Mỹ nhân trong Bao Thanh Thiên (1): "Mỹ nhân ngư" Khâu Vu Đình
Mỹ nhân trong Bao Thanh Thiên (1): "Mỹ nhân ngư" Khâu Vu Đình

Chủ nhật, 22/01/2012 05:17

- Cùng ngắm vẻ đẹp dịu dàng, hiền thục của Khâu Vu Đình - một trong những nữ diễn viên nổi bật nhất trong Bao Thanh Thiên (1993).
Trong nhiều thập kỷ qua, đã có rất nhiều bộ phim làm về Bao Công - Bao Thanh Thiên, vị quan thiết diện vô tư, liêm chính, không sợ uy quyền. Tuy nhiên, để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả Trung Quốc cũng như Việt Nam là phiên bản Bao Thanh Thiên (1993) do Đài Loan sản xuất. Bản phim này tổng cộng có 236 tập, chia làm 41 phần.

Bộ phim Bao Thanh Thiên dù được thực hiện cách đây gần hai thế kỷ khi mà kỹ xảo vẫn còn hạn chế cũng như bối cảnh làm phim chủ yếu được dàn dựng chứ không có nhiều cảnh thiên nhiên và các tòa nhà hoành tráng như một số phim trường ở Trung Quốc nhưng phim vẫn ghi điểm trong lòng khán giả bởi những vụ án ly kỳ hấp dẫn và đặc biệt là diễn xuất "đỉnh" của Kim Siêu Quần (Bao Thanh Thiên), Hà Gia Kính (Triển Chiêu), Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Sách)... Bên cạnh những gương mặt trên, dàn mỹ nữ trong Bao Thanh Thiên cũng đặc biệt chiếm được cảm tình của người xem. 2Sao xin gửi tới độc giả một series bài về các gương mặt nữ diễn viên từng góp mặt trong Bao Thanh Thiên và phần đầu tiên là "Mỹ nhân ngư" Khâu Vu Đình.


Khâu Vu Đình trong phần phim Mộng Uyên Ương Hồ Điệp của
series phim Bao Thanh Thiên 1993

Có thể nói Khâu Vu Đình là nữ diễn viên tạo dấu ấn nhất trong series phim Bao Thanh Thiên. Người đẹp này được đảm nhận vai nữ chính của 6 phần phim Bao Thanh Thiên bao gồm: Mỹ nhân ngư (Người cá), Giấc mộng uyên ương hồ điệp, Sinh tử luyến, Đình báo ân, Song đinh ký và Trảm Bàng Dục. Khi tham gia Bao Thanh Thiên, Khâu Vu Đình đã bước sang tuổi 35 nhưng nữ diễn viên này vẫn sở hữu vẻ đẹp trẻ trung, quyến rũ.


Khâu Vu Đình trong phần phim Báo Ân Đình


Khâu Vu Đình trong phần phim Trảm Bàng Dục
Khâu Vu Đình trong phần phim Song Đinh Ký

Các nhân vật của Khâu Vu Đình trong phim thường là những cô gái dịu dàng, có vẻ đẹp làm say đắm lòng người nhưng lại có số phận lận đận, trắc trở. Trong số 6 phần phim tham gia, có lẽ Khâu Vu Đình tạo dấu ấn hơn cả với phần Mỹ nhân ngư khi cô thể hiện xuất sắc hai nhân vật có cá tính khá đối lập nhau - tiểu thư Mẫu Đơn điềm đạm, hiểu lễ nghĩa và cô nàng người cá Hiểu Liên nhí nhảnh nhưng rất mực chung tình.


Khâu Vu Đình được khán giả đặc biệt yêu thích khi thể hiện đồng thời hai vai
- tiểu thư Mẫu Đơn và người cá Hiểu Liên trong Mỹ Nhân Ngư

Từ sau năm 1999, Khâu Vu Đình tạm ngừng đóng phim và phải mãi đến 2006, cô mới trở lại với dự án truyền hình Tôi yêu chồng con tôi. Tuy nhiên sau bộ phim Yêu (2007), Khâu Vu Đình tiếp tục "mất hút". Đến năm 2011, người đẹp này nhận lời tham gia bộ phim truyền hình "Cha và con" nhưng hình ảnh cũng như tin tức về cô vẫn rất ít ỏi.

Cùng ngắm một số hình ảnh của Khâu Vu Đình:


Nhược Anh

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet