Những điều không thể thiếu trong truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri
Những điều không thể thiếu trong truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri

Thứ ba, 06/07/2010 08:40

- Những nhân tố đặc trưng không thể thiếu trong các bộ truyện tranh học đường của nữ tác giả Hwang Mi Ri.
Trong những năm gần đây, Hwang Mi Ri có lẽ đã trở thành một cái tên rất quen thuộc đối với những fan hâm mộ truyện tranh ở Việt Nam. Có lẽ Hwang Mi Ri là tác giả truyện tranh Hàn Quốc có nhiều truyện được xuất bản ở Việt Nam nhất. Kể từ khi bộ truyện Hot Blooded Woman lần đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam với cái tên Lọ Lem giỏi võ, đã có rất nhiều truyện của nữ tác giả này được xuất bản liên tiếp và chiếm được sự quan tâm của lượng lớn độc giả truyện tranh như: Bóng mây qua, Chàng trai dễ thương, Chuyện tình Hàn Quốc, Yêu hoặc chết...


Một trong những bộ truyện học đường của Hwang Mi Ri

Phần lớn truyện của Hwang Mi Ri là truyện tranh đề tài học đường với bối cảnh chính là trường học với các nhân vật chính là các học sinh cấp 3 và những mối quan hệ tình cảm chồng chéo. Những bộ truyện như vậy của Hwang Mi Ri thường có những điều không thể thiếu những yếu tố mà bất cứ độc giả nào cũng dễ dàng nhận ra. Đó là những yếu tố gì? Hãy cùng điểm một số những điều không thể thiếu trong các bộ truyện tranh Hàn Quốc đề tài học đường của Hwang Mi Ri:

Jjang - Luôn luôn có các Jjang


Jjang - Đại ca là kiểu nhân vật không thể thiếu
trong các bộ truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri

Jjang là từ tiếng Hàn có nghĩa là "Số 1", thường là đại ca cầm đầu, là kẻ mạnh nhất thống trị một trường học. Trong các truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri, gần như tất cả các nhân vật chính của bà đều là các Jjang của các trường học. Các nhân vật nam chính xuất hiện trong truyện luôn là một anh chàng đẹp trai, vẻ ngoài thư sinh nhưng lại là một Jjang của một trường học nào đó và rất giỏi đánh nhau. Ngay cả nhân vật nữ chính trong phần lớn các truyện học đường của Hwang Mi Ri cũng là một Jjang của trường học và có khả năng đánh đấm vượt trội so với đám nam sinh cùng trường.

Các anh chàng đẹp trai và giàu có - không thiếu


Các nhân vật nam thường là công tử nhà giàu

Motif nội dung của các truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri luôn là một cô gái được nhiều chàng trai vây quanh và theo đuổi. Và tất nhiên để những nhân vật nam này được xuất hiện thường xuyên trên trang truyện, họ phải thật đẹp trai, ăn mặc thật phong cách. Không chỉ đẹp trai mà các nhân vật này đều là những chàng công tử con nhà giàu, gia đình không phải là chủ tập đoàn này thì cũng quản lý công ty lớn nọ. Với vẻ ngoài đẹp vốn có cùng tiền tiêu không hết, những anh chàng hot boy trong truyện của Hwang Mi Ri luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của toàn trường và khi cần thì họ lộ rõ là một Jjang thứ thiệt của trường học và không hề ngán bất cứ trận đánh nhau nào.

Nữ nhân vật chính - nhất thiết phải ngây thơ và hung hăng


Các nữ chính khá ngây thơ và có xu hướng giải quyết mọi việc bằng nắm đấm

Phần lớn những nhân vật nữ chính trong các truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri đều là những cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, yếu liễu đào thơ nhưng ẩn chứa bên trong là một tính cách mạnh mẽ không kém gì các nhân vật nam của truyện. Phần lớn các nữ nhân vật chính trong các bộ truyện tranh học đường của Hwang Mi Ri đều vì một lí do nào đó mà trở thành một Jjang của trường học rồi sau đó đã đụng độ và cuốn hút những Jjang ở các trường khác. Các nữ chính này thường rất tốt bụng và ngây thơ, suy nghĩ cực kì đơn giản. Một cô nàng nhân vật chính cũng thường là những cô gái nóng nảy, hiếu chiến và cả tin, dễ dàng bị một vài anh chàng nhân vật chính khôn ngoan nào đó bắt thóp và điều khiển hành động.

Cao Sắc

Màn trình diễn cực chất khi kết hợp giữa vũ đạo và võ Taekwondo

Truyền hình Việt NamNet