Cặp đôi màn ảnh: Khi diễn viên nữ hơn tuổi diễn viên nam...
Cặp đôi màn ảnh: Khi diễn viên nữ hơn tuổi diễn viên nam...

Thứ hai, 16/08/2010 00:30

- Ngày nay, mối tình “phi công trẻ” không chỉ đơn thuần có khoảng cách tuổi tác chị - em mà còn gây sốc bởi tình “cô – cháu”. Trong khi đó, nhiều sao nữ trông chẳng "dừ" hơn dù họ là "chị" của các diễn viên nam.
Sự thiếu hợp lý trong khoảng cách tuổi tác vai diễn mẹ - con xứ Hàn

Hơn kém từ 26 tuổi đến 13 tuổi
: Mối tình cô - cháu

Phim truyền hình hằng ngày của đài KBS A Good Day For Wind To Blow ngoài chuyện tình cảm của đôi nam nữ chính còn có mối tình khó chấp nhận khác giữa chàng sinh viên 19 tuổi Jang Min Gook (Lee Hyun Jin) và giáo sư của mình là Lee Gang Hee (Kim Mi Sook).


Lee Hyun Jin và Kim Mi Sook

Mọi chuyện đều không có gì đáng giật mình ngoại trừ khoảng cách tuổi tác, Lee Gang Hee lớn hơn ‘phi công trẻ’ đến 20 tuổi. Jang Min Gook rất yêu Lee Gang Hee mặc cho tuổi tác của cô lớn hơn cả mẹ mình, dĩ nhiên mối tình lạ đời này khó lòng được xã hội chấp nhận. Khi nghe tin từ Ha Seol Ji (Jung Da Young) – người bạn gái từ lâu yêu mến Min Gook, mẹ của anh là Yoon Sun Hee (Yoon Mi Ra) nổi giận đùng đùng, bà kiên quyết buộc cả hai chia tay và thậm chí còn sỉ nhục Lee Gang Hee bằng cái tát tai nhớ đời. Tuy nhiên, tất cả những phản đối từ gia đình cũng không đủ sức khiến Min Gook xa rời người yêu lớn tuổi.


Tình cảm cô - cháu chân thành trong A Good Day For Wind To Blow

Ngoài đời thật, nữ diễn viên Kim Mi Sook năm nay đã 51 tuổi, lớn hơn Lee Hyun Jin đến 26 tuổi. Nam diễn viên trẻ Lee Hyun Jin nổi lên từ phim truyền hình Kimchi Cheese Smile năm 2007, trong Family’s Honor, anh cũng có tình chị em đơn phương với giáo sư của mình là Dan Ah (Yoon Jung Hee).

Mối tình giữa đầu bếp trưởng trong nhà hàng Jang Geun Hee (Shin Sung Rok) với người mẹ độc thân Yoon Ji Young (Yoo Ho Jung) trong phim truyền hình gia đình cuối tuần của đài SBS Definitely Neighbors cũng có khoảng cách tuổi tác là 5 tuổi trên màn ảnh nhưng trong thực tế, Yoo Ho Jung lại lớn hơn Shin Sung Rok đến 13 tuổi. Mặc dù vậy, khi lên phim, Yoo Ho Jung trông chẳng già hơn Shin Sung Rok bao nhiêu, chuyện tình cảm giữa họ được miêu tả trên màn ảnh đầy lãng mạn, dễ thương và ấn tượng.
Yoo Ho Jung và Shin Sung RokHơn kém từ 11 tuổi đến 8 tuổi: mỹ nam với phụ nữ lỡ thì – sao thần tượng với phụ nữ ly hôn

Phim truyền hình The Woman Who Still Want To Marry của đài MBC phát sóng tháng 3 vừa qua có mối tình chị em lãng mạn giữa Lee Shin Young (Park Jin Hee)Ha Min Jae (Kim Bum). Ha Min Jae rất si tình Shin Young và nhiều lần bày tỏ tình yêu của mình dành cho người tình “đàn chị” bằng những hành động hết sức tuyệt vời mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn được nhận từ người yêu. Trong phim, Shin Young lớn hơn Min Jae 12 tuổi nhưng ngoài đời, Park Jin Hee (1978) lớn hơn Kim Bum (1989) 11 tuổi, mặc dù vậy nhờ nét đẹp quyến rũ của mình, Park Jin Hee và Kim Bum vẫn rất xứng đôi, trở thành cặp tình nhân ấn tượng trên màn ảnh nhỏ.
Park Jin Hee và Kim Bum trongThe Woman Who Still Want To Marry...


...Và ở ngoài đời trông vẫn rất đẹp đôi

Oh My Lady của đài SBS vừa kết thúc tháng 5 lại là chuyện tình cảm giữa ngôi sao thần tượng hàng đầu Sung Min Woo (Choi Si Won) và người phụ nữ ly dị chồng đang nuôi con gái 6 tuổi Yoon Gae Hwa (Chae Rim). Trong phim, Gae Hwa lớn hơn Min Woo 7 tuổi, khác biệt hoàn toàn về địa vị xã hội lẫn khả năng tài chính, Min Woo là ngôi sao lớn, sống trong căn hộ sang trọng và là hình mẫu trong mơ của nhiều cô gái trong khi Gae Hwa 35 tuổi, bị chồng bỏ rơi, không học thức, không tiền bạc, ở trọ trong căn phòng nhỏ tồi tàn. Ngoài đời thật, Chae Rim năm nay 31 tuổi còn Choi Shi Won 23 tuổi, hơn kém nhau đúng 9 tuổi như Park Jin Hee và Kim Bum.


Chae Rim và Choi Si Won - Một trong những cặp đôi "chị - em"
 đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ


Hơn kém 5 tuổi: Khoảng cách tuổi tác thực tế phổ biến nhất

Nữ diễn viên chính lớn hơn bạn diễn nam 5 tuổi là khoảng cách tuổi tác ngoài đời thường thấy trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn, dù trong phim, hai nhân vật chính lại có cùng độ tuổi hoặc đôi khi nhân vật nam vẫn lớn tuổi hơn. Phim truyền hình Personal Taste của MBC là ví dụ cho trường hợp này. Trong phim hai nhân vật chính Jeon Jin Ho (Lee Min Ho)Park Gae In (Son Ye Jin) cùng ở độ tuổi 20 như nhau nhưng trên thực tế, Son Ye Jin “già” hơn Lee Min Ho những 5 tuổi. Không chỉ vậy, do Son Ye Jin thành danh trước Lee Min Ho, hơn hẳn bạn diễn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nên nhân vật Park Gae In của cô bị chỉ trích “cưa sừng làm nghé”, nhìn vào là thấy ngay khoảng cách tuổi tác mà không bị nhân vật lấn át.


Dù đóng vai một phụ nữ luộm thuộm nhưng Son Ye Jin
cũng không già hơn Lee Min Ho là bao


Phim truyền hình The Birth of the Rich của đài KBS2 cũng gặp trường hợp tương tự, trên màn ảnh, hai nhân vật chính Choi Suk Bong (Ji Hyun Woo) Lee Shin Mi (Lee Bo Young) cùng trạc tuổi như nhau nhưng ngoài đời Lee Bo Young lớn hơn Ji Hyun Woo 5 tuổi. Hay như trong phim truyền hình King of Baking, Kim Tak Goo, nhân vật nữ chính Shin Yoo Kyung (Yoo Jin) bằng tuổi Kim Tak Goo (Yoon Shi Yoon) – 26 tuổi nhưng ngoài đời Yoo Jin cũng lớn hơn Yoon Shin Yoon 5 tuổi và có tiếng tăm trước Yoon Shi Yoon nhiều năm.


Cặp đôi Ji Hyun Woo và Lee Bo Young trongThe Birth of the Rich


Yoon Shi Yoon và Yoo Jin trong King Of Baking, Kim Tak Goo

Hơn kém 3 tuổi: “Bí mật không nói ra không ai biết"

Đang phát sóng hai tập đầu trên màn ảnh nhỏ SBS vào tối thứ 4, 5 hàng tuần, phim truyền hình hài hước My Girlfriend is Gumiho của cặp đôi chị em biên kịch họ Hong gây chú ý bởi sự hợp tác giữa “Vua quảng cáo” Lee Seung Ki và “Nữ hoàng quảng cáo” Shin Min Ah. Trong phim, mặc dù Gumiho (Shin Min Ah) bị nhốt trong bức tranh Tam thần bà bà đến 500 năm nhưng khi xuất hiện ở diện mạo con người lại đồng trang lứa với Dae Woong (Lee Seung Ki), trên màn ảnh không hề thấy rõ khoảng cách tuổi tác giữa Shin Min Ah và Lee Seung Ki mặc dù ngoài đời Shin Min Ah lớn hơn bạn diễn của mình 3 tuổi.
Lee Seung Ki và Shin Min Ah

Sắp tới đây, khi Runaway phát sóng thì sự kết hợp giữa Lee Na Young Bi Rain nhất định sẽ khiến người xem bị thu hút. Cả hai đều là ngôi sao nổi tiếng nên mặc dù Bi Rain thua Lee Na Young 3 tuổi nhưng nhìn vào không hề thấy có khoảng cách tuổi tác thật sự, thậm chí vì Bi Rain thành danh khá sớm, tuổi nghề vững chắc nên trên màn ảnh nhỏ họ hoàn toàn không phải là cặp đôi “tình chị em” mà rất tương xứng về tài năng lẫn ngoại hình.


Lee Na Young và Bi Rain

Tú Nghiên (Tổng hợp)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet