MC Danh Tùng: 'Được làm việc là hạnh phúc'
MC Danh Tùng: 'Được làm việc là hạnh phúc'

Thứ sáu, 26/02/2010 07:22

- Là một trong những MC trẻ của VTV3, bén duyên điện ảnh đã lâu nhưng phải đến bộ phim “Bà nội không ăn pizza”, Danh Tùng mới được bộc lộ hết khả năng của mình ở vai trò diễn viên.
Cùng lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của Danh Tùng trong dịp đầu năm mới.

Sau chương trình “Hành khách cuối cùng” khán giả ít thấy Danh Tùng xuất hiện ở vị trí MC?

Đúng là thời gian gần đây Tùng ít xuất hiện hơn. Sau “Hành khách cuối cùng”, Tùng cũng có rất nhiều cơ hội hấp dẫn. Tuy nhiên khi “Hành khách cuối cùng” kết thúc, mình cũng muốn dành thời gian nghỉ ngơi với vai trò MC và mình cũng muốn tìm đến một điều gì đó mới hơn để khi trở lại, khán giả sẽ thấy Tùng có một hơi thở mới.hơn, lạ hơn. Danh Tùng đã suy nghĩ rất nhiều và đã quyết định nghỉ ngời, từ chối những cơ hội MC mới.Tiêu chí để Danh Tùng chọn chương trình làm MC như thế nào?

Với Tùng, Tùng luôn mong muốn hướng tới một MC đa năng. Điều đó có nghĩa là phải đảm nhận được nhiều vai trò dẫn chương trình ở các chương trình khác nhau. Bởi “Thế hệ vàng” MC Việt Nam như anh Lại Văn Sâm, chị Diễm Quỳnh, anh Anh Tuấn bên cạnh vai trò là người dẫn chương trình của một gameshow thì cũng rất thành công với các chương trình talkshow, từ thiện, chính luận….đó chính là những tấm gương Tùng muốn học hỏi và hướng tới.

Được đào tạo bài bản chuyên ngành Khoa học máy tính nhưng lại gắn bó với nghệ thuật, hiện giờ Danh Tùng có làm việc với đúng chuyên ngành mình được đào tạo không?

Hiện giờ mình đang dành toàn bộ thời gian cho niềm đam mê nghệ thuật. Thời gian một ngày của Tùng chủ yếu dành cho vai trò MC và bên cạnh đó là đóng phim. Tùng đang nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc mình yêu thích.Vậy đã bao giờ Tùng cảm thấy tiếc với quyết định theo đuổi nghệ thuật?

Tùng không cảm thấy tiếc (cười) vì những gì mình học được sẽ là nền tảng để Tùng phát triển trong cuộc sống. Càng học càng thầy mình cần phải học nhiều. Những gì Tùng được học sẽ giúp Tùng có tư duy logic và những suy nghĩ sâu hơn, tự tin hơn khi làm những công việc khác.

Gia đình có ủng hộ bạn theo đuổi nghệ thuật không?

Bố mẹ Tùng luôn tôn trọng những quyết định của con cái . Bố mẹ và gia đình là những người ủng hộ Tùng rất nhiều để Tùng có được ngày hôm nay, chính bố mẹ đã giúp Tùng hoàn thành công việc. Tùng nghĩ niềm vui của bố mẹ là được chứng kiến con cái trưởng thành và Tùng sẽ luôn cố gắng để họ có được niềm vui ấy.


Tùng đã đến với bộ phim “Bà nội không ăn Pizza” thế nào?

Bộ phim “Bà nội không ăn Pizza” là bộ phim của 2 đạo diễn Khải Anh và Tiến Huy, họ là những người Tùng đã có cơ hội hợp tác trong thời gian làm MC. Có lẽ từ những lần hợp tác như vậy hai anh đã nhìn thấy ở Tùng có những điểm tương đồng với nhân vật Tú trong “ Bà nội không ăn pizza”. Quả thật ba anh em đã làm việc rất ăn ý với nhau.Đây không phải là lần đầu tiên Danh Tùng tham gia đóng phim, vậy cảm giác giữa các vai diễn khác ra sao?

Chính xác đây là lần thứ 3 Tùng đóng phim, 2 lần đầu là 2 vai phụ. Trong đó bộ phim “Những cánh hoa bay”, Tùng đã đóng cùng các bạn trong lớp Diễn viên truyền hình khoá 2 nên cảm thấy rất vui. Còn với vai Tú trong “Bà nội không ăn pizza” là vai chính đầu tiên.

Ở bộ phim này Tùng đã có rất nhiều đất diễn và bộ phim cũng đã đặt ra nhiều thử thách cho Tùng nên Tùng đã dồn không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tâm huyết cho vai diễn. Và với Tùng, được làm việc là hạnh phúc lắm rồi (cười). Mỗi nhân vật đều để cho Tùng những ấn tượng khác nhau thế nên dù là vai chính hay vai phụ Tùng đều cố gắng. Khi bắt tay vào việc, lúc nào Tùng cũng nghĩ làm thế nào để hoàn thành tốt công việc.

Ý kiến của bạn bè xung quanh Tùng về bộ phim thế nào?

Điều đầu tiên Tùng nhận được khi bộ phim phát sóng là mọi người đều hỏi “Tại sao vào bộ phim Tùng lại trẻ con như vậy khác hẳn một MC Danh Tùng” (cười) . Bản thân Tùng khi xem lại bộ phim cũng thấy mình rất trẻ con và một phần nào đó đã đạt được yêu cầu của vai diễn.

Đoạn phim nào đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với Tùng?

Đó là đoạn Tú phải thể hiện tâm trạng với bà nội khi chia tay bà trước khi bà vào trại dưỡng lão. Lúc đó đạo điễn Khải Anh muốn Tùng phải diễn bằng cảm xúc thật của mình để có thể cho khán giả thấy: trong con người Tú luôn tiềm ẩn sẵn một tình yêu với gia đình nhưng vì lí do này hay lí do khác nó đã không thể hiện ra bên ngoài. Khi bắt đầu diễn Tùng đã cảm thấy buồn thật sự và đã coi nghệ sĩ Lê Mai như người bà của mình.

Cũng may mắn vì trước đó 2 đạo diễn đã sắp xếp các cảnh quay để Tú và bà nội thân thiết, bà cháu gần gũi và chăm sóc nhau…nên lúc đó Tùng đã diễn bằng cảm xúc thật của mình. Chắc sau này Tùng sẽ không quên được cảm xúc đó. Đến bây giờ, 2 bà cháu vẫn gọi điện tâm sự với nhau. Câu đầu tiên Tùng nói là “ Cháu chào bà nội” và bà vẫn gọi Tùng là “Thằng cháu đích tôn của bà” (cười)Tùng có thấy nhân vật Tú và mình có những điểm tương đồng?

Cùng là một thế hệ trẻ nên chắc sẽ có nhiều suy nghĩ giống nhau. Điểm giống nhau đó là tình cảm với gia đình luôn là một tình cảm đặc biệt, chính điều đó đã giúp Tùng thể hiện được vai diễn.  

Làm diễn viên và làm MC, Tùng muốn hướng tới sự lâu dài với vị trí nào?

Tùng nghĩ trong cuộc sống những cơ hội mở ra với Tùng và Tùng sẽ là một người trẻ chủ động làm những gì Tùng đam mê, mong muốn và những gì mình có khả năng đảm nhận. Cảm ơn Danh Tùng, chúc bạn một năm mới Sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc và thành công trong công việc.

Hương Unique

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet