'Lỡ tay chạm ngực con gái' - Hãy nói cảm ơn với sex!
'Lỡ tay chạm ngực con gái' - Hãy nói cảm ơn với sex!

Thứ sáu, 13/11/2009 03:25

- Mối tình đầu có khi trong trắng tới mức, ta không hề nghĩ đến tình dục. Nhưng khi bạn quá trẻ và bạn quá yêu nồng nàn, bạn sẽ hiểu ra rằng nên nói cảm ơn với sex.
Giống như nhân vật chính không tên trong tiểu thuyết “Lỡ tay chạm ngực con gái”, một tác phẩm văn học mạng nổi tiếng tại Đài Loan đã chinh phục blogger Việt Nam với 25 triệu lượt đọc suốt ba năm qua trên blog Trang Hạ, cái điều chàng trai ấy nói với mối tình đầu là lời cảm ơn, từ những gì trong trẻo và thiêng liêng nhất mà sex mang lại trong tâm hồn cậu:

Sex cũng phải học...

Nếu chỉ bằng bản năng, thiếu kinh nghiệm, mối tình đầu thường sẽ chỉ để lại dư âm vụng về của nụ hôn đầu và những vuốt ve đơn thuần là da thịt. Nhưng “người yêu - người chị” học trên cậu ấy một khoá đã dạy cho cậu cảm nhận những rung động lớn lao hơn sự va chạm của thể xác. Cho đến lúc, cậu ấy thật sự không dám chạm vào người con gái đang nằm trên giường, trước mặt cậu, thì đó chính là giây phút cậu đã thực sự nhận ra tình yêu của một người đàn ông trưởng thành thực thụ là gì.


Bìa sách
 
Nếu không hiểu biết, không yêu thương, sex chỉ là sex...

Tại sao lại không yêu “chị ấy”? Thật đáng tiếc khi mối tình đầu của cậu sinh viên mười tám tuổi lại không phải mối tình đầu của “chị ấy”. Thế nhưng sự chênh lệch tuổi tác và sự từng trải không hề làm phai dư vị của tình yêu. Khởi đầu bằng những ám thị về sex không có nghĩa rằng, tình yêu ấy được duy trì bằng sex. Trân trọng một cô gái không có nghĩa là đặt cô trong tủ kính nâng niu. Và vuốt ve cô ấy không có nghĩa rằng chỉ ham muốn vuốt ve. Có những dấu hỏi của mối tình đầu mà người con gái mãi mãi không trả lời, tuy vậy, “chị ấy” là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để dạy chàng trai mười tám hiểu rằng, bằng những gì chị ấy trải qua, yêu thương có thể mang lại cho ta những đụng chạm da thịt sự thiêng liêng nhường nào.

Yêu, đâu phải vì xứng tuổi vừa lứa? Tại sao không nghĩ rằng ta sẽ học được cách sống cao thượng và chia sẻ, bao dung từ mối tình đầu với một người con gái từng trải hơn?

 Những giá trị đích thực của tình yêu luôn còn lại: Một người con gái khoả thân trong phòng con trai, nằm trên giường con trai, mặc quần áo của người con trai ấy, tắm trong phòng con trai, qua đêm và để rơi nước mắt trong căn phòng con trai ấy, thì liệu có phải là một cô gái lả lơi buông thả? Tại sao một entry có thật một trăm phần trăm, từ chuyên mục “Tám về sex” của nam sinh Đài Loan bỗng dưng được cả một thế hệ bạn đọc trẻ yêu thích và công nhận là tiểu thuyết văn học mạng xuất sắc?

Không phải vì Trang Hạ dịch rất hay, hoặc Trang Hạ mang tới cho bạn trẻ Việt Nam một câu chuyện thời sự nóng bỏng của giới trẻ đang yêu: “sex hay là không sex”, mà bởi những giá trị đích thực và trong trắng của mối tình đầu đã chinh phục tất cả người đọc.
 
Nếu thời gian quay trở lại...

Cũng như mối tình đầu, thời gian không bao giờ quay trở lại trả ta những gì ta yêu. Thế nhưng thời gian cho ta sự trải nghiệm về tình yêu thương, thù hận, về rung cảm cả thể xác lẫn tâm hồn. Mối tình đầu làm ta trưởng thành, kể cả trưởng thành từ ngay trong nỗi đau. Điều tuyệt vời nhất là bạn cứ nghĩ đôi tình nhân sẽ ngay lập tức làm tình, chỉ ngay sau trang này thôi, và chờ mãi...

Có người nói, yêu tức là không phải nói hối tiếc!

“Lỡ tay chạm ngực con gái”
Trang Hạ dịch
Công ty sách Đinh Tị và NXB Văn Học ra mắt 4/11/2009

Hoàng Lan

Chắc chắn đây là điều đáng sợ nhất trong dịp lễ Halloween

Truyền hình Việt NamNet