Những bộ phim ma rùng rợn nhất mọi thời đại (Phần 2)
Những bộ phim ma rùng rợn nhất mọi thời đại (Phần 2)

Thứ bảy, 31/10/2009 11:03

- Hãy tận hưởng không khí của ngày lễ Halloween với năm bộ phim còn lại trong danh sách 10 phim ma rùng rợn nhất mọi thời đại.
5. "The Sixth Sense" (Giác quan thứ sáu) (1999)

Đạo diễn: M. Night Shyamalan
Diễn viên: Bruce Willis, Haley Joel Osment, Toni Collette, Olivia Williams, Donnie Wahlberg
Ngày công chiếu: 6/8/1999
Thời lượng: 107 phút
Poster phim "Giác Quan Thứ Sáu"

 “Giác quan thứ 6” xoay quanh những ám ảnh của cậu bé Cole Sear (Haley Joel Osment thủ vai) khi cậu phát hiện ra rằng mình có thể nhìn thấy hồn ma. Và điều đặc biệt là những hồn ma này không biết rằng họ đã chết.
 
Cole Sear  ngày càng cảm thấy sợ hãi, ám ảnh và cô đơn khi không một ai tin rằng cậu có thể nhìn thấy ma. Thậm chí cả mẹ của Cole cũng không tin cậu. Rồi một ngày cậu bé gặp được bác sỹ tâm lý  Malcolm Crowe (Bruce Willis thủ vai).


Cảnh trong phim "Giác Quan Thứ Sáu"

 Malcolm đã từng chữa trị cho Vincent (Donnie Wahlberg) -  một bệnh nhân khác có khả năng đặc biệt như Cole, nhưng lúc đó ông đã không giúp gì được cậu bé đó và Vincent đã tự tử.

Ám ảnh về việc thất bại trong chữa trị cho Vincent nên Malcolm quyết tâm giúp Cole khám phá bí ẩn về năng lực siêu nhiên của cậu. Nhờ Malcolm, Cole dần dần hết bị ám ảnh và không còn sợ hãi nữa. Cậu còn giúp hồn ma của một bé gái giải được oan khuất trong cái chết của cô. Bên cạnh đó, Cole cũng khiến mẹ tin tưởng vào khả năng đặc biệt của mình và tình cảm của hai mẹ con trở nên gần gũi hơn.


Cảnh trong phim "Giác Quan Thứ Sáu"

Một điều khá ly kỳ và tạo nên cảm giác rùng rợn trong “Giác quan thứ sáu” là đến cuối phim, bác sỹ Malcolm mới phát hiện ra rằng ông cũng là một người đã chết.
 
“Giác quan thứ sáu” không chỉ là một bộ phim kinh dị mà còn là một bộ phim tâm lý  cảm động ẩn chứa nhiều thông điệp của cuộc sống.

Trailer phim "Giác Quan Thứ Sáu":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

4. "Don't Look Now" (Đừng Vội Nhìn) (1973)

Đạo diễn: Nicolas Roeg
Diễn viên: Julie Christie, Donald Sutherland, Hilary Mason, Clelia Matania, Massimo Serato
Năm phát hành: 1/1974
Thời lượng: 110 phút


Poster phim "Đừng Vội Nhìn"

Sau khi con gái bị chết đuối, đôi vợ chồng người Anh là John (Donald Sutherland thủ vai) và Laura Baxter (Julie Christie thủ vai) chuyển tới sống ở Venice nhằm làm vơi đi nỗi tiếc thương con của mình. Tại đây, John LauraBaxter gặp được một số nhà tâm linh và những người này nói với Laura rằng họ có thể nói chuyện được với người con đã chết của cô. Laura bị cuốn hút bởi điều này nhưng chồng của cô nhất quyết cho rằng điều này là không thể.
Cảnh trong phim "Đừng Vội Nhìn"

Tuy nhiên, sau đó chồng cô - John lại liên tục nhìn thấy một người mặc áo đỏ, giống hệt chiếc áo mà con gái của ông từng mặc trước đây.  Một điều kỳ lạ khác là lúc đó thành phố nơi ông đang sống liên tiếp xảy ra các vụ giết người bí ẩn. Sau đó,  John quyết định đi theo cái bóng đó và khi đến nghĩa địa người đó quay đầu lại …

Trailer phim "Đừng Vội Nhìn":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


3. "The Others" (2001)

Đạo diễn: Alejandro Amenábar
Diễn viên: Nicole Kidman, Fionnula Flanagan, Christopher Eccleston, Alakina Mann, James Bentley
Năm phát hành: 10/8/2001
Thời lượng: 101 phút


Poster phim "The Others"

 Grace (Nicole Kidman thủ vai) đã nghỉ việc để chuyển đến sống ở Jersey cùng hai đứa con của mình và chờ đợi người chồng  trở về từ sau thế chiến thứ hai. Nhưng thật không may, hai người con của cô bị mắc một căn bệnh lạ: nếu gặp ánh mặt trời chúng chúng sẽ bị chết. Vì vậy, quanh năm suốt tháng ba mẹ con  chỉ sống trong bóng tối và ánh sáng duy nhất  trong ngôi nhà là ánh nến.
Cảnh trong phim "The Others"

Sau khi những người làm xin thôi việc, Grace thuê ba người mới: bà quản gia Bertha Mills, cô hầu phòng Lydia bị câm và người làm vườn Edmund Tuttle. Ngay từ khi mới gặp, Grace đã cảm thấy họ có đều có những điểm khá kỳ quái. Điều khá rùng rợn và bất ngờ của bộ phim là cả ba mẹ con và những người giúp việc đều là hồn ma.

Trailer phim "The Others":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


2. "Ringu" (Vòng Tròn Oan Nghiệt) (1998)

Đạo diễn: Hideo Nakata
 Diễn viên: Nanako Matsushima, Hiroyuki Sanada, Rikiya Otaka, Yoichi Numata
Năm phát hành: 31/1/1998
Thời lượng: 96 phút


Poster phim “Vòng Tròn Oan Nghiệt"

Vòng Tròn Oan Nghiệt" là bộ phim thứ hai của đạo diễn Hideo Nakata lọt vào danh sách mười phim ma rùng rợn nhất mọi thời đại. Phim kể về một cuốn băng video  được thu tại vùng Izu, Nhật Bản. Bất kể người nào xem cuộn băng sẽ chết trong vòng một tuần sau đó.
Cảnh trong phim "Vòng Tròn Oan Nghiệt"

Reiko Asakawa là một nhà báo đã y dị chồng và có một người con trai tên là Yoichi. Cháu gái cô, Tomoko và ba cô bạn học đã bị chết sau khi xem cuốn băng kỳ bí trên. Vì vậy, Reiko Asakawa  quyết tâm điều tra về vụ việc bí ẩn này.
Cảnh trong phim "Vòng Tròn Oan Nghiệt"

Trong lúc điều tra, Reiko Asakawa  vô tình bị cuốn vào lời nguyền của cuốn băng, và  kéo cả chồng cũ và con trai của cô vào vòng nguy hiểm. Vì thế, cô và chồng cũ đã hợp sức tìm ra thủ phạm của cuốn băng kỳ bí đó. Từ đây, họ khám phá ra nhiều điều rùng rợn, kinh dị.

Trailer phim "Vòng Tròn Oan Nghiệt":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


1. "The Shining"  (1980)

Đạo diễn: Stanley Kubrick
Diễn viên: Jack Nicholson, Shelley Duvall, Danny Lloyd,  Scatman Crothers, Barry Nelson
Năm phát hành: 23/5/1980
Thời lượng: 119 phút


Poster phim "The Shining"

"The Shining" của đạo diễn Stanley Kubrick dẫn đầu danh sách mười bộ phim ma rùng rợn nhất mọi thời đại.

Jack Torrance (Jack Nicholson thủ vai) tìm  việc trông coi khách sạn Overlook, trên dãy núi Colorado và cả gia đình ông đã chuyển tới sống ở đây. Do nơi này bị đóng cửa trong suốt mùa đông, vì thế chỉ có gia đình của Jack Torrance sống ở đây trong một thời gian dài. Sau đó, một cơn bão tuyết ập xuống và khiến gia đình ông  bị kẹt lại bên trong khách sạn.
Cảnh trong phim "The Shining"

 Danny (Danny Lloyd thủ vai) - con trai của Torrance, một cậu bé có khả năng thần giao cách cảm và có thể nhìn thấy những việc trong quá khứ cũng như trong tương lai. Cậu bé phát hiện ra rằng rằng khách sạn này đang bị ma ám và hồn ma đó đang dần  biến cha của cậu thành một kẻ hung ác.
Cảnh trong phim "The Shining"

Với nhiều tình tiết ly kỳ, rùng rợn, bộ phim "The Shining" đã khiến những người cứng bóng vía cũng thấy lạnh xương sống và sởn gai ốc khi xem phim.

Trailer phim "The Shining":


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Hồng Anh
(Tổng hợp)

Phản ứng siêu hài của mẹ khi con trai báo "người yêu có bầu"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet