Cô dâu thủy thần - hòa ca của định mệnh
Cô dâu thủy thần - hòa ca của định mệnh

Thứ hai, 08/02/2010 16:03

- Manhwa ăn khách nhất Hàn Quốc vài năm gần đây đã chính thức ra mắt độc giả Việt Nam.
Ngay từ mới ra mắt độc giả Hàn Quốc năm 2006, Cô dâu thủy thần ( tựa gốc: Bride of the Water God) đã gây nên một cơn sóng thật sự giữa thị trường manhwa. Người ta chú ý đến tác phẩm của Mi Kyung Joon không chỉ bởi nét vẽ trong trẻo và được chăm chút tỉ mỉ từng khung tranh mà còn bị bất ngờ bởi một kịch bản đầy chất thơ, đẹp đến ngỡ ngàng. Cô dâu thủy thần nhanh chóng trở thành một trong những đầu truyện ăn khách nhất năm 2006. Chỉ sau đó hai năm, bất chấp tốc độ sáng tác của nữ tác giả Mi Kyung Joon còn khá chậm, Cô dâu thủy thần đã có mặt tại nhiều thị trường lớn và nổi tiếng “khó tính” như Bắc Mĩ và Trung Quốc. Manhwa này được ví như bộ truyện tranh sẽ nối tiếp và thậm chí còn có thể vượt qua thành công mà Full House từng làm được cho nền truyện tranh Hàn Quốc.


Bộ truyện từng gây sốt tại Hàn Quốc

Tình yêu giữa thần thánh và con người từ lâu đã đi vào thơ ca như một chủ đề đầy day dứt và gợi mở cho những câu chuyện tình ngang trái nhất. Cô dâu thủy thần lại thêm một lần nữa mở ra thế giới ảo diệu đó, khi dệt nên thứ tình yêu kì lạ giữa những kẻ mà định mệnh dường như đã tách họ ra ngay điểm khởi đầu cuộc sống. Sự khác biệt trong thân phận hai nhân vật chính trong truyện đã nói lên tất cả: Soah là con gái của một gia đình chài lưới nghèo khó còn Habaek lại là Thủy thần đầy uy quyền, Soah hiền lành nhưng luôn kiên cường còn Habaek thì mạnh mẽ bề ngoài nhưng thật ra bên trong lại yếu đuối. Có lẽ điểm chung duy nhất mà họ có với nhau chỉ là những nỗi đau.


Câu chuyện là mối tình giữa Habaek và Soah


Dường như chính số phận lại nối kết họ lại với nhau để mỗi người có thể hàn gắn những tang thương của đối phương: với Soah là sự tủi hờn của một đứa con gái bị chính cha đẻ mình bán cho dân làng hiến tế cho Thủy thần chỉ để cầu xin một trận mưa cho hết hạn hán, với Habaek lại là sự mất mát khi người con gái duy nhất anh thương đã ra đi vĩnh viễn. Nhưng chính sau cái ngày Soah bị thả xuống dòng nước dữ để cầu mưa ấy, số phận của cả hai đã rẽ sang hướng khác. Người con trai đã cứu cô - Habaek đã mang đến cho Soah một danh vị hoàn toàn lạ lẫm dưới Thủy quốc: vị hôn thê của Thủy thần. Để từ đó, Soah cũng phát hiện ra thế giới của thần thánh cũng đầy những mưu toan, tranh đấu giành giật lẫn hỉ, nộ, ái, ố như người thường…


Bìa truyện Cô dâu thủy thần


Nhắc tới Cô dâu thủy thần, ấn tượng đầu tiên hiện ra trong mỗi độc giả chắc chắn là nét vẽ được chăm chút cẩn thận cùng cách sử dụng tông màu xám trong tranh đã đạt đến độ thuần thục của nữ tác giả Mi Kyung Joon. Hơn thế nữa, bìa màu của Cô dâu thủy thần cũng cho thấy một kĩ năng “lên màu” tuyệt vời khi luôn sử dụng các tông màu nóng như cam, đỏ nhưng vẫn bật lên được sự trang nhã và tinh tế cùng những đường nét truyền thống trong văn hóa Hàn Quốc. Tuy vậy, điều lưu lại trong trái tim người đọc lại chính là nội dung của bộ truyện: một tình yêu chân phương giữa thế giới của thần tiên, của phép màu và ở giữa những nghi kị.

Đọc Cô dâu thủy thần, dù câu chuyện được đặt dưới Thủy quốc xa xôi nhưng các độc giả vẫn có thể cảm nhận và thấu hiểu trọn vẹn từng cảm xúc của Soah và Habaek. Vì sao ư? Bởi tình yêu giữa họ thật giản dị và chân thực. Lật giở tùng trang truyện, ta có thể tìm thấy những khoảnh khắc ngại ngùng, giấu diếm của Habaek khi không cho Soah biết thật ra mình có tới hai hình dạng khác nhau hay những ghen tuông, giận dữ quá đỗi “vô lý’ của Thủy thần khi thấy vị hôn thê của mình thân thiết với người khác. Vượt trên tất cả, ở đó còn có những cử chỉ dịu dàng và ấm áp khi họ xoa dịu cho nhau những vết thương tâm hồn vốn không thể nhận ra bên ngoài. Tất cả tạo nên một chuyện tình đẹp, dù chắc chắn sẽ còn nhiều cơn sóng dữ thử thách tình yêu của SoahHabaek


Một chuyện tình đẹp

Cô dâu thủy thần thực sự là một bản hòa ca của định mệnh, khi tình yêu tưởng như là bất tuân theo tự nhiên giữa con người và thần thánh lại nảy nở đúng vào lúc cả hai đều đã mất đi niềm tin vào tình yêu. Ra mắt tại Việt Nam vào đúng những ngày sát lễ Tình nhân, Cô dâu thủy thần là một lựa chọn tuyệt vời cho các độc giả trẻ thích những câu chuyện tình đẹp, lãng mạn và xen đầy yếu tố kì ảo.

Thụy Thụy

MC để ngực trễ nải khiến khán giả quên bẵng tin thời tiết

Truyền hình Việt NamNet