Chung kết Cầu Vồng: Diễn viên đẹp hơn diễn hay
Chung kết Cầu Vồng: Diễn viên đẹp hơn diễn hay

Thứ tư, 05/08/2009 16:11

Cao Thy Phong, Hồ Nguyễn Trọng Nhân - hai gương mặt miền Nam - đã vượt qua các đối thủ để đoạt giải Nhất và giải Gương mặt triển vọng trong đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm diễn viên trẻ diễn ra tối 4/5 tại Đài truyền hình Việt Nam.


Cao Thy Phong nhận giải Nhất cuộc thi tìm kiếm diễn viên trẻ

Trải qua 7 đêm thi với các vòng thi năng khiếu, sử dụng ngôn ngữ hình thể, diễn đôi, thi tình huống, vòng thi thực tế, Ban tổ chức lựa chọn ra 4 gương mặt nổi trội nhất từ gần 300 thí sinh để vào vòng chung kết, gồm ba cô gái và một chàng trai có ngoại hình "bắt" sân khấu. Thành phần Ban giám khảo gồm 3 gương mặt nổi tiếng trong môn nghệ thuật thứ 7 là đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và cây hài Xuân Bắc. Các thí sinh được dẫn dắt bởi các giảng viên chuyên môn là NSND Hoàng Dũng và NSƯT Minh Hằng.

Nguyên Khang và Vân Anh - hai thí sinh đoạt giải trong vòng chung kết cuộc thi Cầu vồng, lĩnh vực Người dẫn chương trình trẻ - đảm nhiệm vai trò MC đêm chung kết lĩnh vực Diễn viên trẻ.


Cao Thy Phong trong phần diễn tả nội tâm của cô gái bán hoa.

Theo thông báo của nhà Đài, cuộc thi bắt đầu từ 19h, nhưng khán giả phải chờ đến 21h mới được xem màn chào hỏi của thí sinh. Chương trình kết thúc vào lúc 24h khiến nhiều người xem không nén được sốt ruột bỏ về giữa chừng. Công tác chuẩn bị sân khấu khá sơ sài, chậm chạm làm mất nhiều thời gian. Điểm hấp dẫn của chương trình là các kịch bản Ban giám khảo giao cho thí sinh khá ấn tượng, dù thời gian bị kiểm soát khá chặt (chỉ trong khoảng 3 phút): Một cô gái phát hiện ra mình bị bọn buôn người lừa bán. Một cô gái phát hiện ra người yêu là anh trai khi mang trong mình giọt máu của anh. Một cậu thanh niên thi trượt Đại học nhưng nói dối cha mẹ khiến bậc sinh thành quyết định bán cả chiếc vòng kỷ vật gia đình để mời làng xóm liên hoan. Một cô gái ăn sương định liều mình với kẻ bảo kê.

 
Hồ Nguyễn Trọng Nhân diễn tả sự dằn vặt khi lừa dối hai bậc sinh thành

Đêm chung kết Cầu vồng lĩnh vực Diễn viên trẻ diễn ra gồm hai phần. Phần một: bốn thí sinh diễn tả nội tâm của mình qua ánh mắt, hành động và hạn chế tối đa lời nói. Trong phần này, Cao Thy Phong - vai một cô gái ăn sương bất cần và mạnh mẽ - đã gây ấn tượng với khán giả cả ở trang phục lẫn việc kết hợp rất khớp với hai người diễn cùng, tuy nhiên ánh mắt không lột tả được sự hoảng loạn, hoang mang. Hồ Nguyễn Trọng Nhân mạnh dạn biến đổi kịch bản từ đỗ đại học nhưng nhà nghèo sang trượt đại học và nói dối cha mẹ. Việc sáng tạo câu chuyện của anh hợp lý và có tính toán, biết rút kinh nghiệm từ lời nhận xét của giám khảo với các thí sinh trước.

Trong phần hai, các thí sinh cùng thể hiện mình trong một kịch bản chung, xoay quanh mối tình giữa một chàng trai và ba cô gái. Cao Thy Phong vẫn giữ được phong độ của mình, trong khi gương mặt nam duy nhất trong đêm thi lại khá mờ nhạt và lạc lõng trong câu chuyện.


Ba giám khảo của chương trình: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải,
diễn viên Trương Ngọc Ánh và cây hài Xuân Bắc (từ trái qua).

Hai thí sinh miền Bắc, Lưu Thị Hoa giọng nói không rõ và thiếu sáng tạo trong phong cách diễn, còn Vũ Thị Thu Hoài không tìm được điểm nhấn trên biểu đồ diễn xuất của mình nên chưa thuyết phục được khán giả và Ban giám khảo.

Ngoài khả năng diễn xuất, bốn gương mặt đêm chung kết cũng chưa thể hiện được bản lĩnh sân khấu khi xuất hiện không tự tin và trả lời ấp úng trong phần giao lưu với MC. Câu trả lời của Lưu Thị Hoa cho câu hỏi của MC Nguyên Khang về sự khác nhau giữa diễn trên sân khấu và diễn thật đã khiến khán giả cười ầm trường quay. Cô cho rằng: “Diễn thật rất gấp gáp, phải tập trung hết sức lực và không có khán giả xem”.

Theo VNExpress

Tiêu hủy hàng giả nhưng… mạnh ai nấy lấy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet