“Nghe bố này, con gái!” - Sách hay dành cho teen
“Nghe bố này, con gái!” - Sách hay dành cho teen

Thứ tư, 19/08/2009 09:35

- Một cuốn sách chứa đựng tất cả những gì mà các teen nữ mới lớn muốn biết...
Một bạn gái tuổi teen vốn có rất nhiều điều mới lạ: quần áo, hội hè, bạn trai. Nhưng những điều mới lạ thường không phải lúc nào cũng an toàn, nó thường chứa nhiều cạm bẫy. Bỗng nhiên được nhiều người để ý tới và trở thành người nổi tiếng là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Các bậc phụ huynh của họ cũng bối rối không kém trước lần đầu hẹn hò của con gái mình. Một người bạn thân nói xấu sau lưng, những lời bình phẩm không ngớt của mọi người về những thay đổi trên cơ thể bạn... Tất cả những vấn đề, rắc rối của một cô gái mới lớn được thể hiện sinh động trong cuốn sách “Nghe bố này, con gái!” của nhà văn Philip Van Munching.


Bìa sách "Nghe bố này, con gái!"

Tiến sĩ Phil McGraw - MC chương trình truyền hình nổi tiếng Dr.McGraw của Mỹ đã nhận xét về cuốn sách: “Cuốn sách Nghe bố này, con gái! Chứa đựng rất nhiều thông tin hấp dẫn, mới mẻ mà các em gái nên đọc. Tôi tin là các bậc phụ huynh cũng nên mua đọc và tặng cho con gái của mình. Cuốn sách này chứa đựng tất cả những gì mà con gái bạn muốn biết, mà rất có thể khi bạn nói thì con gái bạn chẳng muốn nghe, hoặc xấu hổ”. Sách do nhà xuất bản Lao động- Xã hội phát hành, giá: 31.000 đồng.

Cùng đọc một trích đoạn của “Nghe bố này, con gái!”:

"...Điều cuối cùng, con gái yêu quí nhất của bố, hãy nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy nhìn thế giới xung quanh và tìm ra vẻ đẹp của nó. Hãy lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đó để tạo nên những vẻ đẹp của mình. Hãy vẽ vời, nhảy múa, chụp ảnh, viết lách, dù con không giỏi cũng không quan trọng, miễn là con thể hiện được những cảm xúc của mình một cách có nghệ thuật. Cố gắng đừng dừng lại ở những khác biệt với mọi người mà hãy thoải mái tìm những điểm chung quan trọng. Hãy luôn làm việc tốt. Hãy hướng đến Chúa và khi tìm thấy Chúa hãy cảm ơn vì biết bao điều tốt đẹp trên thế giới này.

Vào một buổi tối cuối tuần cách đây mấy năm, bố thấy mình đứng giữa những người bạn đã không gặp 20 năm nay. Lần trước gặp họ, khi học hết trung học, có thể bố đã phát triển gần hoàn thiện về thể chất nhưng mới chỉ bắt đầu trưởng thành. Đứng đó với họ, bố thấy mình ngập tràn hạnh phúc. Không chỉ vì bố có thể kể với bạn học cũ về người vợ tuyệt vời hay hai đứa con gái đáng yêu của mình. Chắc chắn là bố cảm thấy hạnh phúc về những điều đó, nhưng còn vì lần đầu tiên sau bao nhiêu lâu, bố đã nhớ lại về cậu bé gầy guộc, bất an rời khỏi trường Trung học Darien năm đó và thấy cậu ấy đã học hỏi và trưởng thành như thế nào.

Đó cũng là mong ước chân thành nhất dành cho con, con gái yêu quí nhất của bố: Một ngày nào đó, con sẽ nhìn lại và ngạc nhiên khi thấy những gì mình đã làm được. Còn giờ thì hãy luôn cố gắng, hãy mắc những sai lầm và hãy luôn mơ ước. Hãy đặt ra những mục tiêu lớn lao và đừng quá lo lắng về những kỳ vọng của người khác, kể cả kỳ vọng của cha. Điều quan trọng nhất trong đời, điều thực sự mang lại hạnh phúc cho con, đó là một ngày nào đó con có thể nhìn lại và thấy mình đã trở thành người như mình mong muốn.."

Thu Hiền

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet