Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Sao cứ đồn tôi với Thanh Hằng?”
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Sao cứ đồn tôi với Thanh Hằng?”

Thứ năm, 24/12/2009 11:38

“Mọi người đừng nghĩ cứ hay xuất hiện cùng nhau là “có vấn đề”. Tôi cũng thường đi với người khác trong êkip làm phim đó thôi. Sao không đồn tôi với những người khác?”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói về những tin đồn tình cảm với siêu mẫu Thanh Hằng.
Chào Quang Dũng, phim tết của anh vừa hoàn thành, hiện nhiều phim tết rục rịch để chuẩn bị công chiếu. Anh nghĩ năm nay loại phim tết nào sẽ thắng?

Tôi và Phước Sang thường nói chuyện với nhau không biết phim tết nào sẽ thắng trong năm nay nhưng thường tôi thấy nhiều người nhận định rằng những phim thắng trong mùa tết phải có yếu tố hài.

Tôi thì nghĩ khác, không nhất thiết phải cứ phải là phim hài mới thắng, chỉ cần vui vẻ nhẹ nhàng, đi vào lòng người mà thôi vậy nên tôi quyết định làm một bộ phim ca nhạc bởi tôi nghĩ khán giả chờ đợi những bộ phim mới mẻ, khác biệt. Những nụ hôn rực rỡ là một bộ phim ca nhạc - một phim lãng mạn có yếu tố hài.


Thanh Hằng, Minh Hằng, hai diễn viên của phim Những nụ hôn rực rỡ
 
Anh có nghĩ rằng phim ca nhạc khó thắng ở Việt Nam?

Phim ca nhạc là một thể loại mới ở Việt Nam, để làm được thể loại phim này rất khó, điều đó khiến tôi phải bỏ công sức ra nhiều mà sự “phiêu lưu” cao hơn hẳn vì chẳng ai dám chắc một món ăn lạ có thể ngay lập tức nhận được sự đón nhận của công chúng. Tuy nhiên, không thử sao biết? Nếu tôi làm Những nụ hôn rực rỡ mà thắng, chứng tỏ nhận định của tôi đúng. Còn nếu không, chứng tỏ tôi sai. Nhưng nói là nói vậy thôi, tôi luôn có niềm tin vào những gì mình làm. Tôi tin vào sức hút của phim âm nhạc ở Việt Nam, bởi dân mình rất yêu âm nhạc

Tôi cũng nghĩ là với uy tín của Dũng “khùng”, với sức hút “song Hằng” Minh Hằng - Thanh Hằng, với âm nhạc của hai nhạc sĩ hàng đầu là Võ Thiện Thanh, Huy Tuấn, biên đạo múa Tấn Lộc… phần nào đảm bảo thành công của Những nụ hôn rực rỡ rồi.
 
Những nụ hôn rực rỡ sẽ  thu hút khán giả ở những điều gì?

Một bộ phim ca nhạc bằng tiếng Việt, cảm xúc sẽ đi rất nhanh tới khán giả, thể loại phim ca nhạc cũng là thể loại mà người ta có thể xem đi xem lại nhiều lần được. Tôi mong chờ ở những điều đó, cộng với các yếu tố tôi vừa kể trên thì hi vọng phim của tôi sẽ thu hút khán giả.


Thanh Hằng trong một cảnh phim Những nụ hôn rực rỡ
 
Thanh Hằng từng trả  lời phỏng vấn rằng: Điều tệ nhất trong phim là cô ấy vừa tự lồng tiếng vừa thể hiện những ca khúc trong phim, vậy giọng cô ấy “tệ” tới mức nào?

(Cười lớn) Thật ra thì Hằng nói đùa thôi. Trong phim, tôi chọn diễn viên không phải là ca sĩ bởi thông điệp của bộ phim là ai cũng có thể ca hát. Trong những bộ phim ca nhạc thì đa phần người ta chọn diễn viên hát chứ không phải là ca sĩ hát bởi trong những bộ phim thì phần diễn xuất trong hát quan trọng hơn giọng hát.

Thanh Hằng trước đây có giọng nói trầm “rất đàn ông” nên rất ngại lồng tiếng thế nhưng khi cô ấy đưa bản demo cho tôi nghe thì tôi thấy rất tốt. Thật ra Thanh Hằng chưa làm chủ được chất giọng của mình chứ giọng cô ấy rất tốt. Sau một thời gian luyện tập thì cô ấy đã làm chủ được giọng hát của mình nên dĩ nhiên là cô ấy phải tự lồng tiếng và thể hiện phần ca khúc của mình. Tôi cam đoan là Thanh Hằng hát rất tốt.


Thanh Hằng và đạo diễn Quang Dũng
 
Thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện tin đồn tình cảm giữa anh và Thanh Hằng sau khi người ta thấy hai người liên tục đi cùng nhau, anh trả lời câu hỏi này thế nào?

Thật ra tôi thấy rất bình thường. Mọi người đừng quan niệm rằng cứ  xuất hiện cùng nhau là “có vấn đề”.  Tôi cũng hay đi chung với những người khác trong êkip làm phim đó thôi, chuyện đó rất bình thường, sao không đồn tôi với những người khá như Minh Hằng chẳng hạn?

Nhưng không thể phủ nhận là gần đây anh khá ưu ái Thanh Hằng, cô ấy cũng xuất hiện nhiều hơn trong những dự án của anh?

Thật ra Thanh Hằng mới đóng cho tôi hai phim thôi, Minh Hằng cũng vậy. Còn chuyện ưu ái thì tôi ưu ái cho các diễn viên của mình như nhau, chẳng thiên vị ai cả. Ngay cả khi xuất hiện nhiều cùng Thanh Hằng là bởi những chiến lược PR cho phim cần có tính giai đoạn, lần lượt người này, người kia sẽ được xuất hiện. Chứ tôi không thiên vị Thanh Hằng hay bất kỳ ai cả.Cá nhân anh thấy Thanh Hằng là một cô gái dễ thương chứ?

(Cười) Thanh Hằng là một người dễ thương, tôi công nhận điều đó. Cô ấy là một người làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm. Tất cả chỉ thế thôi.

Cảm ơn Đạo diễn Quang Dũng rất nhiều!Theo Dân Trí

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet