Mặc thế nào khi đi phỏng vấn xin việc?
Mặc thế nào khi đi phỏng vấn xin việc?

Thứ hai, 02/11/2009 16:11

Ăn mặc thế nào khi đi phỏng vấn là điều chị em luôn băn khoăn.Làm thế nào để vừa mắt nhà tuyển dụng mà vẫn giữ được vẻ duyên dáng, thanh lịch?
Mời bạn hãy theo dõi những tư vấn dưới đây để chuẩn bị trang phục cho phù hợp trước khi đi phỏng vấn nhé!

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn khi đi phỏng vấn cần nắm được 8 lưu ý dưới đây:

Bước 1: Bạn nên tìm hiểu và nắm bắt được nơi hẹn phỏng vấn và người phỏng vấn. Điều này giúp bạn chủ động trong cách ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh và công việc của mình.

Bước 2: Cân nhắc kỹ vị trí công việc của mình đang định xin vào, ví dụ như: công nhân, nhân viên văn phòng, thư ký, hay vị trí cao hơn nữa là giám đốc… Nếu ở vị trí công nhân và không gian phỏng vấn là tại phân xưởng hay những nơi chứa máy móc thiết bị... , bạn nên mặc quần áo bình thường, thậm chí nên chọn những đồ bảo hộ là tốt nhất. Nếu là vị trí nhân viên văn phòng hay thư ký, giám đốc thì trang phục của bạn cần phải nhã nhặn và thanh lịch tạo phong cách năng động và hiện đại.Những trang phục áo sơ mi kết hợp với chân váy, quần âu vừa nhẹ nhàng lại nữ tính. Trang phục này cũng áp dụng cho người phỏng vấn đảm bảo tính thanh lịch nhã nhặn cho các cô gái.

Bước 3: Chọn giày hở mũi, giày mềm hay giày bệt nếu bạn mặc một chiếc váy đơn giản. Những hãy chú ý, nên đi giày cao gót (độ cao vừa phải) để bạn có được vẻ duyên dáng và quyến rũ hơn ngay cả với trang phục váy áo.

Bước 4: Tránh những chiếc váy quá ngắn, những đôi tất chân quá màu mè hay rách và đi đôi sandal dây quai một cách cẩu thả.

Bước 5: Hãy kiểm tra lại trang phục của mình trước khi đi phỏng vấn xem có chỗ nào tuột chỉ, đứt cúc, rách, bẩn hay nhàu nhĩ… để chỉnh sửa ngay lập tức.

Bước 6: Sử dụng những tông màu nhẹ nhàng khi trang điểm, tóc được làm điệu bằng những chiếc ghim hoa nhỏ tạo nên vẻ duyên dáng cho bạn gái. Nước hoa và trang sức cũng thật nhẹ nhàng không nên sử dụng loại nước hoa... 'nặng mùi' sẽ gây khó chịu cho người đối diện và đặc biệt sẽ phản tác dụng nếu bạn chỉ để lộ một lỗi nhỏ này. Nhưng nếu chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng bằng cách ăn mặc tinh tế thì bạn sẽ có được một công việc mơ ước.Trang điểm nhẹ nhàng, đầu tóc đơn giản (búi cặp hay buông xõa) đều phải gọn gàng... thêm sợi dây chuyền hay chuỗi hạt trang sức cho trang phục của bạn thêm tinh tế.

Bước 7: Hãy kiểm tra lại, mái tóc, móng tay và những chi tiết nhỏ nơi vạt áo, cổ tay, cổ áo... để không bị nhàu sẽ rất dễ gây phản cảm khi bạn gặp phải nhà tuyển dụng… kỹ tính.

Thêm nữa, bạn hãy đứng trước gương để nhìn tổng thể trang phục cho đến đầu tóc, cách phối hợp màu sắc của quần áo và phụ trang với nhau. Lưu ý với bạn là nên ăn mặc thật trang nhã và lịch sự. Không quá màu mè, diêm dúa và kiểu cách, đó không phải thích hợp với cách ăn mặc của người đi phỏng vấn xin việc.

Bước 8: Hãy đem theo một chiếc khăn lụa mỏng nhẹ nhàng, một chiếc cặp da dẹt. Chiếc túi xách to quá cỡ của bạn sẽ không thích hợp cho một cuộc phỏng vấn. Hãy để chúng tại nhà thì tốt hơn.


Nhẹ nhàng với chiếc khăn tạo cho bạn vẻ đẹp quyến rũ và đầy nữ
tính khi mùa đông đến


Trên đây là 8 lưu ý cách ăn mặc cho các bạn gái khi bước vào cuộc phỏng vấn xin việc. Chúc các bạn thành công!

Theo 24h

Màn trình diễn cực chất khi kết hợp giữa vũ đạo và võ Taekwondo

Truyền hình Việt NamNet