"Tinh võ phong vân - Trần Chân" công chiếu ra mắt tại LHP Venice
"Tinh võ phong vân - Trần Chân" công chiếu ra mắt tại LHP Venice

Chủ nhật, 25/07/2010 00:00

- Bộ phim võ thuật về anh hùng Trần Chân của đạo diễn Lưu Vỹ Cường đã được chọn là phim thứ hai công chiếu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Venice 2010.
Bộ phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân" sẽ công chiếu ra mắt thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Venice ngày 1/9 tới. Đây cũng là bộ phim thứ hai được công chiếu trong lễ khai mạc LHP Venice 2010 (diễn ra từ ngày 1-11/9) sau bộ phim "Black Swan" của đạo diễn Darren Aronofsky.
Poster phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân"

Được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Lưu Vỹ Cường, "Tinh võ phong vân - Trần Chân" quy tụ dàn diễn viên ngôi sao như Chân Tử Đan, Thư Kỳ, Huỳnh Thu Sinh, Hòang Bột...

Đảm nhận vai nam chính Trần Chân là vua kung fu Chân Tử Đan. Đây không phải là lần đầu tiên anh vào vai nhân vật siêu anh hùng này. Vào năm 1995, Chân Tử Đan đã thủ vai Trần Chân trong bộ phim truyền hình làm lại bản phim điện ảnh “Tinh Võ Môn” (Fist Of Fury) của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee). Ngoài vào vai nam chính, Chân Tử Đan còn chịu trách nhiệm khâu chỉ đạo võ thuật của phim.
Chân Tử Đan trong phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân"

"Tinh võ phong vân - Trần Chân" tiếp nối câu chuyện 7 năm sau cái chết của anh hùng Trần Chân. Vào thời điểm đó, một người bí ẩn đặt trở về và nhiều người cho rằng anh chính là Trần Chân. Trên thực tế, 7 năm trước Trần Chân đã trốn sang Pháp để sát cánh chiến đấu với những người dân lao động Trung Quốc trong nỗ lực ủng hộ quân đồng minh. Trở về lần này, Trần Chân trở thành anh hùng đeo mặt nạ xuất hiện về đêm, giải cứu những người thuộc danh sách quân đội Nhật muốn ám sát. Song song với cuộc chiến chống lại quân Nhật, Trần Chân cũng mắc vào lưới tình với cô gái mang nhiều bí ẩn do Thư Kỳ đảm nhận.


Thư Kỳ


Huỳnh Thu Sinh


Hoàng Bột

Chia sẻ về việc thực hiện "Tinh võ phong vân - Trần Chân", đạo diễn Lưu Vỹ Cường cho biết: "Trần Chân ban đầu được Lý Tiểu Long thể hiện trong bộ phim "Fist of Fury" năm 1972. Sau đó, nhân vật này nhanh chóng trở thành anh hùng trong lòng mọi người và cũng giúp Lý Tiểu Long nổi tiếng thế giới. Với tư cách là đạo diễn, tôi cảm thấy thật khó để thực hiện bản phim Trần Chân mới này. Trần Chân đã được thể hiện bởi Lý Tiểu Long năm 1972, Lý Liên Kiệt năm 1994, và đến năm 2010 là Chân Tử Đan. Làm thế nào để khắc họa nhân vật này cho mới mẻ là thử thách lớn nhất đối với tôi và nam chính Chân Tử Đan. Có lẽ đây sẽ là sự thử nghiệm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Trong phiên bản mới nhất về người anh hùng Trần Chân này, tôi sẽ cố gắng vượt qua cái bóng của những bộ phim trước đó với tiêu chí sẽ đạt được sự cân bằng giữa cảnh hành động và nội dung của phim, giữa trang phục và thiết kế phim trường.... Năm 2010 sẽ kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Lý Tiểu Long và tôi muốn đóng góp gì đó để tưởng niệm ngôi sao huyền thoại này bằng việc thực hiện một bộ phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân" tuyệt vời."


Thư Kỳ


Thư Kỳ Chân Tử Đan trong phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân"

Lưu Vỹ Cường là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất Hong Kong. Ông là "người thổi hồn" cho bộ ba phim ăn khách "Infernal Affars" (Vô gian đạo) - tác phẩm từng được nhà làm phim Hollywood Martin Scorsese làm lại thành bộ phim đình đám "The Departed". Đây cũng không phải lần đầu tiên Lưu Vỹ Cường có phim tham dự LHP Venice. Vào năm 2005, ông đã tới tham dự liên hoan phim danh giá này với tác phẩm "Initial D". Tuy nhiên do "Tinh võ phong vân - Trần Chân" là bộ phim đầu tiên của Lưu Vỹ Cường được chọn công chiếu tại lễ khai mạc LHP Venice nên vị đạo diễn này cảm thấy hết sức vui mừng. "Khi được biết tác phẩm của tôi sẽ công chiếu trong lễ khai mạc LHP Venice, tôi đã rất hứng khởi. Hy vọng bộ phim này sẽ mang đến cho hội đồng giám khảo liên hoan phim nhiều điều bất ngờ."


Chân Tử Đan trong phim "Tinh võ phong vân - Trần Chân"

Được biết, vào ngày 1/9 đạo diễn Lưu Vỹ Cường, Chân Tử ĐanThư Kỳ sẽ cùng sánh bước trên thảm đỏ LHP Venice để tham dự lễ công chiếu ra mắt của bộ phim. Xem ra Chân Tử Đan khá có duyên với LHP Venice. Vào năm 2005, anh đã tới tham dự lễ khai mạc LHP Venice với tác phẩm "Thất Kiếm" của đạo diễn Từ Khắc. Nam diễn viên võ thuật nổi tiếng chia sẻ rằng tham dự LHP Venice lần này anh cảm thấy sẽ có nhiều thú vị hơn lần đầu. Bên cạnh đó, anh cũng cảm thấy áp lực vì tâm điểm của bộ phim sẽ là nhân vật Trần Chân do anh thể hiện. Chân Tử Đan cũng hy vọng diễn xuất và các cảnh hành động của anh trong "Tinh võ phong vân - Trần Chân" sẽ được khán giả và hội đồng giám khảo LHP Venice đón nhận.

Hồng Anh
Theo HK, LB

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Truyền hình Việt NamNet