"Nữ hoàng Seon Deok" - phim cổ trang hot nhất xứ Hàn 2009 lên sóng Việt Nam
"Nữ hoàng Seon Deok" - phim cổ trang hot nhất xứ Hàn 2009 lên sóng Việt Nam

Thứ hai, 26/07/2010 05:41

- “Nữ hoàng Seon Deok” (Queen Seon Deok) - bộ phim cổ trang hot nhất xứ Hàn ra mắt khán giả Việt Nam trên sóng VTV1 vào 13h các ngày trong tuần.
Bộ phim cổ trang đình đám xứ Hàn "Nữ hoàng Seon Deok" được thực hiện dưới sự chỉ đạo của hai đạo diễn Park Hong Kyun, Kim Geun Hong, và có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Lee Yo Won, Go Hyun Jung, Uhm Tae Won, Kim Nam Gil, "tiểu So Ji Sub" Yoo Seung Ho.... Phim xoay quanh cuộc đời của công chúa Deokman, người sau này trở thành nữ hoàng Seon Deok - nữ hoàng đầu tiên của vương quốc Silla.
Poster phim "Nữ hoàng Seon Deok"

Từ khi mới sinh ra, Deokman đã được đưa tới một vùng xa xôi, hẻo lánh để tránh sự đuổi giết của Mishil - người đàn bà quyền lực ôm tham vọng chiếm ngai vàng. 15 năm sau, Deokman được đưa trở lại hoàng cung nước Silla và cùng với chị gái song sinh của mình - công chúa Cheonmyong chống lại Mishil. Tuy sau đó công chúa Cheonmyong bị giết hại nhưng nhờ có sự giúp đỡ của tướng quân Kim Yusin, Deokman đã từng bước đánh bại Mishil, trở thành nữ hoàng đầu tiên của Silla.

Ngay từ những tập đầu tiên lên sóng, rating “Nữ hoàng Seon Deok” đã đạt mức hai con số. Và từ tập thứ 3 cho đến kết thúc, phim luôn giành vị trí đầu tiên trong cuộc chiến rating với các phim phát sóng cùng khung giờ. Ban đầu, bộ phim dự kiến có 50 tập nhưng do rating vượt ngưỡng 40% trong tập 26 cũng như phim nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả nên các nhà sản xuất đã quyết định tăng thời lượng của phim thêm 12 tập nữa.

Không chỉ đạt thành công vang dội về mặt rating, bộ phim còn thống trị tại MBC Drama Awards 2009. Nữ diễn viên Go Hyun Jung - người vào vai Mishil trong phim đã vinh dự giành được giải Daesang - giải thưởng cao nhất tại MBC Drama Awards. Bên cạnh giải Daesang, "Nữ hoàng Seon Deok" còn giành thêm 10 giải thưởng quan trọng khác tại MBC Drama Awards 2009 như: Top nữ diễn viên xuất sắc nhất - Lee Yo Won, Top nam diễn viên xuất sắc nhất - Uhm Tae Woong, nam diễn viên xuất sắc - Kim Nam Gil, nam diễn viên trẻ triển vọng - Yoo Seung HoLee Seung Hyo, phim truyền hình của năm, cặp đôi được yêu thích nhất - Kim Nam Gil & Lee Yo Won, nhà sản xuất xuất sắc - Shin Goo, giải thưởng đặc biệt cho diễn viên trẻ - Nam Ji Hyun, diễn xuất vàng - Ahn Kil Kang Seo Young Hee và nhà văn của năm - Kim Young Hyun & Park Sang Yun.

Giới thiệu các nhân vật chính trong "Nữ hoàng Seon Deok":

Lee Yo Won trong vai công chúa Deokman/ Nữ hoàng Seon Deok:Deokman là con gái thứ của vua Kim Jinpyeong. Khi vừa mới sinh ra, cô suýt mất mạng bởi âm mưu ám sát của Mishil - người đàn bà ôm tham vọng cướp ngai vàng. Sau đó, cô được cung nữ So Hwa cứu và được đưa đến một vùng hẻo lánh để trốn tránh Mishil. Khi lên 15 tuổi, Deokman phát hiện ra rằng mình là công chúa nước Silla và trở về hoàng cùng để gặp cha mẹ. Cùng với sự giúp đỡ của tướng quân Kim Yusin, cô bước vào cuộc chiến khốc liệt với Mishil.

Go Hyun Jung trong vai Mi ShilMi Shil là kẻ thù của Deokman. Mishil là một người phụ nữ thông minh và đầy tham vọng. Bà đã dùng sắc đẹp của mình để quyến rũ vua Jinheung và vua Jinpyeong để bành trướng quyền lực. Đích nhắm của Mishil là danh hiệu nữ hoàng nhưng công chúa Choenmyong và công chúa Deokman không để Mishil đạt được mục đích của mình.

Park Ye Jin trong vai công chúa CheonmyungCheonmyung là chị gái song sinh với Deokman nhưng cô may mắn hơn cô em gái vì được lớn lên tại hoàng cung. Cheonmyung lớn lên với mọi thứ cô mong ước. Tuy nhiên, do sự bành trướng của Mishil, Cheonmyung sống một cách lặng lẽ trong hoàng cung. Sau khi biết rằng mình có em gái song sinh, cô đã cùng với Deokman tái hợp và lên kế hoạch chống lại Mishil.

Uhm Tae Woong trong vai Kim YusinKim Yusin là một tướng quân giỏi của vương quốc Silla. Với kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, Kim Yusin trở thành thủ lính của nhóm Hwarang. Với tầm nhìn xa về sự hợp nhất của ba nước dưới sự thống trị của Silla, Yusin luôn giúp đỡ Deokman. Sau đó, Deokman đem lòng yêu Kim Yusin nhưng hai người lại không thể đến với nhau.

Kim Nam Gil trong vai Bi DamTuy là con trai của Mishil nhưng Bi Dam lại là người giúp đỡ Deokman trên con đường trở thành nữ hoàng.

Hồng Anh
(Tổng hợp)

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet