Ma thổi đèn 3 - Chuyến du hành nghẹt thở
Ma thổi đèn 3 - Chuyến du hành nghẹt thở

Thứ hai, 29/03/2010 18:00

- Loạt truyện kinh dị ăn khách nhất nhì Trung Quốc đã trở lại với độc giả Việt Nam!
Cùng với Mật mã Tây Tạng, có thể nói Ma thổi đèn - bộ sách kinh dị về những cuộc phiêu lưu của giới trộm mộ của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng chính là một trong những bộ truyện Trung Quốc được yêu thích và mong chờ nhất trong năm 2010. Và đúng một năm sau ngày ra mắt tập đầu tiên Thành Cổ Tinh Tuyệt, phần 3 của Ma thổi đèn mang tên Trùng Cốc Vân Nam vừa được chính thức ra mắt độc giả Việt Nam những ngày cuối tháng 3 này. Tiếp tục là những cuộc phiêu lưu, trộm mộ căng thẳng và đầy nguy hiểm, sau Thành Cổ Tinh Tuyệt Mê Động Long Lĩnh, loạt truyện từng thu hút hơn 36 triệu độc giả Trung Quốc này sẽ mang tới cho độc giả thêm một chuyến đi đầy thú vị.


Ma thổi đèn
rất được yêu thích


Với Trùng Cốc Vân Nam, độc giả sẽ được gặp lại bộ ba nhân vật quen thuộc trong Ma thổi đèn: Hồ Bát Nhất, Tuyên béo và Shirley Dương. Sau hai chuyến phiêu lưu tới thành cổ và mê động, lần này cả ba đã lên đường tới Trùng Cốc ở Vân Nam để tìm Mộc Trần Châu ẩn trong mộ Hiền Vương - vị vua bí ẩn và đầy tài phép của nước Điền cổ. Nhưng trên quãng đường tìm về với Trùng Cốc huyền bí hơn hai ngàn năm tuổi, hàng loạt sự kiện kì quái đã xảy ra: từ những nô lệ bị hóa thành xác khô bởi tà thuật từ ngàn năm trước đến bọn cá ăn thịt người hung hãn, từ những con quái vật bất tử như con sâu khổng lồ trong giáp vảy rồng đến những cạm bẫy đầy nguy hiểm do đám cương thi trong mộ cổ sắp đặt… Thêm một chuyến du hành kịch tính đến những trang sách cuối cùng, Trùng Cốc Vân Nam hứa hẹn sẽ đem lại cho độc giả những trải nghiệm độc nhất vô nhị và hoàn toàn khác biệt với hai phần truyện trước đó.


Bìa sách Trùng Cốc Vân Nam


Khai thác một đề tài mới mẻ: những kẻ đào và trộm mộ cổ, Ma thổi đèn được ví như "hiện tượng" trên văn đàn Trung Quốc từ đầu năm 2006 khi từ một tiểu thuyết văn học mạng trở thành cuốn sách in thuộc hàng best-seller suốt nhiều năm qua với số lượng độc giả ngày càng tăng. Loạt truyện đầu tiên gồm 4 tập được yêu thích đến mức tác giả Thiên Hạ Bá Xướng đã cho ra mắt Ma thổi đèn II dài 3 tập. Tác giả người Thiên Tân này dù chỉ mới học hết lớp 11 nhưng lại có một lối dẫn truyện tài tình và khéo léo đến đáng kinh ngạc, được nhiều nhà phê bình văn học Trung Quốc đánh giá cao.

Thụy Thụy

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet