Mỹ nam phim Kim Dung: Ngày ấy - bây giờ (3)
Mỹ nam phim Kim Dung: Ngày ấy - bây giờ (3)

Thứ tư, 17/10/2012 00:22

- Cùng ngắm lại dung nhan các mỹ nam trong những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.
>> Mỹ nam phim Kim Dung: Ngày ấy - bây giờ (2)
>>  Mỹ nam phim Kim Dung: Ngày ấy - bây giờ (1)


Cổ Thiên Lạc

Hóa thân thành Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995, Cổ Thiên Lạc đã chinh phục trái tim không biết bao nhiêu bao nhiêu fan nữ. Dương Quá do Cổ Thiên Lạc thể hiện được đánh giá là đẹp nhất trong số các phiên bản từ trước đến giờ. Không chỉ có vậy, chính vai diễn này đã giúp Cổ Thiên Lạc luôn nằm trong top các mỹ nam cổ trang hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ.Trong thập niên 1990, Cổ Thiên Lạc là một trong những "con át chủ bài" của đài truyền hình TVB. Anh ghi dấu ấn với nhiều bộ phim đình đám như Lệnh truy nã, Hồ sơ trinh sát 4, Thử thách nghiệt ngã, Cỗ máy thời gian... Từ năm 2002, Cổ Thiên Lạc nói lời tạm biệt màn ảnh nhỏ và tập trung cho sự nghiệp phim điện ảnh.

Nhậm Hiền Tề

Nhậm Hiền Tề không được lòng khán giả khi vào vai Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp năm 1998 bởi theo khán giả, anh chưa đủ đẹp trai để thể hiện nhân vật này. Từ năm 2004, sau tác phẩm Bí mật Hổ Phách Quan Âm (Sở Lưu Hương truyền kỳ), Nhậm Hiền Tề không còn đóng phim truyền hình mà chủ yếu tập trung vào mảng phim điện ảnh và sự nghiệp âm nhạc.Mấy năm trở lại đây, Nhậm Hiền Tề liên tục nhận lời đóng phim điện ảnh, cả ở mảng cổ trang lẫn hiện đại. Những tác phẩm đáng chú ý của anh trong thời gian qua bao gồm Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Long Phụng Điếm, Dương Môn Nữ Tướng chi Quân lệnh như sơn, Khuynh thành chi lệ....

Lý Minh Thuận


Trong năm 1998, có tới hai bản phim Thần Điêu Đại Hiệp. Ngoài phiên bản của Nhậm Hiền Tề còn có tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp do Singapore sản xuất. Thể hiện cặp đôi nhân vật chính Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong bộ phim này là Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương.

Sở hữu vóc dáng cao to và gương mặt đẹp nên Lý Minh Thuận phần nào lột tả được vẻ quyến rũ của nhân vật Dương Quá. Thời gian gần đây, Lý Minh Thuận vẫn tích cực đóng phim và hoạt động chủ yếu ở thị trường Trung Quốc.

La Lạc Lâm

La Lạc Lâm ghi dấu ấn khi trở thành diễn viên đầu tiên hóa thân thành Dương Quá trên màn ảnh nhỏ trong bản phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 1976. Thời gian đó, do điều kiện kỹ thuật chưa phát triển nên những thước phim không được lung linh nhưng bù lại diễn xuất của La Lạc Lâm nhận được lời khen của đông đảo khán giả.Năm nay, dù đã bước sang tuổi 69 nhưng La Lạc Lâm vẫn chăm chỉ đóng phim. Trung bình mỗi năm, nam diễn viên này tham gia tới 5-6 bộ phim truyền hình.

Mạnh PhiGiống như Nhậm Hiền Tề, Mạnh Phi cũng không thành công khi thể hiện vai diễn Dương Quá bởi ngoại hình không phù hợp với nhân vật. Mạnh Phi năm nay đã bước sang tuổi 60 và ông cũng đã chia tay nghiệp diễn được một thời gian dài.

Huỳnh Hiểu Minh


Mỹ nam Huỳnh Hiểu Minh từng được hai lần hóa thân thành nhân vật chính trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung bao gồm Dương Quá trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp và Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc Đỉnh Ký. Chính hai bộ phim này góp phần giúp Huỳnh Hiểu Minh trở thành ngôi sao hạng A của điện ảnh Trung Quốc.Mấy năm gần đây, Huỳnh Hiểu Minh rất đắt hàng đóng phim và có phần tập trung hơn cho sự nghiệp màn ảnh rộng. Ngoài ra, vào năm sau, khán giả màn ảnh nhỏ Hoa ngữ có thể tái ngộ mỹ nam này với sự ra mắt bộ phim truyền hình cổ trang Tinh trung Nhạc Phi.

Nhược Anh
(TH)

Tròn mắt với bộ đồ tập gợi cảm của Ngọc Trinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet