Kết thúc cho manga Glass Mask – Mặt Nạ Thủy Tinh
Kết thúc cho manga Glass Mask – Mặt Nạ Thủy Tinh

Thứ tư, 09/09/2009 08:11

- Một shoujo bất hủ sắp đi đến hồi kết sau 34 năm với 44 tập và 50 triệu bản được bán ra.
Tác giả Suzue Miuchi cho biết cô cảm thấy đã đến lúc kết thúc bộ shoujo lãng mạn bất hủ Glass Mask (Glass no Kamen – Mặt nạ thủy tinh). Câu chuyện về một nữ diễn viên kịch đầy khát vọng, đối thủ của đời cô và những người theo đuổi cô đã được đăng trên tạp chí Hana to Yume của nhà xuất bản Hakusensha từ đầu năm 1976. Đến nay sau gần 34 năm, Glass Mask đã được xuất bản thành 44 tập và lượng bản in bán ra lên tới 50 triệu bản của toàn bộ các tập manga.


Bìa tập 1 của Glass Mask

Trong vòng 16 năm trở lại đây, Miuchi chỉ vẽ được 5 tập truyện. Tuy nhiên, 2 tập gần đầy nhất đều ra mắt trong năm 2009, và nữ tác giả cũng tiếp tục cho đăng đều đặn trên tạp chí Bessatsu Hana to Yume của nhà xuất bản Hakusensha. Miuchi cho biết, hai nhân vật chính MayaMasumi đột nhiên được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của cô trong suốt 1-2 năm nay. Cô cho biết thêm là cô cảm thấy “Đã đến lúc câu chuyện được kết thúc”,


Đã đến lúc Glass Mask, một manga được coi là
sách gối đầu giường của nhiều thế hệ fan manga, kết thúc

Ba thập kỷ sau khi Miuchi lần đâu tiên đặt bút viết về vở kịch Hồng Thiên Nữ trong manga, Maya và đối thủ trên sân khấu của cô – Ayumi Himekawa cuối cùng cũng đang luyện tập cho lần so tài cuối cùng ở tập 44. Biên tập viên của manga này cho biết tác giả không muốn nói trước bất cứ điều gì về kết thúc của bộ truyện và nguyên nhân lớn nhất khiến manga này bị kéo dài như vậy là do chủ nghĩa cầu toàn của Miuchi. Theo nữ tác giả Suzue Miuchi, cảnh cuối của manga Glass Mask đã được bà quyết định từ hơn 20 năm trước.

Cyan (Theo ANN)

Clip mẹ con Elly Trần đánh răng siêu đáng yêu

Truyền hình Việt NamNet