Jang Dong Gun: Viên ngọc báu của điện ảnh Hàn Quốc
Jang Dong Gun: Viên ngọc báu của điện ảnh Hàn Quốc

Thứ tư, 11/11/2009 00:00

- “Người đàn ông đơn thân vàng của Hàn Quốc” đã có người yêu. Đó là tin tức khiến cái tên Jang Dong Gun một lần nữa trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Gần đây, tin tức Jang Dong Gun đang hẹn hò với Ko So Young đã trở thành tâm điểm chú ý của báo chí. Thậm chí, sự phản ứng của khán giả đã biến Ko So Young trở thành “tình địch của toàn dân”. Điều đó cũng chẳng có gì lạ khi Jang Dong Gun với vẻ ngoài lịch lãm, diễn xuất xuất chúng, cư xử chân thành, tính cách nhẹ nhàng đã trở thành ngôi sao được yêu thích nhất, một bảo vật của điện ảnh Hàn Quốc...Người đàn ông đơn thân vàng của Hàn Quốc Jang Dong Gun

 

Nỗ lực trau dồi diễn xuất


Khi vừa bước chân vào con đường điện ảnh, Jang Dong Gun gần như dựa hoàn toàn vào vẻ bề ngoài của mình. Hầu hết những vai diễn anh tham gia trong thời gian đầu đều là những vai diễn kiểu “bạch mã hoàng tử”. Khi đó, cùng với tham gia diễn xuất, Jang Dong Gun cũng phát hành không ít các ca khúc. Cũng vì thế, người ta thường nghe thấy nhiều lời phê bình về kỹ thuật diễn xuất của anh.

 

Jang Dong Gun khi đối mặt với những lời phê bình đó cũng đã rất buồn nhưng chúng cũng trở thành động lực đối với anh. Jang Dong Gun quyết định xin vào học tại lớp biểu diễn, Học viên Văn nghệ tổng hợp Hàn Quốc để rèn luyện những kỹ năng diễn xuất cơ bản nhất. Hai bộ phim sau đó của anh là “Anh em nhà bác sỹ”, Jang Dong Gun đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong kỹ thuật diễn xuất. Năm 1997, anh đã nhận được giải thưởng BaekSang dành cho diễn viên được yêu thích nhất và giải thưởng MBC cho diễn viên xuất sắc nhất."Brothehood" bộ phim đánh dấu bước ngoặt trong diễn xuất
của Jang Dong Gun

 

Khi điện ảnh Hàn Quốc bước vào thời kỳ hoàng kim, cũng là lúc Jang Dong Gun ngày càng tự tin hơn vào kỹ năng diễn xuất của mình và bắt đầu tham gia các bộ phim điện ảnh. Đây cũng là thời điểm kỹ năng diễn xuất của anh đạt được sự chuyển biến rõ nét về chất. Năm 1996, Jang Dong Gun tham gia bộ phim “Cuộc chiến hồi sinh của kẻ bại”, năm 1999 anh tham gia “Không chốn nương thân”, năm 2000 với bộ phim “Kẻ vô chính phủ”, năm 2004 với “Cờ bay phấp phới” đều nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Đặc biệt là bộ phim “Cờ bay phấp phới” năm 2004 đã giúp Jang Dong Gun giành được giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất của LHP Blue Dragon.

 

Sau thành công của “Brotherhood”, Jang Dong Gun bắt đầu tiến quân ra thế giới. Với “Vô cực” của Trung Quốc và sau đó là “Chiến sỹ sa mạc” của Holywood, Jang Dong Gun chính thức xâm nhập làng điện ảnh quốc tế. Với những tiến bộ vượt bậc của mình, Jang Dong Gun là diễn viên đứng đầu trong danh sách những diễn viên được yêu thích nhất từ 1980 - 2007 của Hàn Quốc.Jang Dong Gun vẫn lịch lãm dù đã gần 40

 

Thu nhập tiền tỷ vẫn tiết kiệm

 

Với số tiền thù lao 1 tỉ won của bộ phim “Vô cực”, Jang Dong Gun đã phá vỡ kỷ lục tiền thù lao trả cho diễn viên Hàn Quốc. Năm 2005, thu nhập của Jang Dong Gun là 1,7 triệu USD. Một diễn viên quá cao giá như vậy khiến Jang Dong Gun không thể tìm thấy công ty chủ quản. Anh đã quyết định tự thành lập công ty quản lý của riêng mình.

 

Tự thành lập công ty, Jang Dong Gun lựa chọn hình thức công ty quản lý đơn thuần, không liên quan đến thị trường tài chính để tránh mọi tranh chấp và bất hòa. Xem cách tổ chức và định hướng của công ty quản lý do anh sáng lập, có thể thấy tính cách của Jang Dong Gun rất trầm tĩnh và quyết đoán.Jang Dong Gun trong "Vô Cực"


Theo dự tính, Công ty giải trí AM của Jang Dong Gun sẽ đạt được số vốn lưu động lên đến 10 tỉ won. Chỉ ngay bộ phim “Chào buổi sáng tổng thống” và “Chiến sỹ sa mạc” được công chiếu, lợi nhuận của công ty AM đã tương đương với một công ty kinh doanh cỡ trung ở Hàn Quốc.

 

Tiền thu lao cao, công ty làm ăn có lãi nhưng Jang Dong Gun là con người rất tiết kiệm. Anh từng nhận được huân chương của tổng thống Hàn Quốc về thói quen tiết kiệm của mình. Về mặt hành xử, Jang Dong Gun cũng là một kiểu mẫu đối với các diễn viên Hàn Quốc. Trên báo chí chưa từng đọc thấy một dòng tin xấu nào về anh. Chính vì thế, trước khi công bố tình yêu với…. anh từng được bầu là “Người đàn ông đơn thân vàng”."Chào buổi sáng tổng thống" của Jang Dong Gun liên tiếp
đứng đầu danh sách doanh thu tại Hàn Quốc


Công khai tình yêu vẫn “đắt giá”

 

Bộ phim “Chào buổi sáng tổng thống” đánh dấu sự trở lại với điện ảnh của Jang Dong Gun sau 4 năm vắng bóng. “Chào buổi sáng tổng thống” là một bộ phim hài nhẹ nhàng và dí dỏm. Ngay trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã rất nhanh chóng đánh bại “District 9” để đứng đầu về doanh thu. Diễn xuất của Jang Dong Gun trong vai một tổng thống Hàn Quốc cũng được rất nhiều người chú ý.Poster "Chiến sỹ sa mạc"

 

Tuy nhiên, được báo giới chú ý hơn cả là thông tin “người đàn ông đơn thân vàng” của Hàn Quốc công khai tình yêu với Ko So Young. Kể từ khi chia tay với Yum Jeong A năm 2000, đây là lần đầu tiên Jang Dong Gun công khai bạn gái.

 

Trước đây cũng có nhiều dư luận về mối quan hệ giữa hai người nhưng Jang Dong Gun vẫn phủ nhận. Nhưng mới đây, Jang Dong Gun không chỉ công khai viết về mối quan hệ giữa hai người trên blog cá nhân mà còn bị tiết lộ là đã quyết tâm cai thuốc vì Ko So Young không thích mùi thuốc.Mối tình Jang Dong Gun và Ko So Young sẽ đơm hoa kết trái?

 

Rất nhiều fan hâm mộ Jang Dong Gun vẫn coi anh như người tình trong mộng đã bị sốc trước việc anh công khai tình yêu với Ko So Young. Tuy nhiên, Jang Dong Gun Ko So Young quen biết nhau khi cùng tham gia “Love Wind Love Song”, mối quan hệ của hai người trở thành tình yêu cũng đã được 2 năm vì thế chắc chắn hai sẽ có những dự định tốt đẹp cho mối tình này.


Lê Văn (theo Sina)

 

Khi bạn đi hát rong ở ...Dubai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet