Triệu Hựu Đình "vượt mặt" Châu Du Dân
Triệu Hựu Đình "vượt mặt" Châu Du Dân

Thứ bảy, 17/10/2009 07:52

- "Black and White" là ngôi sao sáng chói tại lễ trao giải Liên hoan phim Chuông Vàng tối qua khi giành chiến thắng tới năm hạng mục giải thưởng quan trọng.
Liên hoan phim Chuông Vàng lần thứ 44 (The 44th Golden Bell Awards) đã tổ chức buổi lễ trao giải vào tối qua ngày 16/10/2006.


Các màn trình diễn tại lễ trao giải Liên Hoan Phim
Chuông Vàng lần thứ 44

Ngay từ khi công bố các đề cử của giải Chuông Vàng 2009, bộ phim "Black and White" trở thành là tâm điểm thu hút sự chú ý bởi phim nhận được tới 11 đề cử. Và bộ phim này đã không làm cho các khán giả thất vọng khi giành được tới năm giải thưởng bao gồm: phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, phim được marketing tốt nhất và chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất.


Châu Du Dân phải ra về tay trắng trong Liên hoan phim
Chuông Vàng 2009

Điều khá bất ngờ trong lễ trao giải tối qua là nam diễn viên Triệu Hựu Đình (Zhao You Ting) đã vượt qua hai diễn viên tên tuổi là Châu Du Dân La Chí Tường để giành giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Hoàn toàn bất ngờ khi được nhận giải thưởng, Triệu Hựu Đình  (Zhao You Ting) xúc động phát biểu khi lên nhận giải: “Bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể giành được giải thưởng này nên tôi hoàn toàn không hồi hộp và lo lắng gì cả. Giành được giải thưởng này thực sự là một điều quá bất ngờ đối với tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn bộ ban giám khảo và toàn bộ đoàn làm phim ‘Black and White”.


Triệu Hựu Đình "vượt mặt" Châu Du Dân
 La Chí Tường
giành giải nam diễn viên
chính xuất sắc nhất


Vào cuối bài phát biểu, nam diễn viên này còn ngỏ lời cảm ơn Châu Du Dân. Anh nói rằng mình khó có thể giành được giải thưởng này nếu không có sự giúp đỡ, chỉ bảo về mặt diễn xuất của diễn viên đàn anh Châu Du Dân.

Tsai Yue Xun – đạo diễn từng ba lần giành giải Chuông Vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất lại tiếp tục chiến thắng tại hạng mục giải thưởng này trong liên hoan phim năm nay. Khi lên nhận giải đạo diễn xúc động nói: “Tôi xin dành tặng giải thưởng này cho vợ của tôi Yu Xiao Hu”.

Cũng tương tự như ở hạng mục giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cũng gây bất ngờ không kém khi nữ diễn viên Liu Rui Qi “vượt mặt” hai nữ diễn viên nổi tiếng Trần Di Dung (Tammy Chen Yi Rong) và Dương Cẩn Hoa (Cheryl Yang Jin Hua) để giành giải thưởng danh giá này.

Khi lên nhận giải thưởng, Liu Rui Qi tự tin phát biểu: “Ban giám khảo đã rất đúng đắn khi chọn tôi, và tôi sẽ không làm cho mọi người phải thất vọng”.

Giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Huang Jia Qian. Khi biết mình giành được giải này ,cô đã bật khóc và thét lên vì vui sướng. Cô cho biết năm 2009 là một năm đầy thành công khi không những giành được giải thưởng Chuông Vàng mà trước đó cô còn kết hôn với một người nước ngoài và hai người sắp có em bé.


Huang Jia Qian vác bụng bầu lên nhận giải
nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất
Chồng Huang Jia Qian lên chia vui với cô

Danh sách giải thưởng liên hoan phim Chuông Vàng năm 2009:

- Phim truyền hình xuất sắc nhất: "Black And White"
- Đạo diễn xuất sắc nhất: Tsai Yue Xun (đạo diễn phim Black And White)

- Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Mark Chao You Ting (diễn viên phim Black And White)
- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Liu Rui Qi (diễn viên phim Marriage For Three Women)

- Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Chen Bo Zheng  (diễn viên phim You're My One And Only)
- Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất:  Huang Jia Qian  (diễn viên phim The Story Of Time)

- Kịch bản phim hay nhất: Liu Rui Qi (phim Marriage For Three Women)
- Người chủ trì tiết mục hay nhất: Hu Gua 

- Chương trình truyền hình hay nhất: The China Experience
- Phim được marketing tốt nhất: "Black And White"

Hồng Anh
(Tổng hợp)

Hoa hậu Phạm Hương hát La Vie en Rose tặng Fan nhân dịp 20/10

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet