Trần Kiều Ân chán làm "gái ngoan"
Trần Kiều Ân chán làm "gái ngoan"

Chủ nhật, 08/11/2009 07:45

- Trần Kiều Ân tâm sự rằng cô phát ngán dạng vai các cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và muốn thử sức mình với các dạng vai khó hơn chẳng hạn như vai một cô gái câm điếc, hay một sát thủ tâm thần.

Trần Kiều Ân

Trần Kiều Ân (Joe Chen) trở thành diễn viên rất được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà còn ở một số nước Châu Á khác sau thành công vang dội của bộ phim “Định mệnh anh yêu em” (Fated to Love You) hồi cuối năm ngoái.


Trần Kiều Ân Nguyễn Kinh Thiên trong phim
 
Định Mệnh Anh Yêu Em

Trong phim, nữ diễn viên 30 tuổi này đã thể hiện khá thành công vai diễn một cô gái hiền lành, tốt bụng. Khi được phát sóng, bộ phim đã đạt được thành công vang dội khi thu hút được hơn 3,9 triệu người xem mỗi tuần. “Định Mệnh Anh Yêu Em” cũng giúp Trần Kiều Ân và bạn diễn của cô – Nguyễn Kinh Thiên (Ethan Ruan) trở thành những ngôi sang hàng đầu trong dòng phim thần tượng Đài Loan.
Trần Kiều Ân

Trong những năm vừa qua, Trần Kiều Ân thường đảm nhận các vai diễn cô gái hiền lành, tốt bụng và chính dạng vai này đã giúp cô chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả. Tuy nhiên gần đây, nữ diễn viên này tâm sự rằng cô muốn thoát ra khỏi dạng vai quen thuộc đó và cô muốn vào các vai diễn khó chẳng hạn như sát thủ, hay một cô gái bị câm điếc. Cô cảm thấy dạng vai như vậy sẽ tạo bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của mình.


Trần Kiều Ân

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ tạp chí Life, Trần Kiều Ân tâm sự: "Tôi muốn thể hiện các dạng vai khó bởi nó sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn và sẽ mang đến cho tôi nhiều sự tín nhiệm hơn trên cương vị là một diễn viên. Tôi không muốn tham gia các bộ phim tình cảm sướt mướt nữa. Hiện giờ, tôi cảm thấy thể loại phim này thật tẻ nhạt”.
Trần Kiều Ân

Dưới đây là bài phỏng vấn giữa tạp chí Life và Trần Kiều Ân:

Bạn cảm thấy như thế nào khi hợp tác cùng Lam Chính Long trong bộ phim “Phúc Khí An Khang” (Easy Fortune Happy Life)?

Chúng tôi không thân thiết lắm và cũng không tâm sự nhiều với nhau. Tuy nhiên, cộng tác với anh ấy khá thoải mái. Anh ấy là một đồng nghiệp tốt nhưng tôi đoán rằng mình khó có thể trở thành bạn tốt của anh.


Trần Kiều ÂnLam Chính Long trong phim
 "Phúc Khí An Khang"Poster phim  "Phúc Khí An Khang"

”Định mệnh anh yêu em” đã đạt mức tỷ suất người xem rất cao. Trần Kiều Ân có cảm thấy áp lực khi mong muốn tỷ suất người xem của “Phúc Khí An Khang” cũng phải cao như vậy không?

Tôi không hề cảm thấy áp lực nào cả. Thực tế, tỷ suất bạn xem đài của bộ phim “Phúc Khí An Khang” chưa bằng một nửa tỷ suất người xem của “Định Mệnh Anh Yêu Em”. Tôi không quá lo lắng về tỷ suất người xem bởi dù sao đó cũng chỉ là những con số mà thôi. Cái mà tôi quan tâm là liệu tôi có thể thoát khỏi dạng vai quen thuộc – vai diễn các cô gái hiền lành hay không.


Trần Kiều Ân

Bạn đã gặp khó khăn gì khi diễn trong các bộ phim thần tượng và bạn đã vượt qua chúng như thế nào?

Khó khăn ư? Đó chính là cảnh hôn với Lam Chính Long trong “Phúc Khí An Khang”. Vì giữa chúng tôi không có nhiều “chất xúc tác” nên tôi cảm thấy cảnh này khá kỳ quặc. Hơn thế nữa, khi thực hiện cảnh hôn, Lam Chính Long thích nghiêng đầu ở một góc độ cố định và tôi không thích điều này, nó khiến tôi cảm thấy khá bối rối.


Trần Kiều Ân

Bạn muốn thử sức với dạng vai nào trong bộ phim tiếp theo và tại sao?

Đa số khán giả thường thích tôi vào vai những cô gái hiền lành, đơn giản. Nhưng tôi ngày càng chán ngấy với dạng vai này. Tôi muốn vào vai các cô gái không hoàn hảo và cũng không dễ thương. Tôi thích thử sức mình với các vai diễn như cô gái bị câm điếc hay một tên sát thủ điên loạn.


Trần Kiều Ân

Trong các vai diễn của Trần Kiều Ân, dường như lúc nào bạn cũng lấy được các anh chàng đẹp trai, giàu có. Vậy mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn ngoài đời là như thế nào?

Tôi mong muốn có được một người bạn trai tốt bụng, lạc quan và đối xử với tôi thật tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng, tất cả còn phụ thuộc vào cảm giác bởi cảm xúc của mình đối với người đó mới thực sự là điều quan trọng nhất. Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ hẹn hò với ai đó trong ngành giải trí, bởi nếu mọi người biết chuyện thì sự nghiệp của tôi sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hẹn hò với người ngoài ngành cũng khó khăn không kém, bởi anh ta sẽ khó có thể hiểu tôi. Nói chung, diễn viên thường gặp khá nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm.
Trần Kiều Ân


Vậy, bạn mong muốn điều gì ở tình yêu?

Tôi nghĩ rằng điều gì phải tới thì sẽ tới. Nếu tình yêu thực sự đến, nó sẽ tự đến chứ tôi sẽ không phải đuổi theo nó. Tôi cũng không bận tâm tới việc có một gia đình mà không kết hôn. Bởi đối với tôi, kết hôn chỉ là một nghi thức mà thôi và công đoạn chuẩn bị cho đám cưới thực sự quá rắc rối và mệt mỏi. Miễn là tôi có sức khỏe và khả năng tài chính, tôi không hề ngại việc nuôi dạy con mà không cần kết hôn.
Trần Kiều Ân

Gần đây, Trần Kiều Ân nhận được khá nhiều lời mời tham gia các bộ phim điện ảnh. Vậy, tại sao bạn chưa nhận lời vai diễn nào?

Tôi muốn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về vai diễn đầu tiên của mình trên màn ảnh rộng bởi vì tôi chỉ có hai giờ đồng hồ để có thể lột tả nhân vật của mình trong một bộ phim điện ảnh. Đó có thể là một vai diễn thành công, cũng có thể là thất bại và tôi sợ mình sẽ chọn lầm vai diễn. Như đã nói ở trên, tôi muốn đảm nhận một vai diễn có tính đột phá, nên tôi vẫn cần thêm thời gian để cân nhắc thật kỹ.
Trần Kiều Ân

Nếu như bắt đầu cuộc sống một lần nữa, bạn sẽ ...

Vẫn làm một diễn viên. Đúng là thật không dễ dàng gì khi trở thành một diễn viên bởi công việc này vừa tạo cho bạn nhiều kỳ vọng lại vừa đem đến nhiều áp lực. Nhưng đó lại là niềm đam mê của tôi. Trước đây, tôi cũng rất thích vẽ mà mong muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ rằng mình vẫn sẽ gắn bó với sự nghiệp diễn xuất.

Hồng Anh
Theo DV

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet