Đọc Bí mật của Nicholas Flamel bất tử
Đọc Bí mật của Nicholas Flamel bất tử

Thứ hai, 10/08/2009 09:00

- Thế giới phép thuật hay thế giới truyện tưởng tượng luôn hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.
Nếu bạn đã từng say mê và theo dõi suốt 7 năm cho 7 tập của bộ truyện về cậu bé Pháp thuật có hình tia chớp trên trán Harry Potter (J.K Rowling), từng say mê với tiểu thuyết giả tưởng Eragon - Cậu bé cưỡi rồng của nhà văn trẻ người Mỹ Christopher Paolini hay trông ngón từng ngày những tập tiếp theo của Twilight (Stephenie Meyer) - thế giới của Ma Cà Rồng thì không thể bỏ qua Pháp Sư - Bí Mật Của Nicolas Flamel Bất Tử, vừa được NXB Trẻ phát hàng tháng 7/2009.

Nội dung hấp dẫn

Pháp sư là quyển thứ hai trong bộ truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử, của tác giả Michael Scott sau quyển thứ nhất là Nhà giả kim đã được dịch và phát hành bằng tiếng Việt và rất được yêu thích tháng 5/2007.


Nhà giả kim (2007)


Pháp sư (2009)

Nếu ở Nhà giả kim, từ sự mất tích của một cuốn sách cổ... Thế giới hiện đại có thể bị xé toạc và rạn vỡ. Người nắm giữ bí mật có thể kết liễu thế giới. Và khi không có ai chống lại bọn chúng, Dee và những kẻ giống như hắn sẽ thả các Elder đen tối vào thế giới loài người lần nữa. Cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất TửDee Đen Tối diễn ra giữa thời đại của wifi, ipod, internet, laptop và điện thoại di động đã vô tình lôi cuốn sự tham gia của hai chị em sinh đôi Josh Sophie Newman. Sự xuất hiện của 2 chị em khá trùng hợp với lời tiên đoán trong Codex đã có từ hàng nghìn năm trước của Abraham. Trong cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất TửDee Đen Tối, hai chị em, mà trước mắt là cô chị Sophie đã được đánh thức những năng lực tiềm ẩn. Nhờ sự đánh thức, Sophie đã hỗ trợ đắc lực cho Flamel trong việc chống lại bè lũ Elder ĐenTối thông qua bàn tay của Dee. Cuộc chiến đấu không cân sức giữa các thiện và điều ác, bước đầu trên đất Mỹ, phe thiện đã dành được thắng lợi và mở ra cuộc chiến đấu mới ở Paris, châu Âu.

Pháp Sư, Cuộc chiến đấu giữa Nicholas Flamel và đệ tử với Tiến sĩ Dee và thế lực Elder Đen tối chuyển đến Paris và một buổi sáng. Ở đây, JoshSophie Newman được đánh thức để trở thành thế lực chiến đấu chống lại bọn Elder Đen tối. Paris trong cuộc chiến đấu giữa Nhà giả kim và Elder Đen tối là một Paris cổ kính với nhiều bí ẩn mà người ta được dẫn dắt để biết về  nó thông qua diễn tiến của cuộc chiến. Josh đã được đánh thức. Tiến sĩ Dee và thế lực đen tối không làm gì được Nhà giả kim nhưng họ phải tìm đến London để tiếp tục sự nghiệp chiến đấu chống lại thế lực bóng tối...

Sau Nhà Giải Kim và Pháp Sư, Michael Scott dự định tiếp tục sáng tác những phần tiếp theo vào mỗi năm kế tiếp (gần giống Harry Potter nhỉ?). Trình tự như sau:

The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (Bí mật của Nicholas Flamel bất tử)

    * The Alchemyst: The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, 2007) - Nhà giả kim
    * The Magician: The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, 2008) - Pháp Sư
    * The Sorceress: The Secrets Of The Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, 2009) - Nữ pháp sư
    * The Necromancer: The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, dự định xuất bản năm 2010) - Thầy đồng
    * The Warlock: The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, dự định xuất bản năm 2011) - Phù thuỷ
    * The Enchantress: The Secrets of the Immortal Nicholas Flamel (tiểu thuyết, dự định xuất bản năm 2012) - Nữ phù thuỷ


The Sorceress: The Secrets Of The Immortal
Nicholas Flamel


Những đánh giá tích cực

- “Một khả năng tưởng tượng làm mê hoặc người đọc. Ở đây có vô khối những chi tiết đẩy độc giả vào những kiến thức chung trong bách khoa thư… những ai đọc các mặt chữ đầy giá trị của quyển sách này sẽ hoàn toàn bị cuốn hút vào câu chuyện vô cùng thích thú. Một tác phẩm mang đậm tính chất thần thoại”School Library Journal, Starrde

- “Scott đã trình bày một khả năng tưởng tượng cổ điển… đặt độc giả ngồi yên vị tại chỗ mà hăm hở đi cho đến hết trang cuối cùng… “một” trí tưởng tượng làm người ta thực sự hồ hởi phấn khích”Booklist

- “Những điều có thật cùng những pháp thuật và chuyện hoang đường được đặt cạnh nhau khiến chúng cực kỳ hấp dẫn… cho đến tận trang cuối trong cuộc hành trình đầy phấn khích này, một điều rõ ràng vô cùng thú vị là đoạn kết cũng chính là phần mở đầu”Kirkus Reviews

Về tác giả Michael Scott (wiki):
- Sinh Năm 1959 tại Dublin, Ai Len.
- Viết cả tiểu thuyết và truyện ngắn cho cả người lớn và trẻ em.
- Cuốn Nhà Giả Kim - Bí Mật Của Nicholas Flamel Bất Tử là một trong những cuốn sách bán chạy nhất do tạp chí Times bình chọn năm 2007.
- Tháng 4/2009, NXB Random House của Mỹ bắt đầu cho copy online miễn phí Nhà Giả Kim - Bí Mật Của Nicholas Flamel Bất Tử Tử dưới dạng PDF eBook.
- Một số tác phẩm khác: October Moon (1992), House of the Dead (1993), Wolf Moon (1995), Gemini Game (2007)...
- Là một trong những tác giả thành công nhất của Ai Len một chuyên gia có uy tín về thể loại thần thoại và văn hóa dân gian, là bậc thầy về khả năng tưởng tượng, khoa học giả tưởng, kinh dị.
-Từng được tờ Irish Times tôn vinh là “vua tưởng tượng trên quần đảo”.
HC

2 nhóm thanh niên vác mã tấu chém nhau ở khuôn viên bệnh viện

Truyền hình Việt NamNet