Phim "Phía cuối cầu vồng": sạn lổn nhổn

Thứ ba, 05/10/2010 05:00

(2Sao) - Một bộ phim chiếu vào khung giờ Vàng hướng vào đối tượng dân văn phòng nhưng có quá nhiều sai sót khiến chính khán giả cảm thấy khó chịu và ức chế.

Sau khi bài báo Bắt lỗi phim Việt (P2) được đăng tải, 2Sao đã liên tục nhận được các thông tin, hình ảnh của độc giả gửi về hòm mail dienanh@2sao.vietnamnet.vn chỉ ra rất nhiều sai sót trong các bộ phim truyền hình đang phát sóng. Một lượng lớn các ý kiến gửi về dồn vào việc phê bình những hạt sạn khó chấp nhận trong phim Phía cuối cầu vồng - Bộ phim đang phát sóng trong khung giờ vàng trên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

Sạn nhiều vô số ...

Một độc giả cho biết, chỉ ngồi xem 15 phút thôi là phải chuyển kênh vì phim có nhiều tình tiết vô lí, không thực tế, từ những chi tiết thông thường chứ chưa nói đến yếu tố chuyên nghành. Chị cho biết ở cơ quan của chị, nhiều người cho rằng đạo diễn của phim đã thiếu hẳn khâu tìm hiểu thực tế để bộ phim gần gũi, xây dựng đúng và thật cuộc sống của giới văn phòng. Phim gây được ấn tượng tốt từ ngoại hình diễn viên, tính quy mô và hiện đại của văn phòng Big Sun, nhưng khắc họa về tính cách, hiểu biết sâu sắc ngành nghề thì vẫn còn non.

Du học giờ không còn là một chuyện quá xa vời đối với một gia đình Việt Nam nhưng trong tập 2 của phim lại trở thành một món nợ "khổng lồ". Bố của Kat sau khi nhẹ nhàng dùng luận tình để thuyết phục bố của Nam Phong khuyên còn trai mình làm TGĐ Chi nhánh Big Sun Việt Nam không nhận được sự đồng thuận thì lôi chuyện nợ nần tiền du học để gây sức ép (!). Nếu như nhà Nam Phong nghèo thì lại là một nhẽ, nhưng nếu nhìn ngôi nhà mà gia đình Nam Phong đang ở, và chức vị của 2 bố con thì không ai có thể tin được gia đình Nam Phong không lo nổi số tiền du học.


Nhà của Nam Phong

Tiếng Anh trong phim cũng không hợp lí, điển hình cảnh phim các ứng viên ngồi đối diện với Ban giám đốc Big Sun trong tập 5. Một diễn viên là người bản ngữ nhưng giọng lồng tiếng chỉ cần nghe cũng biết là ... người Việt Nam. Peter Yeo là người Úc gốc Hoa, như vậy tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng tiếng Anh lồng trên TV cho vị quan chức cấp cao của Big Sun này thật khó đảm bảo là ... quốc tịch Úc.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Bảo Trang thì lại là một nhân vật khiến nhiều khán giả ... ngỡ ngàng theo kiểu khác. Nhân vật này tạo hình xinh đẹp, tài năng, giỏi giang nhưng trải qua bao khó khăn mới tìm được cơ hội ở Big Sun. Nếu Bảo Trang tốt nghiệp một trường "thấp" về danh tiếng là một nhẽ, nhưng ở tập 4 của phim, Bảo Trang nói với Nam Phong đã tốt nghiệp ... ĐH Ngoại Thương, Khoa Kinh tế quốc tế. Một cô gái tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, sắc sảo, thông minh với lợi thế ngoại hình đẹp thì thật khó tin lại rơi vào cảnh thất nghiệp để mẹ phải gọi điện lên than thở "cái mái hiên nhà đằng trước dột quá con ạ". Ở tập 9 của phim, Bảo Trang vô tư nói đã vứt bản viết tay danh sách khách hàng tiềm năng của sếp Hồng (Giám đốc kinh doanh) trước mặt sếp và TGĐ. Đây là quả là hành động vừa phi lí, vừa ... phi thường của một nhân viên đang trong giai đoạn thử việc.

Cũng trong tập 9, đồng nghiệp của Bảo Trang vừa ngủ dậy, đang uể oải thì bị sếp Hồng giao đi tìm cô, chưa hề đả động gì về danh sách khách hàng tiềm năng bị sót thì cô nhân viên vừa gặp Bảo Trang đã bô bô về sự việc (!). Bảo Trang lúc bị bắt gặp thì lại tỏ vẻ sợ sệt, giả bộ trình bày nọ kia qua điện thoại với người yêu trong khi hai người đứng rất xa nhau.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

2 chi tiết vô lí trong vòng 2 phút phim

Chi tiết Big Sun đăng tuyển dụng trong tập 6 được nhiều độc giả dẫn chứng là quá ư vô lí. Big Sun là một tập đoàn hàng đầu về quảng cáo, nhưng hình ảnh một cậu bé bán báo oang oang rao tuyển dụng của Big Sun trên phố hệt như rao kết quả sổ xố thì thật ... quá sức tưởng tượng. Sau đó, một loạt các em sinh viên đổ xô ra xem, xôn xao bàn luận thì quả là chưa từng thấy ở bất kì trường Đại học nào của Việt Nam. Một điều kì lạ, tin tuyển dụng nhân viên Big Sun còn lên hẳn TV với giọng dẫn nghiêm trọng có phần hốt hoảng như là tin bão lũ khẩn cấp. Vẫn là cảnh tuyển dụng, độc giả có ở email h2n..@gmail.com phản ánh: "Không biết TV phát đi phát lại bao nhiêu lần tuyển dụng nhân viên của công ty Big Sun để mẹ Lim nghe xong chạy lên phòng gọi Lim rồi 2 người nói chuyện bao nhiêu lâu nữa mà xuống vẫn thấy Tivi phát thông báo".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Kiểu tuyển nhân sự để đời của Phim Việt

Còn rất nhiều các chi tiết thô và rất ... "phô" xuất hiện trong phim: Không hiểu Big Sun là tập đoàn lớn, danh tiếng và kỉ luật hay chỉ là một cơ quan văn phòng nhà nước thông thường mà nhân viên tập sự cứ có ấm ức, bức xúc là lao đi gặp ... TGĐ, sau khi trình bày chán chê về đam mê, hoài bão thì lại thấy cô đi lau chùi, dọn dẹp, thoải mái ngủ, chân đặt vắt vẻo trên bàn (?).


Cô nhân viên thoải mái ngủ, chân đặt vắt vẻo trên bàn

Những cuộc thoại giữa các diễn viên cũng bị nhiều khán giả than phiền là "chập cheng", "dở hơi", "vô duyên", "hài", "kịch", đặc biệt là những cảnh 2 mẹ con Lim nói chuyện. Trong tập 10, cảnh Lim cùng 2 người bạn trai luẩn quẩn ở cổng nhà Nam Phong, ngại không dám vào ngược hẳn với với sự nhiệt tình, xông xáo chỉ trước đó vài phút tại sân bay và trên ô tô tới nhà vị khách mua tranh dù cả nhóm đều không hề biết đó là Nam Phong.

Bên cạnh những cách xử lí quảng cáo "chìm" khá thông minh như gài chi tiết Euro Window là khách hàng của Big Sun thì cũng có những quảng cáo rất lố bịch và khó chịu: Văn phòng làm việc của công ty quảng cáo Big Sun thì trưng 2 biển hiệu  M.L Plaza Hyper Market ngay trên tường.



Hai nhân vật Lim và Bảo Trang đi uống nước, sau khi nói chuyện được một lúc thì Bảo Trang ngoái cổ sang gọi phục vụ: "Chị ơi, cho em cốc sữa ... Ba Vì". Thô hết chỗ nói.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.




File dữ liệu danh sách khách hàng tiềm năng
trên máy tính khác hẳn file được in ra. Thật kì diệu (!)


Hồ sơ của Bảo Trang có khả năng tự ...biến màu

Hầu hết cảnh diễn là tại cơ quan văn phòng, mọi người mặc đồ công sở, nhưng không hiểu tại sao 2 nhân viên vừa mới chân ướt chân ráo vào tập sự đua nhau ăn mặc mỗi người một kiểu.  Bảo Trang liên tục "trình diễn" những bộ đồ lòe loẹt, "cải lương", đối lập với tất cả nhân viên trong công ty nhưng cô gần như không có vai trò gì trong công việc tại Big Sun.

Còn rất xa mới đạt tầm... Công ty

Nếu như đã từng yêu mến câu chuyện Công ty của Phan Hồn Nhiên, sẽ thật khó để khán giả xem phim không so sánh nhân vật trong phim với trong truyện.  Đọc truyện, thấm được suy nghĩ, nội tâm và tâm trạng của nhân vật nhưng càng xem phim, càng cảm thấy Lim là một nhân vật dở dở ương ương từ ứng xử, nói năng đến làm việc, không mang nét hồn nhiên, vô tư, đầy nhiệt tình, khát khao, tâm huyết đối với công việc. Thất bại ở nhân vật Lim còn là bởi chính giọng lồng tiếng không phù hợp, Lim không vừa ý là mặt nặng mày nhẹ, la hét, quát tháo nhưng điệu bộ thì luống cuống không tự nhiên. Giọng nói và tạo hình hoàn toàn không thống nhất khi cảm nhận vai diễn này.



CD Nguyên của truyện già dặn, bản lĩnh bao nhiêu thì trong phim lại trở thành Nam Phong nhạt nhẽo, và thiếu cá tính bấy nhiêu. Phim chưa tạo dựng được  hình ảnh người đàn ông sống nội tâm, cô đơn sau vẻ lạnh lùng, cũng chưa thấy được những tình huống mà từ đó cảm nhận được sâu sắc hơn nhân vật  này. Nam Phong của phim lờ đờ trong những câu chuyện vụn vặt với nhân viên, không thấy sự thông minh, quyết đoán  trong công việc. Kat trong phim cũng chỉ mang tính hình thức, chưa đủ để khán giả nhìn thấy sự cứng rắn nhưng đài các, quý phái, có phần hơi bí ẩn của cô. Không rõ có phải vì muốn khắc họa tính cách lạnh lùng của Kat nên trong phim lúc nào mặt cô cũng trắng bệch, môi đỏ chót (?), nhưng nét diễn thô cứng của diễn viên hẳn cũng không ít lần làm khán giả ngán ngẩm chẳng hiểu Kat bản lĩnh ở điểm gì với vai trò Chủ tịch HĐQT.



Không sai nếu nói Phía cuối cầu vồng là một sự đầu tư lớn hiện thực hóa đời sống dân văn phòng trên phim. Nhưng từ biên kịch cho tới diễn viên đều dính rất nhiều lỗi, khiến bộ phim trở nên vô duyên và không thực tế. Tập phim nào phát sóng khán giả cũng "bắt lỗi" được chứng tỏ kịch bản chưa thực sự chỉn chu. Đội ngũ diễn viên trong phim đẹp, hấp dẫn nhưng nắm tính cách, tâm lý nhân vật chưa đủ sâu sắc và cách thể hiện chưa hiệu quả. Việc tham gia của những diễn viên tay ngang là người mẫu, MC... là một thực trạng phổ biến nhằm mục đích an toàn về rating nhưng sẽ là thảm họa nếu không đáp ứng được yêu cầu thực tế cho vai diễn, nhất là khi phim lại được dựng lên từ một câu truyện đã được rất nhiều độc giả yêu thích.

Tuần qua, 2Sao đã nhận được các thông tin Bắt lỗi phim Việt từ các độc giả có email: laivietp... @gmail.com, nguyenthanhhuyen...@yahoo.com, ngocgia... @yahoo.com.vn, PM...@power-m.ru, sonzai...@yahoo.com, hattieu...@yahoo.com, phuongvh...@acb.com.vn, h2n...0@gmail.com, tranhuyen...@yahoo.com, tiennq..@gmail.com, hippy19..@gmail.com, unforgiven...@yahoo.com.

>> 2Sao xin cảm ơn các độc giả đã gửi email và sẽ tiếp tục loạt bài bắt lỗi các phim truyền hình đang được phát sóng. Độc giả có những phát hiện hình ảnh, thông tin về các bộ phim có thể đóng góp gửi về email : dienanh@2sao.vietnamnet.vn. 2Sao sẽ nhanh chóng tổng hợp và đăng tải trong thời gian sớm nhất.

Huy Minh

Bình luận của bạn

Tên của bạn
Email
TELEX VNI None Chọn Avatar
Bình luận


 
Bình luận (34)
  • GIUSEPPE_MUCELAGO (13/11/2011 01:06)

    nói chung bộ phim này nó có nhiều cái khiến cho khán giả xem cảm thấy chán và không có thiện cảm với phim như thế này . bởi lý do nhà đạo diễn với người viêt kịch bản chưa tìm được những cái tinh tế của đời thường trong cuộc sống mà chỉ gọi là phiên phiến thôi chứ không chuyên sâu thảng vấn đề chiều sâu của nội dung . nếu tôi là đạo diễn tôi sẽ làm theo cách mà xã hội đang diễn ra thường ngày mà áp dụng cho trong phim . mỗi 1 bộ phim phải có tính chủ dề khác nhau không phải phim nào cũng bắt chiếc theo kiểu nước ngoài như thế điện ảnh việt nam không bao giờ ra dược nước bạn . cảm ơn những ai xem bài của tôi có những đồng cảm như tôi cùng một quan diểm về phim việt

     
  • Gogo (29/11/2010 10:37)

    Bộ phim này quá chán và filogic. Một ông TGD tai hoa không thể hiện dươc dieu gi ngoài chuyen tình cảm linh tinh

     
  • lê Bích (29/11/2010 10:08)

    Bô phim phía cuối cầu vồng không những sạn lổn nhổn mà càng ngày càng ngớ ngẩn, lẩn thẩn.

     
  • trang (26/11/2010 06:23)

    phim rất hay.cần khắc phục 1 số điểm

     
  • thúy hà (25/11/2010 08:41)

    Tôi cũng là người đọc "Công ty" của Phan Hồn Nhiên - tôi mê truyện, nhưng xem phim "Phía cuối cầu vồng " tôi thấy có thể có chỗ vô lí nhưng chẳng sao cả vì đó là phim mà - quan trọng là được giải trí và phim này đã cho tôi giải trí thực sự ...

     
  • phuonghoang (25/11/2010 12:04)

    Lim thì diễn xuất cứng,Bảo Trang thì lúc nào cũng gượng gạo, mà các bản để ý Bảo Trang rất hay "hihi" k hợp ngữ cảnh. Vừa mới vào thử việc, chưa có khách hàng nào, tự dưng đòi làm trưởng phòng rồi vù vù lên Phó tổng mà có khi vẫn chả hiểu j về công việc của cty. Một công ty tầm cỡ như vậy chả nhẽ lại hiếm hoi về nhân sự k tuyển được những vị trí cấp cao khác mà đến mức phải cho nhân viên tập sự lên làm sếp như vậy.

     
  • karamen (24/11/2010 05:04)

    Tôi đã đọc truyện dài kì của Phan Hồn Nhiên từ rất lâu trên báo Mực Tím. Và vô cùng háo hức khi thấy truyện được chuyển thể thành phim. Vì truyện quá hay và kịch tính nên tôi cứ nghĩ sẽ được xem một bộ phim vô cùng hấp dẫn. Nhưng tôi vô cùng thất vọng, nếu không nói là không thốt ra được lời nào về kịch bản được viết lại cũng như diễn viên đóng, lời thoại, casting vô cùng tệ hại. Nội dung hay như thế mà đạo diễn cùng êkíp làm phim đã khiến tôi không còn bình luận thêm được điều gì nữa.

     
  • Ho Vinh Thang (21/11/2010 03:16)

    Tôi hoàn toàn đồng ý với nội dung của bài viết trên. Trước bộ phim này là phim " vệt nắng cuối trời", Tôi nghĩ Nếu tôi thích phim Vệt năng cuối trời bao nhiêu thì tôi lại thất vọng với phim phía cuối cầu vồng bấy nhiêu.
    Phim sử dụng từ nước ngoài 1 cách " tự nhiên như không". Đạo diên quên mất là dân số Việt nam đến trên 70% là nông dân. Khoảng 30% còn lại chắc gì đạt 10 % Biết tiếng Anh. Lúc nào tôi cũng thấy các nhân viên và Lãnh đạo của công ty nói là " Đì dai nơ", Nhà tôi có 10 người thì chỉ có tôi biết tiếng Anh, Bố mẹ tôi phàn nàn là không biết " Đì dai nơ" là gì... chưa kể còn vô số các từ khác. Sao Đạo diễn không gọi là " Nhà thiết kế"????
    Có thể đạo diễn lý luận là phim này chỉ dành cho dân văn phong, nhưng xin thưa, VTV 3 là kênh truyền hình của Việt anm chứ đâu phải là Chiếu làng của các nhà làm phim trên. Tiếp nưa là những ngừoi biên tập phim, hội đồng duyệt kịch bản, hội đồng duyệt phim đâu ? có va trò gì mà tiếng Anh được dùng kệch cỡm trong phim như vậy. Chưa kể Vai Nam phong thì sao mà nhạt nhẽo quá, thoi xong phim này thì chang người mẫu này đừng đóng phim nữa mà ... mất giá.
    Còn lâu mới bằng Chi Bảo.
    Kết quả là sau 1 hồi phê bình, nhà tôi k ai muốn xem phim này nưa, xem cái khác có ích hơn.

     
  • smlie_09 (21/11/2010 12:37)

    mọi người có hơi quá xét nét không vậy? chẳng có gì là hoàn hảo cả.nếu tất cả mọi việc đều đưa ra xem xét chi li từng góc cạnh thì tôi đảm bảo điều gì cũng có thể bắt lỗi được. tất nhiên trong phim cũng có nhiều chi tiết vô lý, tuy nhiên nếu mọi người ko "vạch lá tìm sâu" thì chắc chắn sẽ ko có những lời nhận xét làm cho người đọc có thêm cái nhìn thiếu thiện cảm với bộ phim.

     
  • thuhue (21/11/2010 11:41)

    tôi thật sự thấy thất vọng về bộ phim này.Các nhân vat rât ngớ ngẩn.
    Nhân vật lim thì hâm hâm cứ la het chán hết chỗ nói.Nhân vật Nam Phong thì thiếu Nam Tính... Nói chung bộ phim nay rất chán đôi khi khiến cho người xem cảm thấy rất bực mình

     
  • Lợn con (17/11/2010 11:17)

    Bắt lỗi nhiều quá. Mình thấy chi tiết cậu bé bán báo rao tuyển dụng thì đã làm sao. Vì công ty đó quá nổi tiếng, cậu bé muốn bán đc báo thì lấy đó làm thông tin chủ đạo. Và sinh viên xúm lại xem thì đã làm sao, họ cũng tìm cơ hội cho mình ở 1 công ty lớn, có j là sai. Khán giả nhiều khi gắt gao quá, người ngoài cuộc thấy sạn là nhặt, nhưng bạn thử hình dung nếu bạn làm phim thì có hoàn hảo được như thế ko?

     
  • linhcute200001 (13/11/2010 09:36)

    chán quá

     
  • lulu (11/11/2010 09:52)

    Mình đang đọc dở truyện "công ty" của Phan Hồn Nhiên, lên xem thử vài đoạn clip của " phía cuối câu vòng" để dễ dàng tưởng tượng khi đọc truyện. Nhưng khi xem xong thật quá thất vọng, diễn viên không thể hiện đc tính cách và nội tâm nhân vật. Đóng khô như một cỗ máy, Lim thì không cá tính nếu không nói là trông già, CD Nguyên thì chẳng lạnh lùng tẹo nào .... @@. hôm nay đọc bài viét này lại càng thêm phẫn nộ thay cho một câu chuyện hay như thế của Hồn Nhiên.

     
  • Mai (10/11/2010 03:00)

    Thật tình mình cũng rất thích phim phái cuối bầu trời nhưng diễn viên thì chán quá. Lim thì diễn xuất quá cứng và thô. Bảo Trang chẳng có gì là hấp dẫn

     
  • ha na (02/11/2010 11:25)

    Xem phim mà thấy tiếc cho nội dung truyện "Công ty" của Phan Hồn Nhiên quá. Nếu ngày xưa mình đợi từng tuần báo Sinh viên để đọc thì giờ bật ti vi lên thấy là chuyển kênh luôn. Tiếc cho câu chuyện hay mà phim không ra gì. Làm hỏng hết cả nhân vật trong chuyện.

     
  • Night-fly (20/10/2010 01:02)

    Ai đã đọc Công ty rồi thì sẽ thấy Phía cuối cầu vồng là một sự bôi bác kinh khủng.Vẫn biết truyện dễ đi sâu vào nội tâm nv hơn, chuyển thể thành film thì phaỉ thêm thắt cho có tình tiết nhưng những điểm chung giữa truyện và film chỉ còn vài cái tên nhân vật mà thôi. Còn là hs trên ghế nhà trường nhg e thực sự k thể tin có chuyện nhân viên tập sự lộng hành như ở cái công ty này, nào là hơi tí chạy thẳng lên nc vs tổng giám đốc, bắt TGĐ đích thân ra mở cửa, nửa đêm lôi TGĐ ra khỏi nhà (qá cả ny), thậm chí là ăn cắp công khai đề án của sếp ,vừa nhận hợp đồng dài hạn đã tưởng mih có thể lên nổi chức trưởng phòng:|Diễn viên ko thể hiện đc tí nào hình tượng nv trong truyện, Lim trong truyện có đam mê, nhiệt huyết vs công việc, tuy trẻ, còn chưa hiểu về cuộc đời nhg cũng là người biết suy nghĩ, còn Lim trong film ngoài cái tên ra thử hỏi còn điểm j` chung?Ngớ ngẩn, ko thấy cố gắng nỗ lực, chỉ thấy hình tg bù đầu vs đống công việc ngổn ngang bề bộn, cố diễn trong sáng thì thành kẻ ko có đầu óc, bản tính trẻ con thất thường . Nam Phong thì như 1 con rối bị ng` ta giật dây, ai nói cũng nghe cũng làm theo, kể cả vài lời xúi bẩy của nv tập sự cũng có ảnh hưởng, trở thành 1 kẻ thụ động, trống rỗng. Là 1 độc giả yêu thích Công ty đã ko thể chấp nhận, e rất thắc mắc ko hiểu sao tác giả Phan Hồn Nhiên có thể để ng` ta biến tác phẩm truyện của mih thành bộ film dở đến thế?

     
  • dũng (11/10/2010 10:12)

    Film phía cuối cầu vòng viết tệ quá,đạo diễn và diễn viên cũng vậy, quá sơ sài.

    Thanks
    Dũng

     
  • Hoa mi (08/10/2010 04:08)

    Thật sự khi xem mấy tập phim này mình thấy có nhiều tình tiết rất vô lý mà mặc dù dàn diễn viên rất xinh đẹp. Tôi thấy bộ phim này nó cứ như là đang tập duyệt chưa phải là đưa lên chiếu chính thức nên khi xem cảm thấy rất nhàm chán.

     
  • IAMMAI (07/10/2010 11:09)

    xem tập tối qua vô lý không tả được. Bảo Trang vừa mới chính thức được nhận vào Bigsun làm việc chưa lâu. Khi Ms Hồng gặp chuyện bị mất chức thì Bảo Trang đã đòi vào chức trưởng phòng, khi không được thì nổi trận lôi đình để bỏ peter. thật không thể hiểu nổi, phim làm cho người lớn xem hay làm cho mấy em học sinh cấp 1, cấp 2 xem.

     
  • hoaxuongrong (07/10/2010 10:39)

    Xem đến tập 5 của bộ phim. Tôi không muốn xem nữa, có nhiều chi tiết quá vô lý, mặc dù tôi rất yêu phim Việt

     
  • huong (06/10/2010 05:31)

    Thật sự thát vọng hoàn toàn về cách thể hiện của nhân vật Bảo Trang và Lim. Hoàng Anh trong truyện thể hiện sự thông minh, tài năng, quyết đoán và tính toán trong sự nghiệp thì Bảo Trang trên phim cứ như một cô gái đi moi tiền từ đàn ông vậy. Lim đã mất đi vẻ vô tư, đáng yêu và sự say mê một cách miệt mài trong việc thiết kế.

     
  • lysa (06/10/2010 02:24)

    Phim Việt Nam còn nhiều phim bị lỗi lắm. Nhiều lúc đang xem tức không muốn xem nữa vì quá dở. Đạo diễn đã sai, diễn viên diễn cũng không tự nhiên mà mọi người xung quanh đấy xem không ai phát hiện ra cái sai cái dở. Đúng là phí lí.

     
  • Hồng Anh (06/10/2010 01:19)

    Mình cũng ko chịu nổi phim này, xem 1 lúc thì chuyển kênh mặc dù có đọc vài kỳ truyện Công Ty của Phan Hồn Nhiên mà mình rất thích. Phim gì mà vô lý, thiếu thực tế và coi thường người xem kinh khủng!

    Một hạt sạn trong vô vàn hạt sạn mình nhặt được trong phim: - Người yêu cũ của Bảo Trang đi cầm đồng hồ để lấy tiền mua váy áo NEM cho Bảo Trang đi phỏng vấn xin việc. Vào cửa hàng, chủ CH trả: 1 triệu rưỡi nhé. Anh ý: Thôi chú trả thêm cho cháu đi, 3 triệu nhé? Chủ CH: Thôi ko được đâu, 2 triệu thôi. Anh ý: Chú trả ít quá cháu ko bán được. Chủ CH: Thôi được rồi, 4 triệu?!? @_@

     
  • Huong Thao (05/10/2010 11:27)

    Không biết hãng kẹo Doublemine xem xong tập phim hôm nay (5/10) sẽ phản ứng ra sao, chứ bản thân tôi là một khán giả coi phim thì thấy khá ngạc nhiên vì cách quảng cáo trắng trợn của nhà sản xuất. Cụ thể như sau: sau khi Bảo Trang than thở với Nam Phong rằng Peter đang đe doạ và bắt cô ta trở thành người yêu của hắn, Nam Phong trở về nhà với tâm trạng hết sức rối bời. Anh ta muốn giải toả stress nên ăn kẹo cao su (singum). Máy quay quay cận cảnh đĩa kẹo trên bàn của Nam Phong, gói kẹo đầu tiên là của hãng Doublemine, bất cứ ai nhìn sơ qua cũng thấy rõ điều này. Vậy mà sau khi lưỡng lự, Nam Phong lại bỏ qua thanh kẹo Doublemine để lấy vỉ kẹo Cool air bên trong. Đây thực sự là một lỗi ngớ ngẩn và là điều hết sức tối kỵ trong quảng cáo.

    Thêm vào nữa là thái độ xum xoe không cần thiết của nhân viên trong công ty. Khi viên giám đốc nhân sự vào tìm Bảo Trang để thong báo quyết định tuyển dụng chính thức cô ta làm nhân viên sale. Một anh nhân viên trong phòng sale đó chạy ra xum xoe: “dạ em chào giám đốc nhân sự ạ, dạ báo cáo anh Bảo Trang chưa tới ạ”.

    Đi làm bao nhiêu năm nay, đổi việc cả mấy mươi lần, tôi chưa từng thấy cái công ty nào chào nhau bằng chức vụ như vậy. Thông thường chỉ là em chào sếp, hay em chào chị, chào anh là được rồi.

    Sự phản cảm thứ 3 là cái giọng lồng tiếng của Peter, nói thật là chưa từng nghe thấy giọng nào chán hơn.

    Nếu chấm điểm về diễn xuất thì Lim và mẹ Lim đạt điểm yếu kém, còn Tiến Đoàn vì là dân không chuyên nên cho 4,5 điểm/10

     
  • nam (05/10/2010 11:20)

    Cái cô nước ngoài được phỏng vấn thực sự đã thấy xạo rồi, Raffles chỉ là Training Center, sao lại trở thành University hẳn hoi trog phim. Cách phát âm cũng sai luôn. bó tay!

     
  • Phạm Đức (05/10/2010 11:32)

    Ngoài những cái phi thực tế mọi người đã thấy đối với 1 Công ty, 1 văn phòng làm việc thông thường, xét đến chuyên môn, thực tế trong ngành quảng cáo ở VN thì còn thấy vô số điểm vô lý và các hạt sạn khác... Trong phim tôi nhớ còn có 1 cảnh nào đó viết tiếng Anh trên biển tên phòng hay thẻ nhân viên gì đó sai chính tả, hình như đáng nhẽ viết là Designer lại viết là Desinger... Tóm lại cái phim này bôi bác quá, kém cả phim bài tập của sinh viên năm thứ 2! Nhà đài cũng có trách nhiệm trong việc để phim này lên sóng.

     
  • Duc (05/10/2010 06:36)

    ôi, phim của các nước Hàn Quốc, Mỹ còn sạn đầy ra đó, phim Việt mình cần một chặng đường dài để bay lên mà!

     
  • Hà Thu (05/10/2010 04:48)

    Tôi cũng thấy bộ phim này diễn xuất và biên kịch có vấn đề, đặc biệt là vai Lim diễn thô quá, ai lại ko được giao việc lại nguây nguẩy nói v TGĐ là " Tôi là 1 designer tôi muốn đc giao viêc, rồi lau dọn chán lại gác chân lên bàn ngủ như chỗ ko người", mồm thì lúc nào cũng nói "tôi là 1 designer", chối quá. Nếu là 1 môi trường công sở nghiêm túc ko bao jo có chuyện ấy xảy ra, mà nếu có thì ko có chuyện là có thể tiếp tục đc làm ở đó 1 môi trường đc cho là chuyên nghiệp. Ko biết cô Lim giỏi đến mức nào mà đích thân TGĐ pai bỏ ra 1000USD để mua tranh rồi lấy cớ để gặp mời cô ấy về làm. Chưa kể đến đoạn cô Lim diễn cảnh đi xin việc, ôi thôi rồi, ai cũng phải lắc đầu, nói chung trong phim này tôi thấy có Tiến Đoàn và diễn viên Minh Hà là đóng đạt nhất, họ lột tả đc hết tính cách nhân vật. Hy vọng sẽ được xem những bộ phim hay hơn.

     
  • trang (05/10/2010 03:10)

    Phim có quá nhiều cảnh nóng mà chưa hề có trên VTV3,phim không có sưc lôi cuốn,nên thay vào đó vào 1 bộ phim khác mang tính giáo dục còn hơn là chỉ quảng cáo như thế này....

     
  • NHU THAO (05/10/2010 11:50)

    Bản thân tôi rất thích truyện Công ty của PHN nên khi biết có film về truyện này tôi đã mong chờ để xem nhưng thật sự quá thất vọng. Có nhiều điều tôi không thể hiểu tại sao Đạo diễn lại đổi tên 1 số nhân vật trong khi vai Lim và Peter thì ko đổi.
    Casting làm khán giả khá không hài lòng, hầu như không giống như khi đọc truyện người ta tưởng tượng ra được.
    Tiếng anh trong film quá tệ, thú thật là đến khi thấy chữ Bigsun tôi mới biết được tên cty, chứ trước đó tôi toàn nghe thành " vissan"???!!!
    Trong film quảng cáo quá nhiều, từ sữa đến kẹo... và 1 cách lộ liễu.
    Nói chung là film không giống như quảng cáo, thật sự làm khán giả thất vọng.

     
  • DELTATONI (05/10/2010 11:28)

    Không hiểu đội ngũ duyệt phim và biên tập của nhà đài ở đâu khi lại đồng ý cho những phim như thế này lên sóng. Phim thị trường nhưng đừng bao giờ làm ăn theo kiểu khinh thường công chúng như thế. Đừng nghĩ là khán giả họ không bao giờ nhận ra được những hạt sạn to như vậy!

     
  • dung (05/10/2010 10:24)

    Phim dở thật. Diễn viên cứ như đang mơ chứ không phải sống thật. Phi lý ở mọi tình huống. Văn phòng mà cứ nhốn nháo như ở chợ, câu chuyện bên lề nhiều hơn công việc thực tại. Nếu so với phim Lập trình cho trái tim thì thua rất nhiều, mặc dù LTCTT cũng chưa phải là xuất sắc và sạn cũng có nhiều. Phí tiền, phí cốt truyện hay. Thật tiếc!

     
  • vitcon (05/10/2010 09:50)

    Nói thật, mình xem phim này không quá nổi 10 phút vì mình thấy diễn viên trong phim cứ như đang đọc kịch bản vậy. Không có chút biểu hiện nào là tự nhiên cả. Đặc biệt là nhân vật Lim.

     
  • TAM NHU (05/10/2010 07:27)

    Tôi thấy bộ phim thật ngớ ngẩn, cách làm phim không chuyên nghiệp chẳng có cái kiểu nhân viên thử việc Lim muốn trình bầy ý tưởng của mình lên hẳn gặp tổng GĐ mà không qua trưởng phòng của mình, lại còn gõ cửa bắt TGĐ phải ra mở nữa chứ. Đúng là hồn nhiên quá thành vô duyên, một công ty chuyên nghiệp mà các nhân viên trong phòng ăn mặc thì nhố nhăng mỗi người một kiểu, thật chẳng đâu vào đâu, nhân vật chính ma diễn xuất chẳng gây được cảm tình cho khán giả thì bộ phim chắc chắn thất bại rồi