Xa Thi Mạn quá bận rộn để yêu
Xa Thi Mạn quá bận rộn để yêu

Chủ nhật, 13/02/2011 11:00

- Liên tục tham gia hết dự án phim này đến dự án phim khác, Xa Thi Mạn không có thời gian để nghỉ ngơi cũng như hẹn hò.
Trong những năm gần đây, Xa Thi Mạn luôn lọt vào danh sách đề cử "Nữ hoàng phim truyền hình" - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng truyền hình thường niên của TVB. Lần đầu giành danh hiệu cao quý trên vào năm 2006 nhưng hai năm qua cô luôn để tuột giải thưởng này vào tay đàn chị Đặng Tụy Văn. Chính vì vậy, có nhiều tin đồn cho rằng Xa Thi Mạn rất bất mãn với kết quả trên và có ý định rời TVB để tập trung vào thị trường đại lục. Trước những tin đồn không hay này, Xa Thi Mạn đã lên tiếng phủ nhận."Thực ra, thắng hay thua không phải là điều quan trọng nhất. Công chúa giá đáo (Can't buy me love) và Nghĩa hải hào tình (No Regrets) thuộc hai thể loại khác nhau. Tôi rất vui vì cả hai bộ phim đều đạt rating cao và được khán giả đón nhận. Tôi nghĩ rằng cuộc đua đến danh hiệu nữ diễn viên chính xuất sắc nhất diễn ra quyết liệt nhất là vào năm 2004. Khi đó ba chúng tôi (Xa Thi Mạn, Lê Tư, Đặng Tụy Văn) với vai diễn trong Cuộc chiến chốn thâm cung nằm trong top 5 đề cử. Cứ mỗi năm tôi lại cảm thấy thoải mái hơn. Thành thật mà nói, lọt vào top 5 tôi đã cảm thấy vui lắm rồi vì nó chứng tỏ tôi có khả năng cạnh tranh."

Tuy từng đảm nhận vai chính trong rất nhiều bộ phim truyền hình, nhưng đối với Xa Thi Mạn nhân vật công chúa Chiêu Dương trong Công chúa giá đáo là một trong những vai diễn yêu thích nhất của cô. "Tôi ít khi đóng phim hài. Thực ra, ban đầu tôi cảm thấy hơi sợ khi đọc kịch bản của Công chúa giá đáo. Nhân vật của tôi quá phiền phức, luôn gây rắc rối. Trong thời gian đó, tôi còn tham gia bộ phim Thiên và Địa nên không có nhiều thời gian để phân tích nhân vật. Tôi rất vui rằng cuối cùng mọi người cũng thích nhân vật đó và họ đã thấy một khía cạnh mới mẻ của tôi. Đóng phim hài thật là vui. Sự phối hợp ăn ý giữa các diễn viên là rất quan trọng và chúng tôi đã có sự kết hợp tuyệt vời trong Công chúa giá đáo."


Xa Thi Mạn trong Công chúa giá đáo


Từng bước khẳng định vị trí trong TVB


Xa Thi Mạn gia nhập làng giải trí sau khi giành danh hiệu Á hậu II tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1997. Ban đầu, diễn xuất và chất giọng của Xa Thi Mạn phải nhận nhiều chỉ trích từ phía khán giả nhưng cô dần dần thay đổi tình thế nhờ làm việc chăm chỉ và sự động viên của Catherine Tsang - lãnh đạo cao cấp của TVB."Chị ấy luôn nói với tối rằng: "Em xấu quá, phải cố gắng lên.' Chị ấy luôn động viên, khuyến khích tôi. Ban đầu, tôi không biết diễn thế nào nhưng chị ấy không bao giờ bỏ rơi tôi. Chị ấy luôn cho tôi cơi hội và tôi đã cố gắng hết sức mình để thay đổi. Tôi nhớ rằng tôi từng hỏi Huỳnh Nhật Hoa khi chúng tôi đóng phim cùng nhau năm 2001 rằng: 'Làm sao tôi có thể diễn tốt hơn, giống như anh vậy?' Anh ấy đã nói rằng cứ diễn nhiều vào và cô sẽ giỏi lên thôi. Bạn sẽ nhận được những gì bạn làm việc chăm chỉ".

Xa Thi Mạn cho biết thêm: "Tôi chưa bao giờ tham gia các lớp học diễn xuất của TVB. Sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, tôi giống như một tờ giấy trắng vậy. Tôi cũng giống như bọt biển, hấp thụ và học hỏi những điểm tốt từ người khác, từ đó mà dần có được sự tự tin và tìm ra con đường của riêng mình. Tôi đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị và nghiên cứu nhân vật. Giống như khi tham gia Thiên và Địa, tôi liên tục nghĩ đến mình sẽ cảm thấy như thế nào khi bạn trai bị giết và cảm giác bất an cứ theo tôi hàng tháng trước khi quay phim thật."
Xa Thi Mạn trong Thiên và Địa


Quá bận rộn để hẹn hò


Thời gian gần đây, trông Xa Thi Mạn có vẻ khá mệt mỏi. Điều này cũng dễ hiểu vì trong hơn một năm qua cô đóng phim không ngừng - tham gia quay tổng cộng 170 tập phim truyền hình. Cũng chính vì vậy, cô thực sự muốn có thời gian nghỉ ngơi. Vì không có thời gian để nghỉ ngơi nên tất nhiên Xa Thi Mạn cũng không còn thời gian để hẹn hò. Mặc dù bà của Xa Thi Mạn liên tục dục cô kết hôn sớm nhưng hoa đán TVB này vẫn chưa tìm được một nửa đích thực của mình.

"Vấn đề này không phải muốn vội là vội được. Tôi nghĩ chuyện tình cảm là số phận. Hiện giời tôi không muốn cố gắng thúc đẩy việc đó. Mà nếu có bạn trai đi nữa, tôi thậm chí cũng không có thời gian để ở bên anh ấy. Như thế, tôi sẽ cảm thấy rất có lỗi với người ta."

Tuy vẫn chưa tìm được một nửa đích thực nhưng Xa Thi Mạn lại có tin đồn tình cảm với nhiều bạn diễn ở TVB chẳng hạn như Trần Hào và Lâm Phong gần đây. Tuy nhiên, người đẹp này lại cảm thấy quá mệt mỏi để giải thích những tin đồn trên.
Xa Thi Mạn và Trần Hào trong Công chúa giá đáo

"Nhiều người cứ thích tạo những tin đồn kiểu này. Họ viết ra chúng để vui thôi mà. Hầu như tôi đều có tin đồn với mọi diễn viên tôi đóng cặp. Tôi trả lời các câu hỏi phóng viên đặt ra nhưng tôi không biết họ sẽ viết gì về nó cả. Trước đây tôi từng đóng chung với Trần Hào rồi nhưng đột nhiên năm ngoái, họ lại viết tin đồn về chuyện tình cảm của chúng tôi", Xa Thi Mạn chia sẻ.

Đầu tư thuận lợiTuy chuyện tình cảm không có tiến triển nhưng Xa Thi Mạn lại đang đầu tư rất phát đạt. Trước đó cô đã kiếm được gần 9 triệu đô la Hong Kong nhờ bán một ngôi nhà "phong thủy". Xa Thi Mạn thực sự rất vui về điều này.

"Tôi rất vui khi nhìn vào tài khoản của mình. Tôi sẽ tiết kiệm những thứ mình kiếm được. Tôi không hiểu nhiều về thị trường chứng khoán nên chỉ có thể đầu tư vào bất động sản. Tôi sẽ chuyển đến một nơi ở mới khi giá cả xuống".


Xuân Phương
Theo K

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet