Đọc tiểu thuyết thứ tám của Marc Levy
Đọc tiểu thuyết thứ tám của Marc Levy

Thứ tư, 22/07/2009 11:23

Với "Mọi điều ta chưa nói", Marc Levy lại đem đến cho bạn đọc một câu chuyện tình đầy hư ảo trong thế giới hiện thực.

Sinh ngày 16 tháng 10 năm 1961, tại Boulogne-Billancourt, nước Pháp. Ông là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất nước Pháp, hiện sống ở Luân Đôn.
1 số tác phẩm tiêu biểu: Nếu em không phải một giấc mơ, Kiếp sau, Bảy ngày cho mãi mãi, Bạn tôi - Tình tôi, Gặp lại, Em ở đâu?, Những đứa con của tự do


...Và với “Mọi điều ta chưa nói”, độc giả nữ có thể thở phào thót lên: “Rồi Marc Levy cũng đã quay lại với chuyện tình yêu đôi lứa!”.

Tiểu thuyết thứ bảy của nhà văn người Pháp này xuất bản tại Việt Nam năm ngoái, “Những đứa con của tự do”, khiến không ít “tín đồ” của Marc Levy phải hoang mang hoặc thậm chí thất vọng. Câu chuyện vẫn rất xúc động nhưng không còn chất lãng mạn, sên sến của tình yêu nam nữ.

Tái ngộ bạn đọc Việt Nam với “Mọi điều ta chưa nói”, Marc Levy trở lại chủ đề đã đưa ông lên hàng nhà văn ăn khách: tình yêu và những câu chuyện hư ảo tồn tại trong thế giới hiện thực.

Câu chuyện mở đầu lẽ ra bằng một hôn lễ nhưng lại là một đám tang. Julia Walsh nhận được tin bố cô sẽ được an táng vào đúng ngày cô sự định cử hành hôn lễ với Adam. Nghĩa tử là nghĩa tận, dù từ rất lâu Julia không còn liên hệ với ông bố doanh nhân giàu có ấy, cô huỷ đám cưới để về đưa tang bố.

Chỉ vài ngày sau cú sốc ấy, Julia nhận được một món quà đặc biệt. Đó chính là... bố của cô. Trước khi qua đời, ông đã đăng ký tham gia một chương trình nghiên cứu khoa học cho phép tạo ra một phiên bản khác của chính ông hoạt động bằng pin và chỉ tồn tại sáuc ngày sau khi ông qua đời.

Sáu ngày ngắn ngủi nhưng làm thay đổi cuộc đời Julia. Ngoài việc được sống hạnh phúc trong tình cha con được hàn gắn, Julia gặp lại Tomas, người yêu cũ mà cô đinh ninh đã thiệt mạng 20 năm trước tại chiến trường Afghanistan.

Gặp lại Marc Levy từ “Mọi điều ta chưa nói”


Bìa sách - "Mọi điều ta chưa nói"

Có thể xem “Mọi điều ta chưa nói” tập hợp rất nhiều nét đặc trưng của Marc Levy. Đó là một kịch bản độc đáo (tình yêu tìm lại sau một thời gian tưởng đã mất hẳn); sự tưởng tượng phong phú (phiên bản người cha chạy bằng pin); yếu tố bất ngờ, hư ảo (cuộc tình vượt vạn dặm), cuộc đuổi bắt gấp gáp tìm lại tình yêu...

Nhưng trên tất cả, Marc Levy vẫn giữ lại tiêu chí cho các tác phẩm của mình: Hãy sống vì con tim của mình. Khi bạn biết mình còn tiếc nuối, day dứt thậm chí rã rời.... để nghĩ về một người thật đặc biệt, trái tim bạn sau một cơn nhói đau sẽ lại thấy thật ấm áp.

Những tình bạn đẹp trong truyện Marc levy

Nếu đã say mê Marc Levy, ắt hẳn bạn nhận ra ngoài sở trường lấy nước mắt độc giả bằng những mối tình éo le, luôn vây quanh bởi khoảng cách sống - chết mong mạnh hoặc xa cách về địa lý, truyện của ông còn đặc biệt nhấn mạnh về tình bạn.

Những đôi bạn khiến độc giả xúc động như tình thân hơn anh em giữa MathiasAntoine (Bạn tôi – Tình tôi); tình bạn không vụ lợi giữa “thiên thần”Zofia và cô phục vụ Mathilde (Bảy ngày cho mãi mãi); nhiệt thành và hết mình giữa Authur Paul (Nếu em không phải một giấc mơ, Gặp lại), “bạn là bản thân mình” của Peter Jonathan (Kiếp sau)...

Với “Mọi điều ta chưa nói”, độc giả một lần nữa sẽ thấy ấm lòng với tình ạn đẹp giữa Julia và anh bạn đồng tính Stanley. để biết rằng, tình yêu có thể sẽ làm ta đau khổ nhưng một người bạn thật sự thì không bao giờ!

 Theo TGVH

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet