Bắt đầu hành trình đi tìm hạnh phúc
Bắt đầu hành trình đi tìm hạnh phúc

Thứ sáu, 27/08/2010 15:33

- Bằng câu hỏi: "Sao tôi không hạnh phúc?"...
Bạn có biết rằng, người bạn đời của mình đã được chính tiềm thức của bạn lựa chọn từ trước? Bạn không tin và vẫn luôn lần mò câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao dù đã trải qua rất nhiều cuộc tình, trải qua nhiều cuộc hôn nhân nhưng vẫn chưa tìm được hạnh phúc đích thực? Với giọng văn hóm hỉnh thông minh, với cách lý giải của một nhà tâm lý học, cuốn sách Sao tôi không hạnh phúc? sẽ mang lại cho bạn một lăng kính hoàn toàn mới về cách đi tìm hạnh phúc.Cách bạn quan hệ với người bạn đời của mình bắt nguồn từ những mối quan hệ ngày nhỏ của bạn, tức là mối quan hệ giữa bạn với bố, mẹ, anh, chị, em hay bất kỳ một người nào khác có liên lạc thường xuyên với bạn khi bạn còn nhỏ. Đây là những người có ảnh hưởng quyết định tới sự hình thành tính cách của bạn, và chính tính cách đó lại là điều quyết định bạn sẽ chọn người nào để yêu, hơn nữa, nó còn quyết định chuyện tình của bạn có suôn sẻ hay không.

Khi bạn chọn người yêu và bắt đầu một mối quan hệ, những kinh nghiệm tương tác với người khác từ những ngày đầu tiên trong cuộc đời bạn sẽ được kích hoạt, nghĩa là bạn bắt đầu tái trải qua những trạng thái tình cảm mà bạn từng trải khi còn nhỏ. Trong những giai đoạn đầu tiên của mối quan hệ, những trạng thái tình cảm mà bạn tái trải qua thường sẽ là những trạng thái tình cảm tích cực. Đó là vì bạn đã lý tưởng hóa người mà bạn chọn làm người yêu, và cá tính của bạn sẽ hợp tác để có thể tạo ra một mối quan hệ vững chắc. Điều này phản chiếu sợi dây liên kết bạn với bố mẹ mình ngày nhỏ. Khi bước vào giai đoạn thực tế đầu, thực tế sau và đính ước, bạn sẽ trải qua những trạng thái tình cảm tiêu cực. Chính lúc này sẽ xuất hiện lời qua tiếng lại, và bạn sẽ quyết định tương quan giữa những tình cảm tích cực và tiêu cực mà bạn có với người bạn đời. Nếu những tình cảm tích cực trội hơn những tình cảm tiêu cực, mối quan hệ của hai bạn có thể vượt qua giai đoạn đính ước và chuyển sang giai đoạn hôn nhân.Nguồn vốn cơ sở đó có thể được hình thành trong quá trình tự quan sát, quan sát người bạn đời và giao tiếp. Bạn theo dõi. Bạn phản chiếu. Bạn nói chuyện. Và khi bạn nhận thấy nhu cầu, bạn sẽ chỉnh sửa tiến trình, thay đổi hành vi của mình sao cho sự thay đổi đó không giáng một đòn tâm lý xuống người bạn đời, và bạn yêu cầu họ cũng làm điều tương tự cho bạn. Mục đích chính của Sao tôi không hạnh phúc? là giúp bạn hiểu được những mối quan hệ ngày nhỏ có ảnh hưởng như thế nào tới những mối quan hệ người lớn của bạn. Nhưng không chỉ những mối quan hệ người lớn của bạn. Thực ra, trong lúc chúng ta tìm hiểu những mối quan hệ yêu thương ở các trang này thì bạn đã ở giữa hàng tá những mối quan hệ với nhiều người khác; mà những mối quan hệ này cũng chịu ảnh hưởng từ tính cách của bạn; và tính cách của bạn lại được hình thành từ những sợi dây liên kết với người khác kể từ khi bạn còn rất nhỏ.

Thành công hay thất bại trong các mối quan hệ được quyết định bởi chính con người bạn: những khía cạnh vô thức và có ý thức trong tính cách bản thân, những kiểu tình cảm mà bạn mang lại cho người khác, khả năng giao tiếp hiệu quả và cả khả năng “nắm bắt” được những nhu cầu ở người khác nữa. Tất cả những điều đó đều đóng vai trò nhất định trong cách bạn quan hệ với mọi người trong cuộc đời bạn. Những điều bạn học được từ cuốn sách Sao tôi không hạnh phúc? thật sự có thể đem ra áp dụng cho bất cứ mối quan hệ nào và có thể thay đổi một chút cho phù hợp...

Thiên Vũ

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet