Đọc cuốn sách dạy "tán gái" của cậu bé 9 tuổi
Đọc cuốn sách dạy "tán gái" của cậu bé 9 tuổi

Thứ ba, 04/08/2009 11:31

"How to Talk to Girls" - bí quyết cưa cẩm bạn gái từng gây xôn xao dư luận Mỹ của cậu bé 9 tuổi Alec Greven - được NXB Kim Đồng dịch và phát hành tại Việt Nam tháng 6 vừa qua.
Alec mới 9 tuổi và đang học lớp 4. Cậu sống cùng gia đình ở Castle Rock, bang Colorado, Mỹ. Cuốn sách được bắt đầu từ một bài viết ở lớp. Tác phẩm nhanh chóng bán được 5 USD trong hội chợ sách của trường và thu hút sự chú ý của mọi người. Alec sau đó được mời xuất hiện trên truyền hình và đạt được thỏa thuận với NXB HarperCollins. Nhờ How to Talk to Girls (Làm thế nào để nói chuyện với bạn gái), Alec được mời lên show truyền hình của Ellen DeGeneres và trên CNN. Cậu trở thành một trong những tác giả nhỏ tuổi nhất thế giới có sách xuất bản.


Alec bên cuốn sách của mình

Là một chàng trai, chắc hẳn bạn từng "cảm nắng" ít nhất một cô nàng nào đấy, vậy bạn có đủ tự tin và khôn ngoan để "hạ gục" cô ấy hay không?

Bạn có biết cách tìm được đường vào trái tim một cô gái, và giữ cô ấy ở lại bên mình mãi mãi?

Kể từ khi con người biết đến tình yêu, bao nhiêu thế hệ những cậu bé, những chàng trai, những người đàn ông đã đau đầu tìm lời đáp cho câu hỏi ấy. Nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để nói rằng mình hoàn toàn thông thạo những quy luật phức tạp nhất, những ngõ ngách sâu kín nhất của trái tim để có thể chinh phục được dễ dàng một cô nàng.

Vậy mà có một cậu bé mới đã viết xong một "bí kíp cưa cẩm" dành cho mọi chàng trai và những cô nàng họ thích. Cậu bé ấy đã khiến cả thế giới, đặc biệt là những chuyên gia tâm lý phải sững sờ khi viết trong cuốn sách của mình những điều hết sức căn bản nhưng không phải ai cũng nhận ra trong hành trình chinh phục trái tim. Cậu bé ấy là Alec Greven.



Bìa sách "How to talk to girls" tiếng Anh và tiếng Việt

Trong sách, cậu bé viết: "Nếu cậu làm cho một bạn gái thích mình, thì đó đúng là chiến công đấy". "Phải lòng cũng giống như một căn bệnh tình yêu vậy. Nó có thể làm cậu mất trí. Nhưng đừng để nó biến cậu thành một thằng nhóc u sầu nhé".

Đây là mấy câu nói bông đùa ngây thơ của một chú nhóc mới học đến tiểu học, hay là những lời khuyên nghiêm túc đầy kinh nghiệm của một chàng trai cực kỳ am hiểu tâm lý phụ nữ? Chúng ta đọc, rồi không khỏi ngỡ ngàng khi nhận thấy những lời lẽ hồn nhiên kia hóa ra có lý vô cùng, và những gì sâu kín nhất trong tâm hồn con người, những thắc mắc muôn thuở mà ngay cả một người đàn ông trưởng thành còn phải bối rối, rút cục lại được nói ra, lại được giải đáp bởi một cậu bé mới có 8 năm bước chân vào cuộc sống.

Bảy chương của cuốn sách được trình bày nhẹ nhàng và xinh xắn như bảy món quà giản dị dành cho độc giả. Trong mỗi chương, Alec khéo léo dẫn dắt người đọc vào từng giai đoạn của hành trình chinh phục cô gái mình yêu thương. Đầu tiên, cậu chỉ ra "100% sự thật cuộc sống" là các chàng trai tất yếu sẽ "bồ kết" một cô gái, nhưng để chiếm được trái tim cô ấy thì không phải điều dễ dàng. Rồi cậu bé giải thích một cách đầy kinh nghiệm về những cơn "cảm nắng", giúp các chàng trai tìm được một nửa phù hợp vì "đũa nào mà chẳng có đôi", chỉ ra nghệ thuật "gây ấn tượng với các cô nàng", và "nói gì với các cô nàng". Tác giả 9 tuổi yêu cầu nhất thiết phải có "những lời có cánh, hoa và hơn thế nữa", để đảm bảo cho "thành công"!

Tác giả của cuốn sách "dạy ăn dạy nói" cũng thể hiện sự khéo léo của mình ngay từ lời chào mời độc giả đến với tác phẩm. Alec viết trong Lời ngỏ đầu sách rằng: "Cậu nhát như cáy? Và đang phải lòng một cô bé? Trong mắt cậu, bạn ấy lúc nào cũng thật xinh? Rồi cậu chẳng biết phải nói gì để khiến cô nàng thích mình? Còn chờ gì nữa? Nếu là một anh chàng đang cần tư vấn "cưa cẩm" các cô gái, cuốn sách này có mọi câu trả lời cậu cần đấy!".

Bên cạnh How to Talk to Girls, Alec đã cho ra mắt thêm một series các cuốn sách theo kiểu "Làm thế nào...": How to Talk to Mums (Làm thế nào nói chuyện với mẹ),  How to Talk to Dads (Làm thế nào để nói chuyện với bố) , How to Talk to Santa (Làm thế nào để nói chuyện với ông già Noel)... Và ngay khi ra đời, những cuốn sách này đã đươc nhà xuất bản HarperCollins đăng ký phát hành, hãng phim danh tiếng Fox Movies Hollywood cũng đã bắt tay vào việc tuyển diễn viên cho bộ phim dựa theo sách của chàng trai 9 tuổi. Sách của Alec cũng đã được các nhà xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới mua lại bản quyền để phát hành.


Bìa sách "How to talk to Moms" "How to talk to Santa"


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Alec nói trên kênh truyền hình CNN về cuốn sách của mình

Theo NXB Kim Đồng, evan & youtube

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet