Bốn thế hệ “Lọ Lem” trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc
Bốn thế hệ “Lọ Lem” trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Thứ năm, 17/06/2010 00:15

- Những câu chuyện về nàng Lọ Lem nghèo khổ được Hoàng tử để mắt không còn xa lạ gì với khán giả yêu phim Hàn. Nhưng Lọ Lem không phải chỉ là cô gái độ tuổi 16 – 17 đâu nhé!
Phim truyền hình Hàn Quốc với mô tuýp Lọ Lem từ lâu đã quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ, có rất nhiều nhân vật nữ chính trong phim truyền hình xứ Kim Chi là cô gái bình thường, được chàng Hoàng tử bảnh trai để mắt. Những câu chuyện về Lọ Lem đem đến cho người xem niềm khao khát ẩn chứa trong lòng về một cuộc đổi đời, về mối tình đẹp như cổ tích.Nhưng Lọ Lem bao nhiêu tuổi? Trong truyện cổ tích, Lọ Lem chỉ là  cô bé ở độ tuổi 15 – 16. Trong khi đó, trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn, có cả  những nàng Lọ Lem ở độ tuổi 20, thậm chí  là 30, 40 nữa đấy…

Lọ Lem tuổi 19 – Kwon Oh Bok của A Good Day For The Wind To Blow


Kwon Oh Bok (Kim So Eun đóng)

A Good Day For The Wind To Blow của đài KBS1 là bộ phim theo đuổi nội dung về câu chuyện Lọ Lem đúng nghĩa. Nhân vật nữ chính Kwon Oh Bok do "nàng Cháo" Kim So Eun diễn là cô gái nhà quê 19 tuổi, lên Seoul để theo đuổi giấc mơ trở thành họa sĩ vẽ họa báo hàng đầu. Xuất thân nghèo khó, lại mồ côi nên Kwon Oh Bok không thể vào Đại học. Cô không có cuộc sống riêng mình, đến cả một chỗ ở đàng hoàng cũng không có.


Hình ảnh trong phim A Good Day For The Wind To Blow

Trong quá trình phấn đấu của mình trên thành thị Seoul, Kwon Oh Bok gặp gỡ Jang Dae Han (Jin Yi Han đóng) – chàng Hoàng tử thế hệ mới xuất thân danh giá, tốt nghiệp trường Đại học có tiếng. Nàng Lọ Lem Kwon Oh Bok với tính tình thẳng thắn, chăm chỉ, đáng yêu đã khiến Jang Dae Han xao xuyến. Anh quyết định cầu hôn Oh Bok, đem đến cho cô cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Lọ Lem độ tuổi 20 – Kang Seung Yeon của Coffee House


Kang Seung Yeon  (Ham Eun Jung đóng)
 
Trong phim truyền hình Coffee House của đài SBS, xuất hiện nàng Lọ Lem 25 tuổi Kang Seung Yeon (Ham Eun Jung diễn). Kang Seung Yeon là đại diện cho thế hệ phụ nữ độ tuổi 20 tại Hàn Quốc có nhan sắc, đầu óc ở mức “thường thường bậc trung". Tốt nghiệp xong, Kang Seung Yeon vất vả tìm việc làm nhưng không được, cô trở về quán cà phê nhỏ của gia đình làm thợ pha cà phê chính tại đây.


Hình ảnh trong phim Coffee House

Thông qua giúp đỡ của một tiền bối chung trường, Kang Seung Yeon trở  thành thư ký cho tiểu thuyết gia danh tiếng Lee Jin Soo (Kang Ji Hwan). Nhờ sự chăm chỉ và cố  gắng của mình, Kang Seung Yeon dần dần đáp ứng đủ  “tiêu chuẩn” mà ông chủ khó tính đòi hỏi, có tương lai trở thành thợ pha cà phê thực thụ và tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Lọ Lem độ tuổi 30 – Yoon Ji Young của Definitely Neighbors


Yoon Ji Young (Yoo Ho Jung đóng)

Bà mẹ ly hôn  ở độ tuổi 30 Yoon Ji Young (do Yoo Ho Jung đóng) trong phim truyền hình cuối tuần Definitely Neighbors đài SBS cũng là hình mẫu Lọ Lem hiện đại. Sau khi ly hôn, Ji Young một mình nuôi con gái Kim Eun Seo (bé Ahn Eun Jung) trong hoàn cảnh khó khăn. Cô xin vào làm công cho một nhà hàng, tại đây, Ji Young đã quen biết Jang Geun Hee (Shin Sung Rok) – chuyên gia ẩm thực nổi tiếng.


Hình ảnh trong phim Definitely Neighbors

Bắt đầu với tiền đề bạn bè, dần dần, Jang Geun Hee bị thu hút bởi sự nữ tính và chân thành của Ji Young. Cả hai bắt đầu mối tình lãng mạn và  Ji Young cũng tìm thấy thành công trong công việc.

Lọ Lem độ tuổi 40 – Kye Sol Yi trong Three Brothers và Song Kang Sook trong Cinderella’s SisterPhim truyền hình cuối tuần rất thành công của đài KBS2 – Three Brothers lại có nàng Lọ Lem độ tuổi 40 không kém phần đáng yêu: Kye Sol Yi do diễn viên gạo cội Lee Bo Hee diễn. Là mẹ của cô con gái Woo Mi, dâu nhà họ Kim, tuyến gia đình chính của Three Brothers, Kye Sol Yi không phải là nhân vật được xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhưng mối tình Lọ Lem – Hoàng tử giữa bà và thương gia Joo Beom In (No Joo Hyun) lại nhận được nhiều đồng cảm từ người xem, không kém gì quan hệ giữa các tuyến nhân vật chính trong Three Brothers.


Kye Sol Yi (Lee Bo Hee đóng)


Song Kang Sook(Lee Mi Sook đóng)

Trong khi đó, nhân vật Song Kang Sook do nữ diễn viên Lee Mi Sook thể hiện trong Cinderella’s Sister của đài KBS cũng là Lọ  Lem xuất thân tầm thường, trở thành phu nhân trong nhà họ Goo danh giá. Cuộc sống khó khăn lại tái hôn nhiều lần, Song Kang Sook bám víu vào Dae Sung (Kim Kab Soo) như chiếc phao giữa dòng nước xoáy. Bà tìm đủ mọi cách để quyến rũ Dae Sung và lấy lòng cô con gái Goo Hyo Sun (Seo Woo) của ông. Cuối cùng, Song Kang Sook cũng đạt được mục đích của mình, từ Lọ Lem trở thành Hoàng hậu trong phút chốc.

Trẻ trung, xinh đẹp và thậm chí là đơn thuần, không có  gì đặc biệt lại ở độ tuổi trung niên nhưng các nàng Lọ Lem trên màn ảnh nhỏ vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt. Câu chuyện tình yêu giữa Lọ Lem và Hoàng tử là đề tài bất tận của các biên kịch truyền hình vì nó vượt qua rào cản xã hội. Nhưng các nàng Lọ Lem ngày nay không phải bước ra từ cổ tích, dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng trước khi tìm được hạnh phúc từ Hoàng tử, những Lọ Lem trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn cũng biết vươn lên, tự tìm lấy cho mình thành công trong cuộc sống, và không chỉ “mãi mãi hạnh phúc về sau”, các Lọ Lem ở độ tuổi 30 – 40 còn “tìm lại hạnh phúc lần nữa” cho bản thân mình.

      Saphire

Khi bạn đi hát rong ở ...Dubai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet