiện qua mỗi năm. Phải chăng tôi đã có được thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp? Tất nhiên tôi vẫn chưa đạt đến giai đoạn đó. Nhưng rõ ràng là mỗi năm trôi đi, sự nghiệp của tôi lại tiến thêm một bước mới."


Dương Di

Trước đây, Dương Di từng được mọi người đặt cho biệt danh "Tiểu Trương Khả Di". Tuy nhiên, biệt danh đó cũng không giúp cho sự nghiệp của cô tiến nhanh hơn. Chẳng thế mà, cô đã phải mất mười năm mới có thể nhận được giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất". Mười năm trong làng giải trí là một thời gian dài và chỉ mới bắt đầu đạt được thành công nhưng Dương Di vẫn cảm thấy khá mãn nguyện bởi cô đã tự đi lên bằng đôi chân của mình

 "Tôi cảm thấy rằng trong mười năm mà đạt được thành công như vậy đã là rất tốt rồi. Nhiều người cho rằng thời gian đó quá dài nhưng tôi lại không nghĩ như vậy", Duơng Di thổ lộ.


Dương Di

Khi được hỏi là  liệu Dương Di có buồn khi thấy một nghệ sỹ khác có thành tích vượt trội hơn mình không, nữ diễn viên này vui vẻ trả lời: “ Tôi sẽ không buồn mà tôi sẽ tự an ủi mình bằng việc nghĩ rằng mình cũng sẽ đạt được những thành quả tốt như vậy nếu có được những điều kiện thuận lợi như họ. Chẳng hạn như Chung Gia Hân, album của cô ấy bán rất chạy và nhiều người thích nghe nhạc của cô. Nhưng thực tế, Chung Gia Hân đã phải nỗ lực rất nhiều để đạt được thành công đó. Khi tôi biết rằng để phát hành album cần phải luyện tập vũ đạo và thanh nhạc rất vất vả, suy nghĩ đầu tiên của tôi là "Ôi! Nếu là cô ta, mình sẽ điên mất!". Tuy nhiên, nếu có cơ hội, tôi vẫn sẽ thử sức bởi tôi vẫn còn trẻ. Hơn nữa, nếu không biết nắm bắt thì cơ hội sẽ vụt mất. Mỗi người đều muốn có cơ hội và nếu nó đến với bạn mà bạn không biết tận dụng thì thật là một sự lãng phí quá lớn."


Dương Di

Lười biếng nhưng muốn kiếm nhiều tiền


Dương Di
Dương Di là một người khá hài hước. Nữ diễn viên này nói đùa rằng mặc dù cô không phải là người chăm chỉ nhưng cô lại muốn kiếm được thật nhiều tiền. "Lười biếng nhưng vẫn muốn kiếm nhiều tiền nghe thì có vẻ khá vô lý, tuy nhiên những lúc quá mệt mỏi, tôi thực sự sẽ trở thành người lười biếng”.


Dương Di

Khi được hỏi cô sẽ làm gì nếu đạt được danh hiệu nữ  diễn viên xuất sắc nhất của đài truyền hình TVB năm này, Dương Di vui vẻ trả lời: "Nếu giành được giải, tôi sẽ mời mọi người đi ăn tối. Còn nếu không đoạt giải, tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để có thể giành chiến thắng vào năm sau.”

Trailer phim "Cung Tâm Kế":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một số thông tin về Dương Di
:

- Tên: Dương Di
- Tên tiếng Anh: Tavia
- Ngày sinh: 30/8/1979
- Chiều cao: 1m65
- Cân nặng: 47 kg
- Diễn viên thần tượng: Takeshi Kaneshiro, Faye Wong
- Sở thích: xem phim, đọc sách
- Các phim truyền hình đã tham gia: “Gia Hảo Nguyệt Viên” (Moonlight Resonance), “Nỗi lòng của cha” (Fathers and Sons), “Sóng gió gia tộc” (Heart Of Greed), “Cạm Bẫy” (Dicey Business), “Cảnh Sát” (The Academy), “Bóng Vua” (The Prince’s Shadow) “Song Long Đại Đường” (Twin Of Brothers ).

-Giải thưởng: Nữ diễn viên TVB có diễn xuất đột phá, nữ diễn viên triển vọng, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong lễ trao giải TVB năm 2008.

Hồng Anh
Theo AF

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet