An Dĩ Hiên: diễn viên Đài Loan duy nhất trong siêu phẩm "Tân Thủy Hử"
An Dĩ Hiên: diễn viên Đài Loan duy nhất trong siêu phẩm "Tân Thủy Hử"

Thứ ba, 10/11/2009 17:19

- Mới đây, An Dĩ Hiên đã nhận lời tham gia bộ phim được đầu tư hoành tráng "Tân Thủy Hử" và trở thành nữ diễn viên Đài Loan duy nhất góp mặt trong siêu phẩm này.

An Dĩ Hiên

Sau bộ phim thần tượng Đấu Ngư” (The Outsiders), An Dĩ Hiên trở thành ngôi sao rất được yêu thích tại Đài Loan. Tuy nhiên sau đó, cô quyết định chuyển hướng sang phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc và đã vắng bóng trên màn ảnh Đài Loan khá lâu.An Dĩ Hiên trong phim "Đấu Ngư"

 Hiện giờ, An Dĩ HiênMinh Đạo được bầu chọn là những diễn viên Đài Loan được yêu thích nhất ở Trung Quốc và tiền thù lao của cô cho mỗi bộ phim lên tới 70 – 80 ngàn nhân dân tệ.


An Dĩ Hiên

Dù đang khá nổi ở Đại lục nhưng gần đây An Dĩ Hiên quyết định gác lại các dự án phim ở đây để quay lại Đài Loan tham gia bộ phim thần tượng Trạm kế tiếp hạnh phúc” (Autumn's Concerto), bộ phim chỉ có kinh phí chỉ bằng 20% so với các bộ phim ở Trung Quốc. Vậy đâu là lý do khiến An Dĩ Hiên đưa ra quyết định này?


An Dĩ Hiên Ngô Kiến Hào trong phim
"Trạm Kế Tiếp Hạnh Phúc"


Hy vọng khán giả Đài Loan sẽ tiếp tục yêu mến, ủng hộ mình

Qi Qi, người quản lý của An Dĩ Hiên  cho biết: “Chúng ta khó có thể so sánh môi trường làm phim ở Đài Loan và Trung Quốc. Đài truyền hình SETTV trả thù lao cho An Dĩ Hiên khá hậu hĩnh. Hơn thế nữa, Fang Xiao Ren – nhà sản xuất “Trạm kế tiếp hạnh phúc” và An Dĩ Hiên khá thân nhau. Chính những lý do này cộng với việc An Dĩ Hiên thực sự muốn quay trở lại Đài Loan đóng phim nên cô đã quyết định từ chối các dự án phim ở Đại lục để tham gia “Trạm kế tiếp hạnh phúc”.


An Dĩ Hiên

Học hỏi được nhiều điều nhờ quá trình đóng phim ở Trung Quốc

Khi tham gia đóng phim ở Trung Quốc, An Dĩ Hiên từng quay phim ở núi Võ Đang, Hoành Điếm, Ngân Xuyên và nhiều địa điểm khác. Cô thậm chí còn có dịp được cưỡi lạc đà đi trên xa mạc và chiêm ngưỡng rất nhiều ngọn núi cũng như thác nước đẹp của Trung Quốc. Bên cạnh việc được đi du lịch nhiều, cô còn có dịp học hỏi mở mang kiến thức nhờ quá trình quay phim ở Đại lục.


An Dĩ Hiên

An Dĩ Hiên chia sẻ: “Quá trình quay phim ở Trung Quốc có quy mô hoành tráng hơn rất nhiều  ở Đài Loan. Các địa điểm quay phim luôn luôn thay đổi và dàn diễn viên cũng rất đông đảo. Cũng chính vì vậy mà tôi có cơ hội được hợp tác với nhiều ngôi sao lớn của Trung Quốc và Hong Kong như Trần Đạo Minh, Hồ Quân, Triệu Vy, Lục Nghị, Huỳnh Hiểu Minh, Huỳnh Thu Sinh, Chu Ân …


An Dĩ Hiên

Là diễn viên Đài Loan duy nhất trong siêu phẩm “Tân Thủy Hử”

Gần đây, An Dĩ Hiên đã nhận lời tham gia vào bộ phim đang rất được kỳ vọng của Trung Quốc Tân Thủy Hử”. Lúc đầu, đoàn làm phim không có ý định mời diễn viên Đài Loan và Hong Kong, nhưng thật bất ngờ là cuối cùng An Dĩ Hiên lại được chọn vào vai mỹ nhân Lý Sư Sư và cô trở thành nữ diễn viên Đài Loan duy nhất trong phim này.


An Dĩ Hiên trong buổi họp báo công bố dàn diễn viên của
 "Tân Thủy Hử"


An Dĩ Hiên vui vẻ tâm sự rằng: “Thật ra lúc đầu, tôi muốn thử sức mình với vai diễn Phạm Kim Liên bởi tôi muốn thay đổi phong cách diễn xuất. Tuy nhiên khi tôi nói ra điều này, người quản lý của tôi đã nhất quyết phản đối bởi tôi đã có khá nhiều vai diễn mà trong đó  nhân vật của tôi bị “cưỡng đoạt”. hoặc có cảnh "nóng". Vì vậy, người quản lý của tôi không muốn điều này tiếp tục xảy ra nữa và gợi ý rằng tôi nên thử sức với vai Lý Sư Sư – một trong mười tài nữ hàng đầu của Trung Hoa”.


An Dĩ Hiên trong buổi họp báo công bố dàn diễn viên của
 "Tân Thủy Hử"


Chính đạo diễn của “Tân Thủy Hử” đã chọn An Dĩ Hiên cho vai diễn Lý Sư Sư. Mặc dù bộ phim này có tới 108 vị anh hùng, nhưng chỉ có ba nhân vật nữ chính. Và đạo diễn của phim đã đồng ý để An Dĩ Hiên hoàn thành công việc ở Đài Loan trước khi chính thức tham gia đoàn phim. Điều này cho thất công ty sản xuất  phim khá coi trọng An Dĩ Hiên.

Tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quay phim.

An Dĩ Hiên thổ lộ: “Thật không dễ dàng để một diễn viên Đài Loan có thể khẳng định mình tại Trung Quốc. Lúc mới đầu, tôi nghĩ rằng các nhà làm phim Trung Quốc muốn mời tôi tham gia phim của họ chỉ vì sự nổi tiếng của “Đấu Ngư” mà thôi. Có lẽ họ nghĩ rằng các diễn viên Đài Loan chẳng hề qua lớp tập huấn diễn xuất nào.”


An Dĩ Hiên với tạo hình nhân vật Triệu Mẫn
trong phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

Nhưng trên thực tế, An Dĩ Hiên khá tâm huyết với nghiệp diễn và cô luôn tìm hiểu và chuẩn bị cho vai diễn của mình rất kỹ trước khi tham gia quay phim.Ví dụ như trong bộ phimTân Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, An Dĩ Hiên đảm nhận vai nữ chính Triệu Mẫn và cô đã dành khá nhiều thời gian lên mạng tìm hiểu một số thông tin liên quan. Thậm chí cô còn nhờ người quản lý của mình lên thư viện để tìm thêm tư liệu. Và vì nhân vật của cô trong phim là một cô gái xinh đẹp nên An Dĩ Hiên đã không dám đi ra ngoài nhiều vì sợ sẽ bị đen đi.
An Dĩ Hiên với tạo hình nhân vật Triệu Mẫn
trong phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

Và cũng chính nhờ thái độ làm việc nghiêm túc đó đã giúp cho sự nghiệp của An Dĩ Hiên tiến triển khá thuận lợi.  Kể từ sau khi chứng tỏ khả năng diễn xuất tài tình của mình trong các cảnh tình cảm, nữ diễn viên này đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia các bộ phim có cốt truyện buồn.


An Dĩ Hiên trong phim "Trạm Kế Tiếp Hạnh Phúc"

 “Trạm Kế Tiếp Hạnh Phúc” – bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh Đài Loan của An Dĩ Hiên  đang được phát sóng và rất được khán giả yêu mến.

Hồng Anh
(Theo AF)

Loạt hit Sơn Tùng remix Tha Thu phiên bản PTGĐ Viettel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet