Người đẹp “Lá ngọc cành vàng” trở lại màn ảnh rộng
Người đẹp “Lá ngọc cành vàng” trở lại màn ảnh rộng

Thứ năm, 11/03/2010 13:30

Đúng 20 năm sau khi bộ phim 'Lá ngọc cành vàng' ra mắt(1989), đạo diễn - NSƯT Vũ Châu bắt tay vào bộ phim nhựa mới 'Nhìn ra biển cả' và ông vẫn nhớ ê-kíp cũ, nhớ những người bạn cũ, trong đó có diễn viên - NSƯT Thu Hà.
'Lá ngọc cành vàng' là bộ phim được sản xuất năm 1989 dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Đạo diễn Vũ Châu thời ấy còn trẻ, bắt tay vào bộ phim với đầy tâm huyết. Vũ Châu mời Thu Hà Vũ Đình Thân đảm nhận hai vai diễn chính. Trong phim, người đẹp Thu Hà vào vai Nga - một tiểu thư con nhà tri phủ uy quyền, giàu có. Nga đem lòng yêu Chi (Vũ Đình Thân), con trai một bà góa nghèo nàn. Tình yêu của họ gặp nhiều sóng gió trước sự ngăn cản quyết liệt của gia đình quan tri phủ (Trịnh Thịnh). Nga ốm, hóa điên. Gia đình quan tri phủ đành chấp nhận cho Nga lấy Chi, nhưng khi Nga mang thai, mối tình của họ lại đứng trước những bão giông bi thương, đau khổ...

'Lá ngọc cành vàng' được sản xuất vào thời gian dòng phim thị trường bắt đầu hưng thịnh. 'Lá ngọc cành vàng' của đạo diễn Vũ Châu gây được tiếng vang và lấy được nhiều nước mắt của khán giả thời ấy. Cũng chính từ 'Lá ngọc cành vàng', cái tên Thu Hà đã trở thành một ngôi sao sáng giá của màn bạc Việt thời đắt khách.


Poster phim 'Lá ngọc cành vàng' sản xuất năm 1989
 
Cùng với Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà đã tỏa sáng trong hàng trăm bộ phim ăn khách thời ấy, như Canh bạc, Sao phượng còn buồn, Bông hồng cho em, Anh chỉ có mình em, Hoa quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng... Khi dòng phim thoái trào, Thu Hà lui về với sân khấu, chị về đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội.

Thời gian gần đây, Thu Hà dành nhiều thời gian cho gia đình và sân khấu, chị ít tham gia đóng phim, dù nhan sắc của người đẹp “lá ngọc cành vàng” gần như không bị thời gian làm cho phai nhạt. Tác phẩm gần nhất Thu Hà tham gia là bộ phim truyền hình 'Đường đời', đã phát sóng cách đây 5 năm.


Hình ảnh mới nhất của NSƯT Thu Hà

Năm 2009, đúng 20 năm sau khi bộ phim 'Lá ngọc cành vàng' ra mắt, hãng phim Hội Điện ảnh VN mời đạo diễn (bây giờ là NSƯT) Vũ Châu đứng ra đảm nhận dự án phim nhựa 'Nhìn ra biển cả'. Đạo diễn của 'Lá ngọc cành vàng' vẫn nhớ ê-kip cũ, diễn viên cũ, trong đó có diễn viên (bây giờ cũng là NSƯT) Thu Hà. Tình nghĩa với người đạo diễn đã khiến người đẹp Thu Hà gật đầu nhận một vai diễn nhỏ trong phim 'Nhìn ra biển cả' sau 5 năm không còn đứng trước ống kính máy quay.

'Nhìn ra biển cả' là bộ phim nhựa làm về thời trẻ của Nguyễn Ái Quốc khi Bác còn dạy học ở trường Dục Thanh. Bản thân NSƯT Thu Hà từng đóng vai Huệ - người yêu của Nguyễn Ái Quốc trong bộ phim 'Hẹn gặp lại Sài Gòn'. Nhắc đến vai diễn mới, Thu Hà chia sẻ: “Ở tuổi này, tất nhiên là tôi không thể vào vai bạn gái của Nguyễn Tất Thành (tên hồi trẻ của Bác Hồ) được nữa (cười). Tôi vào vai một vai nhỏ, vai phụ huynh một học sinh của thầy giáo Nguyễn Tất Thành, sau này là một đồng đội, một người cùng chí hướng cách mạng với Nguyễn Tất Thành. Xin nhắc lại, vai diễn của tôi trong Nhìn ra biển cả chỉ là một vai diễn nhỏ, tôi nhận lời vì nhiều lý do, trong đó, lý do quan trọng nhất là vì đạo diễn Vũ Châu, vì những người bạn cũ, tôi muốn sống trong không khí làm phim với ê-kíp cũ ấy của mình”.


NSƯT Thu Hà (phải) trong một cảnh phim 'Nhìn ra biển cả'

Tuy là một vai diễn nhỏ, nhưng người đẹp “lá ngọc cành vàng” Thu Hà vui với sự trở lại của mình sau nhiều năm vắng bóng. Bộ phim nhựa 'Nhìn ra biển cả' của đạo diễn Vũ Châu, kịch bản của nhà văn Nguyễn Thị Hồng Ngát, hãng phim hội Điện ảnh VN sản xuất hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Dân Trí

Clip Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 - Ngọc Duyên nhảy flashmob tưng bừng cùng các thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet