Tăng Thanh Hà trở lại đường băng showbiz Việt
Tăng Thanh Hà trở lại đường băng showbiz Việt

Thứ hai, 25/10/2010 12:34

Mỹ nhân Tăng Thanh Hà đã trở lại con đường băng của làng giải trí. Trò chuyện với "Sẻ nhỏ” (biệt danh của Hà), bạn sẽ hiểu được những ấp ủ cho ngày quay trở lại đang được cô nôn nao thực hiện, với đầy ắp năng lượng và sự tự tin.
Cuộc trò chuyện diễn ra ở Paris Deli café, chiều thứ 7. Tôi và Hà gần bằng tuổi nên chuyện trò khá công bằng và hiểu ý. Ở tuổi 24 ngày, sự trở lại đồng nghĩa với việc được làm nhiều thứ mới mẻ với niềm đam mê bốc khói, xốc xới và sự tự hào của tuổi trẻ mà Hà vừa đi qua. Ở tuổi 24, Hà xinh đẹp và chín chắn hơn. Tôi tự hỏi, những chặng đường hành trình nào đang được Hà Tăng khởi động và sải bước trong làng điện ảnh thời gian tới?

Đợi chờ “Cánh đồng bất tận” và giấc mơ phim nghệ thuật

Khi cuộc chia sẻ này được đưa lên mặt báo thì “Cánh đồng bất tận” chưa được trình chiếu. Tăng Thanh Hà đã bày tỏ ọư trông chờ bộ phim ra mắt với tư cách là một khán giả nhiều hơn là một diễn viên trong phim. Vai vợ của Út Vũ mà cô đóng cùng Dustin Nguyễn chỉ là một vai quá nhỏ, như một vai khách mời. Hà nhận, vì đam mê kịch bản, vì thích vai diễn này. Hình ảnh của Hà trên phim chỉ là thoáng qua khi ông Vũ nhớ về vợ của mình, không đối thoại, không thực. Nhưng Hà cũng háo hức: “Cánh đồng bất tận đẹp lắm, tôi đã xem trailer và một vài cảnh quay, bạn xem đi, những cánh đồng được quay đẹp như tranh vẽ, nó gợi nhiều cảm xúc lắm. Tôi nghĩ, chắc người ta sẽ khóc nhiều khi xem bộ phim này đấy”.Tuy nhiên, Cánh đồng bất tận cũng khiến một hành trình mới của Hà bén rễ, rẽ nhánh và dần lớn lên. Là giấc mơ làm phim nghệ thuật. Hà bảo, ai cũng ước mơ được thử sức mình trong những vai diễn có chiều sâu, câu chuyện có nhiều sức hút. Hà cũng trông chờ điều đó. Trước kia, đã có nhiều cơ hội đến, nhưng vì việc học và những kế hoạch khác khiến cô từ chối. Bây giờ, cô sẽ không đánh rơi cơ hội đó một lần nữa.

“Đẹp đến từng centimet” là một hành trình thất bại?

“Sẻ nhỏ” muốn lần trở lại này, khán giả sẽ thấy một hình ảnh Tăng Thanh Hà khác với những gì trước đó. Nghĩa là các vai diễn của cô sẽ không bị đóng khung, ngoan hiền,thùy mị. Cô thích những vai diễn có gai góc, có số phận, có tâm lý hơn. Nếu có một vai diễn dễ thương, dịu dàng như trước kia, cô sẽ không đồng ý.

Tôi hỏi thẳng “Đẹp từng centimet, có thể coi đó là một thất bại của Hà, đúng không?”. Hà lúng túng một chút, và phản biện: “Tôi nghĩ, trong sự nghiệp diễn xuất, đâu phải ai lúc nào cũng đi lên được. Lúc nào cũng đi lên, người ta sẽ càng nhiều áp lực, đúng không? Phải có những vai diễn hay, vai diễn dở, để biết mình cần học thêm điều gì, nhân vật nào hợp với mình, khán giả yêu thích mình ở dạng phim nào. Đẹp từng centimet là một bộ phim thành công về doanh thu, tôi không nghĩ đó là thất bại”.“Doanh thu cao không có nghĩa là phim thành công?” - “Tôi đã cố gắng hết sức rồi. Tôi biết, mình không thể bắt người khác thích hết. Nhưng đúng là, nếu bây giờ chọn lại một nhân vật như vậy nữa. Tôi không chọn. Tôi sẽ chọn một nhân vật, gai góc hơn, có số phận hơn. Hoặc một vai diễn trong phim nghệ thuật mà anh nói, chẳng hạn. Trước kia tôi cũng rất áp lực khi diễn, nhưng bây giờ, tôi rất thoải mái khi nhận ra, áp lực chỉ giết chết cảm xúc cho mình thôi”.

“Đả nữ” của Nguyễn Quang Dũng

Hà vừa kết thúc những môn thi cuối cùng của học kỳ tại RMIT, học kỳ gần cuối. Rời trường, cô vào ngay lò võ để chuẩn bị vai diễn của mình cho phim của Duku (Dũng "khùng" - biệt danh của đạo diện Nguyễn Quang Dũng). Hà và Thanh Hằng sẽ vào vai “đả nữ”. Một vai diễn quá nhiều khác lạ. Tôi e ngại, phim của Duku là một áp lực lớn, Duku luôn muốn làm phim sau phải tốt hơn phim trước, áp lực này từ Duku sẽ cộng hưởng cả ekip. Hà cười, Hà không áp lực gì cả. Hà và Thanh Hằng vẫn tỉnh như sáo vì tin tưởng đây chính là vai diễn của mình.Tôi hỏi “Điện ảnh Việt Nam có rất nhiều đả nữ? Hình dung trong bạn về đả nữ Tăng Thanh Hà là thế nào? Bạn nghĩ đó là một bước đi thông minh không? Vì Ngô Thanh Vân đã là vị trí số 1 trong lòng công chúng về vai đả nữ?”. “Tôi đồng ý, anh nói đúng, chị Vân vào vai đả nữ rất xuất sắc. Nhưng kịch bản thì đâu có cái nào giống cái nào, đả nữ cũng đâu có ai giống ai, đúng không? Cộng với tôi nghĩ, diễn viên biết võ thuật, điện ảnh Việt Nam càng đa sắc. Tôi tự tin là mỗi người sẽ tạo một phong cách đả nữ khác nhau. Không có sự cạnh tranh nào ở đây".

Hà làm việc với Thanh Hằng lần đầu tiên, Thanh Hằng là bạn rất thân của Hà Hồ, Hà nghĩ sao về điều này khi gần đây, nhiều người cho rằng Hà giật khá nhiều hợp đồng từ Hà Hồ?

Tôi và anh đừng nhắc đến chuyện này nhé. Người chỉ nói vậy thôi. Và, tôi không muốn nói đến bất kì ai sau lưng người đó…

Theo Mỹ thuật

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet