Nàng tiên trong ống tre sắp lên Anime
Nàng tiên trong ống tre sắp lên Anime

Thứ bảy, 15/08/2009 05:00

Isao Takahata - đạo diễn của bộ phim hoạt hình đầy cảm động Grave of the Fireflies (Ngôi mộ đom đóm) sẽ tiến hành dựng anime này.

Truyện cổ tích Nàng tiên trong ống tre

Cuối tuần vừa qua, tại Liên hoan phim Quốc tế Locarno được tổ chức thường niên tại Thụy Sỹ, đạo diễn anime và đồng thời là người sáng lập Studio Ghibli – Isao Takahata (đã từng đạo diễn các phim Grave of the Fireflies, Only Yesterday, và Pom Poko) đã cho biết rằng ông đang lên kế hoạch sản xuất một anime được chuyển thể từ một câu chuyện cổ tích khá quen thuộc với người dân Nhật Bản. Đó là câu chuyện Taketori Monogatari (Câu chuyện về người chặt tre) hay còn được biết đến dưới cái tên Kaguya Hime no Monogatari (Chuyện về Công chúa Kaguya).Taketori Monogatari được xem là  câu chuyện cổ lâu đời nhất của Nhật Bản. Bối cảnh chính của câu chuyện là vào thế kỷ thứ 10, khi một nàng công chúa mặt trăng có tên Kaguya lưu lạc đến trái đất, nàng được tìm thấy bên trong một thân tre. Tuy được nuôi lớn lên ở Trái đất, nhưng Kaguya vẫn mong mỏi được trở về quê hương của mình.
Những tác phẩm hoạt hình hay của Isao (từ trên xuống dưới):
Grave of the Fireflies, Only Yesterday Pom Poko

Đạo diễn Isao Takahata có mặt tại Liên hoan phim Locarno để nhận giải thưởng “Leopard of Honour” vì những cống hiến trong suốt sự nghiệp làm phim của mình.                   
Theo Ichinews

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet