Châu Tấn: Diễn viên được người dân Trung Quốc yêu mến nhất
Châu Tấn: Diễn viên được người dân Trung Quốc yêu mến nhất

Thứ năm, 03/12/2009 01:25

– Thất bại trước Lý Băng Băng trong LHP Kim Mã diễn ra cuối tuần qua, Châu Tấn đã được đền bù một cách xứng đáng khi cô được trao giải thưởng “Nữ diễn viên được công chúng yêu mến nhất Trung Quốc”.
“Diễn viên được công chúng yêu mến nhất” thuộc cơ cấu giải thưởng Hoa Đỉnh được tổ chức hàng năm ở Trung Quốc bắt đầu từ năm 2007. Giải thưởng Hoa Đỉnh là một giải thưởng được sự bảo trợ của Quỹ phát triển nhân quyền thuộc Ban thời sự của Quốc vụ viện Trung Quốc vì vậy nó được coi là một giải thưởng rất vinh dự mặc dù có lịch sử chưa lâu.


Châu Tấn trở thành nữ diễn viên được yêu mến nhất
trong năm 2009

Kết quả giải thưởng này được căn cứ trên cuộc bầu chọn được tiến hành trên các website và tin nhắn SMS. Mục đích của giải thưởng này là đề cao tố chất của nghệ sỹ cũng như trách nhiệm kiến thiết xã hội của những người làm nghệ thuật, đánh giá về mặt giá trị thương nghiệp của nghệ sỹ.

Về diễn viên đạt giải thưởng năm nay, nhiều người cho rằng, Châu Tấn là một gương mặt xứng đáng để nhận giải lần này. Diễn viên xinh đẹp họ Châu không chỉ được đánh giá rất cao trong các vai diễn cô còn là một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động từ thiện.
Châu Tấn trong "Phong thanh"

Tuy mới đây thất bại trong LHP Kim Mã Đài Loan, song trước đó, khả năng của Châu Tấn đã được minh chứng rất rõ khi cô trở thành nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Châu Á Thái Bình Dương. Đây là vinh dự mà không ít các diễn viên Hoa ngữ mong đợi.


Trong "Tô Khất Nhi"

Ngoài ra, chỉ trong một năm nay Châu Tấn đã tham gia ba bộ phim điện ảnh lớn với 3 tính cách nhân vật và 3 phong cách phim hoàn toàn khác nhau: Một chiến sĩ cách mạng Châu Tấn mạnh mẽ trong “Phong thanh”, một người vợ đảm đang, hiền thục và yêu chồng trong “Tô Khất Nhi”, một nàng Nam Tử đỏng đảnh, lả lơi trong “Khổng Tử”,… Điều đó chứng tỏ kỹ thuật diễn xuất tuyệt vời của Châu Tấn.


Nàng Nam Tử Châu Tấn trong "Khổng Tử"

Không chỉ xuất sắc trong diễn xuất, Châu Tấn là gương mặt thường xuyên của các hoạt động từ thiện. Cô là “đại sứ thân thiện của Chương trình hỗ trợ phát triển Liên Hiệp Quốc”, được báo giới mệnh danh là “Nữ hoàng bảo về môi trường”, “Ngôi sao bảo vệ môi trường số 1 Trung Quốc”,…

Trước đây, với những thành tích từ thiện và công ích của mình, cô đã từng được tiếp kiến cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Annan với tư cách “đại biểu thanh niên kiệt xuất Trung Quốc”.


Châu Tấn là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động công ích

Tài năng trong diễn xuất, nhiệt thành trong các hoạt động công ích, Châu Tấn không chỉ là nhân vật của công chúng mà là nhân vật thực sự được công chúng khâm phục và yêu quý.

Lê Văn
Theo Sina

Ngọc Trinh livestream "khoe" chuyến đi Hàn Quốc cùng ekip

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet