Ngắm Hoa hậu đầu tiên của Lào
Ngắm Hoa hậu đầu tiên của Lào

Thứ sáu, 27/11/2009 13:13

Một nữ sinh 19 tuổi đến từ Đại học Kinh doanh Rattana đã xuất sắc đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu được tổ chức lần đầu tiên với quy mô lớn tại đất nước triệu voi.


Tân Hoa hậu Lào.


Cùng các Á hậu.

Nữ sinh nhận được vinh dự to lớn đó là người đẹp Phailinda Philavane, 19 tuổi, cao 1m65. Trước khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, Phailinda Philavane đã giành hai giải thưởng phụ là Hoa hậu ảnh và Hoa hậu Khoẻ đẹp.

Nữ sinh đến từ Đại học Kinh doanh Rattana này đăng quang một phần nhờ câu trả lời thông minh cho câu hỏi điều gì làm cô ấn tượng nhất về văn hoá Lào. Cô nói “Phụ nữ Lào khoẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Điều này được thể hiện rõ nhất qua những nụ cười rạng ngời của họ. Phụ nữ Lào cũng thật duyên dáng khi khoác lên mình chiếc áo trắng, chiếc váy dài và khăn quàng bằng lụa”.

Ngoài vương miện Hoa hậu Lào trị giá 20 triệu kip, Phailinda Philavane còn nhận được 50 triệu kip tiền mặt, một chiếc khăn quàng trị giá 1,5 triệu kip, một chiếc xe trị giá 85 triệu kip, 45g vàng và một màn hình tivi LCD. Hiện chưa có thông tin về việc tân Hoa hậu Lào có tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tới hay không.


Đây là lần đầu tiên đất nước triệu voi tổ chức một cuộc thi sắc đẹp
quy mô như thế này.

Hoa hậu Lào 2009 do Bộ Văn hoá Thông tin Lào phối hợp với công ty K&C và công ty nước giải khát Lào tổ chức. Đây là lần đầu tiên đất nước triệu voi tổ chức một cuộc thi sắc đẹp quy mô như thế này. Trước đó, Lào cũng có tổ chức một số cuộc thi sắc đẹp từ năm 2006 với tên gọi Miss Apone Lao nhưng ở quy mô nhỏ hơn và không có sự tham gia tổ chức của chính phủ.

Theo VTC

Ngọc Trinh livestream "khoe" chuyến đi Hàn Quốc cùng ekip

Truyền hình Việt NamNet