Những vẻ đẹp ma mị tựa tiên nữ trên màn ảnh Hoa ngữ (1)
Những vẻ đẹp ma mị tựa tiên nữ trên màn ảnh Hoa ngữ (1)

Thứ tư, 20/10/2010 00:06

- Vẻ đẹp, sức quyến rũ đến ma mị và sự si tình của họ đã trở thành kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ, khiến người ta phải "khắc cốt ghi tâm"...
1. Lí Tiểu Lộ - Tiểu Phù Dung trong “The Haunting LoverMức độ xinh đẹp: 9.9
Mức độ ma mị: 10
Mức độ si tình: 9.8
Tổng hợp: 9.9 điểm

Lí Tiểu Lộ chạm ngõ ảnh đàn năm 16 tuổi qua bộ phim “Thiên dục” (Whispering Steppes), hình tượng thanh khiết xinh đẹp tựa tiên nữ hạ phàm và diễn xuất xuất sắc đã giúp cô giành ngôi Ảnh hậu Kim Mã năm đó. Từ một sao nhí đến ngọc nữ thần tượng nổi tiếng trong nước, vẻ đẹp thanh khiết của Lí Tiểu Lộ tới nay không những không thay đổi mà còn thêm phần sang trọng và quyến rũ. Trong phim “The Haunting Lover”, Lí Tiểu Lộ vào vai ca nữ Tiểu Phù Dung xinh đẹp xuất hiện trong chiếc áo dài Thượng Hải đỏ đầy quyến rũ, sẵn sàng sống chết vì một chữ “tình”. Cùng với đó, cảnh quay khỏa thân nghệ thuật trong phim càng khẳng định vẻ đẹp của nữ diễn viên, đưa cô lên vị trí hàng đầu trong “thập đại mỹ nhân mang vẻ đẹp ma mị tựa tiên nữ”.

2. Mai Diễm PhươngNhư Hoa trong “Yên Chi Khấu” (Rouge)Mức độ xinh đẹp: 9.8
Mức độ ma mị: 9.6
Mức độ si tình: 10
Tổng hợp: 9.8 điểm  

Nói đến vai nữ mang vẻ đẹp ma mị, nhiều người sẽ không thể quên được vai diễn Như Hoa si tình trong phim “Yên Chi Khấu” của Mai Diễm Phương. Cùng với diễn xuất tài tình của Trương Quốc Vinh, Như Hoa của Mai Diễm Phương đã trở thành huyền thoại khiến người xem ngất ngây vì vẻ đẹp và sự lạnh lùng. Hai diễn viên chính đến nay đều đã ra đi nên bộ phim “Yên Chi Khấu” trở thành một tác phẩm kinh điển khó quên trong lòng những người yêu thích điện ảnh Hoa ngữ.


3.Vương Tổ HiềnNhiếp Tiểu Thiến trong "Thiến nữ u hồn"Mức độ xinh đẹp: 10
Mức độ ma mị: 9.5
Mức độ si tình: 9.6
Tổng hợp: 9.7 điểm  

Một ánh mắt u buồn, oán hận từng làm điên đảo hàng triệu người xem, một cô gái làm cho ông vua của những khúc tình ca Tề Tần si tình gần nửa thế kỉ, đó chính là ngôi sao thần tượng ngọc nữ thế hệ trước Vương Tổ Hiền. Nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến trong “Thiến nữ u hồn” đã làm cho chàng thư sinh si tình Ninh Thái Thần sẵn sàng từ bỏ công danh, thậm chí cả cuộc sống chỉ để có được nụ cười của người đẹp. Hình tượng kinh điển này đã trở thành tiêu biểu cho cuộc đời nghệ thuật của Vương Tổ Hiền. Dung nhan tuyệt thế và khí chất u buồn của cô khi ấy được ví với vẻ đẹp khiến thần tiên cũng phải động lòng.


4. Trương Mạn NgọcTiểu Thanh trong "Thanh Xà"Mức độ xinh đẹp: 9.6
Mức độ ma mị: 10
Mức độ si tình: 9.2
Tổng hợp: 9.6 điểm  

Bộ phim điện ảnh cải biên từ tiểu thuyết cùng tên “Thanh Xà” đã làm lay động mạnh mẽ hình tượng Thanh Xà trong “Truyền thuyết Bạch Xà” trước đó. Thần tượng ngọc nữ một thời Trương Mạn Ngọc đã khắc họa sống động một Tiểu Thanh mang cá tính si tình hoang dã dám yêu dám hận, khiến người xem “khắc cốt ghi tâm”.

Trang Trần
Tổng hợp

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet