Điểm danh “Hồ ly chín đuôi” trên màn ảnh Hàn Quốc
Điểm danh “Hồ ly chín đuôi” trên màn ảnh Hàn Quốc

Thứ bảy, 10/07/2010 14:00

- Thời gian gần đây, hầu như năm nào màn ảnh Hàn Quốc cũng có sự xuất hiện của Gumiho (hồ ly chín đuôi) trong các bộ phim đầy hấp dẫn.
Màn ảnh nhỏ mùa hè Hàn Quốc năm nay có đến 2 Gumiho, cả hai đều rất xinh đẹp, gợi cảm, “mỗi người một vẻ”. Gumiho do Han Eun Jung đóng trong Gumiho: Tale of the Fox’s Child nằm trong dự án phim kinh dị mùa hè hằng năm của đài KBS và cũng là hình tượng Gumiho đầu tiên trên màn ảnh trong năm nay.


Han Eun Jung, Park Min YoungJun Hye Bin

Cho đến nay, đã có rất nhiều kiều nữ xứ Kim Chi hóa thân thành Gumiho trên màn ảnh, có thể để đến Han Hye Sook, Kim Mi Sook, Seung Woo Eun Sook, Cha Hwa Yeon, Park Sang Ah, Song Yoon Ah, No Yeon Hee, Park Min Young, Park Shi Yeon, Kim Tae Hee, Jun Hye Bin, Han Eun Jung và sắp tới sẽ là Shin Min Ah.


Han Eun Jung trong phim Gumiho: Tale of the Fox’s Child

Gumiho: Tale of the Fox’s Child là câu chuyện cảm động về  tình mẫu tử và tình cảm giữa con người với con người. Trong phim, Hồ ly chín đuôi của Han Eun Jung rất hiền lành, nhân hậu, chỉ vì bị  người chồng thất hứa mà mất cơ hội trở thành người, phải ôm đứa con 9 tuổi tha phương cầu thực, và vì con mà trở lại cuộc sống với loài người.Song Yun Ah trong loạt phim Hometown Of The Legend

Năm 1997, nữ diễn viên Song Yun Ah trong loạt phim Hometown Of The Legend đã vào vai Gumiho xinh đẹp, quyến rũ. Nhưng tạo hình khi Gumiho hóa thành hồ ly do kỹ thuật hóa trang cách đây 13 năm vẫn còn rất sơ sài nên Gumiho có gương mặt rất “giả”, hoàn toàn sử dụng mặt nạ và mái tóc giả thô sơ.


Park Sang Ah

Trước đó một năm, cũng trong loạt phim Hometown of the Legend năm 1996, nữ diễn viên Park Sang Ah đã trở nên nổi tiếng khi hóa thân thành Gumiho ghê rợn, đôi môi thâm tím, gương mặt và mái tóc trắng toát gây sợ hãi cho nhiều khán giả của bộ phim truyền hình kinh dị nổi tiếng trên sóng KBS.
Park Min Young

Sau nhiều năm tạm dừng, đến mùa hè năm 2008, Hometown of the Legend trở lại màn ảnh nhỏ và lần này, nữ diễn viên trẻ Park Min Young được chọn làm Gumiho. Kỹ thuật CG đã trợ giúp cho Park Min Young trở thành Gumiho khá lạ mắt trên màn ảnh nhỏ, khiến hình tượng Gumiho của Park Min Young trở nên rất hiện đại. Vào thời điểm đó, Park Min Young là gương mặt trẻ mới nổi lên sau sitcom High Kick nên Gumiho – Park Min Young càng được chú ý hơn bao giờ hết.


Jun Hye Bin

Năm 2009, Hometown of the Legend lại một lần nữa đưa Gumiho lên màn ảnh qua sự thể hiện của nữ ca sĩ  chuyển sang nghề diễn xuất Jun Hye Bin. Trong phim, Jun Hye Bin vào vai So Ho, do cha mẹ bị giết nên phải che giấu thân phận, sống cùng con người để chạy trốn những kẻ chuyên giết hồ ly lấy ngọc người. Sau khi kết hôn với người đàn ông tầm thường Yeon Deol, So Ho dùng tài phép của mình đem đến cho anh ta may mắn và tiền của. Rồi đến một ngày, cô bị chính chồng mình phản bội.
Go So Young

Go So Young – phu nhân của ngôi sao Jang Dong Gun – là một trong những diễn viên đầu tiên vào vai Gumiho trên màn  ảnh Hàn Quốc. Năm 1994, Go So Young vào vai Gumiho trong phim điện ảnh cùng tên, vai diễn nhận được nhiều lời khen ngợi bất chấp kỹ xảo nghèo nàn của thời kỳ đó.
Park Shi Yeon

Nữ diễn viên Park Shi Yeon cũng từng thể hiện vai diễn Gumiho trên màn ảnh rộng, trong phim điện ảnh Gumiho’s Family, bộ phim hài vui nhộn và tình cảm. Trong phim,  Park Shi Yeon vào vai con gái lớn trong gia tộc hồ ly, nảy sinh tình cảm với một con người.


Shin Min AhLee Seung Gi

Sắp tới  đây, Gumiho qua diễn xuất của Shin Min Ah sẽ lại lên sóng màn ảnh nhỏ SBS trong phim truyền hình My Girlfriend is Gumiho. Shin Min Ah vào vai hồ ly bị nhốt suốt 500 năm dưới tháp, sau khi được giải cứu sẽ vất vả tìm cách quen dần với cuộc sống xã hội hiện đại. Bộ phim do cặp đôi biên kịch chị em họ Hong chắp bút, hứa hẹn là tác phẩm hài hước, ý nghĩa về Gumiho.

Tú Nghiên

Khoảnh khắc xác chết 300 năm tuổi đột nhiên mở mắt khiến du khách rợn người

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet