Nữ quyền lên ngôi trong phim truyền hình Hoa Ngữ 2011
Nữ quyền lên ngôi trong phim truyền hình Hoa Ngữ 2011

Thứ sáu, 11/03/2011 08:45

- Phim truyền hình Trung Quốc năm 2011 chứng kiến sự lên ngôi của các bộ phim về đề tài phái đẹp như Mỹ nhân thiên hạ, Võ Tắc Thiên, Cung Tỏa Tâm Ngọc...
1. Cung Tỏa Tâm Ngọc

Cung Tỏa Tâm Ngọc là tác phẩm cổ trang đình đám trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc trong nửa đầu năm 2011. Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh và đề tài vượt thời gian, phim xoay quanh chuyện cô gái hiện đại Tình Xuyên (Dương Mịch đóng) vô tình được đưa trở về thời quá khứ - thời Khang Hy, khi mà các hoàng tử đang tranh giành quyết liệt vị trí thái tử kế thừa ngôi vua. Ở đây, cô phát hiện ra nhiều điều khác với lịch sử và bị cuốn vào mối tình với hai hoàng tử Bát A Ca (Phùng Thiệu Phong) và Tứ A Ca (Hà Thịnh Minh đóng).

Theo như lời của biên kịch Vu Chính, ông muốn dùng con mắt của một con người hiện đại để nhìn nhận quá trình tranh đấu ác liệt để lên ngôi vua của các hoàng tử con Khang Hy. Với dàn diễn viên nổi tiếng như Dương Mịch, Lưu Tuyết Hoa, Quách Thiện Ni, Phùng Thiệu Phong cũng như nhiều tình tiết hài hước, Cung Tỏa Tâm Ngọc đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả khi phát sóng.

2. Bộ Bộ Kinh Tâm

Cũng giống như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Bộ Bộ Kinh Tâm cũng lấy bối cảnh thời Khang H, nhà Thanh và đề tài vượt thời gian. Tuy nhiên, nếu Cung Tỏa Tâm Ngọc tập trung vào sự nhí nhảnh, hài hước và những yếu tố mang tính thần tượng để thu hút khán giả thì Bộ Bộ Kinh Tâm hứa hẹn mang đến cho khán giả cái nhìn chính xác hơn về giai đoạn tranh đấu giành ngôi vua của các hoàng tử con Khang Hy.Bộ Bộ Kinh Tâm kể về cô nhân viên văn phòng tình cờ rơi vào đường hầm thời không và lạc về thời Thanh, trở thành cô gái 16 tuổi Nhược Hi. Tính cách bướng bỉnh, Nhược Hi nhiều khi làm "náo loạn" cung đình. Cũng tại đây, cô bị cuốn vào chuyện tranh giành ngôi vị cũng như chuyện tình phức tạp với ba hoàng tử Tứ A Ca, Bát A Ca và Thập Tứ A Ca.

Đảm nhận vai nữ chính Nhược Hi là mỹ nhân cổ trang Lưu Thi Thi - người từng có biệt danh "bản sao" của Lưu Diệc Phi. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của hai mỹ nam Trịnh Gia Dĩnh và Ngô Kỳ Long.

3. Hậu Cung Chân Huyên Truyện

Một bộ phim truyền hình Trung Quốc khác tập trung vào phái đẹp trong năm 2011 là Hậu Cung Chân Huyên Truyện với sự tham gia của nhiều mỹ nữ như Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân...Nếu như Cung Tỏa Tâm Ngọc và Bộ Bộ Kinh Tâm xoáy vào mối tranh giành ngôi vị của các hoàng tử thì Hậu Cung Chân Huyên Truyện lại tập trung vào những đấu đá của các phi tần nơi hậu cung. Chân Huyên (Tôn Lệ đóng) là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn nên được Hoàng thượng nhất mực yêu mến. Cũng vì thế, cô trở thành cái gai trong mắt Hoàng hậu (Thái Thiếu Phân đóng). Tuy nhiên, bằng sự thông minh của mình, Chân Huyên đã vượt qua mọi trò hãm hại của Hoàng hậu và dần khẳng định quyền lực của mình chốn hậu cung.

4. Mỹ Nhân Thiên Hạ

Mỹ nhân thiên hạ do Vu Chính - biên kịch nổi tiếng về đề tài phim cho phái nữ chắp bút (Vu Chính nổi tiếng với các bộ phim như Yên Chỉ Tuyết, Mai Khôi Giang Hồ, Mỹ Nhân Tâm Kế, Cung Tỏa Tâm Ngọc). Phim quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Trương Đình, Lý Tiểu Lộ, "hoàng tử ếch" Minh Đạo, sao nhí Tưởng Y Y...Lấy bối cảnh những năm Đường Cao Tông, trước khi Võ Tắc Thiên đăng cơ, phim kể về những vụ mất tích bí ẩn của hoàng loạt cung nữ. Từ đó cho thấy một cuộc chiến quỷ dị, ghê rợn nơi hậu cung. Chính trong cuộc chiến đáng sợ đó, tình yêu tỏa sáng, sưởi ấm lòng người.

5. Võ Tắc Thiên

Năm 2011, phim truyền hình Trung Quốc tiếp tục chào đón dự án lớn Võ Tắc Thiên. Với kinh phí đầu tư lên tới 60 triệu Nhân dân tệ, Võ Tắc Thiên quy tụ nhiều ngôi sao tên tuổi như Lưu Hiểu Khánh, Đường Quốc Cường, Từ Cầm Ca Oa, Ân Đào, Dương Mịch.


Võ Tắc Thiên thời trẻ do Ân Đào thể hiện

Bộ phim sẽ đem đến cho khán giả những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời Võ Tắc Thiên - vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Đặc biệt, ba giai đoạn từ trẻ đến già của Võ Tắc Thiên sẽ do ba diễn viên khác nhau thể hiện: Ân Đào  (Võ Tắc Thiên thời trẻ), Lưu Hiểu Khánh (Võ Tắc Thiên  khi sang tuổi trung niên) và Từ Cầm Ca Oa (Võ Tắc Thiên khi về già). Trước đó, cả Lưu Hiểu Khánh và Từ Cầm Ca Oa đều thể hiện thành công vai diễn Võ Tắc Thiên trong hai tác phẩm cùng tên khác.


Lưu Hiểu Khánh


Từ Cầm Ca Oa

Võ Tắc Thiên đã khai máy vào giữa tháng Hai vừa rồi. Theo lời các nhà sản xuất, bộ phim sẽ đặc biệt chăm chút trang phục và bối cảnh để cho khán giả thấy giai đoạn thịnh thế của nhà Đường.

Xuân Phương
(TH)

Video cô gái khỏa thân đi xe máy gây sốc tại Hà Nội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet