Hà Anh: "Hoàng My là Đại diện Việt Nam xuất sắc nhất"
Hà Anh: "Hoàng My là Đại diện Việt Nam xuất sắc nhất"

Chủ nhật, 11/09/2011 09:31

- "Hoàng My đã làm tôi thấy hài lòng, và tôi mừng vì thế giới thấy được một Việt Nam xinh đẹp, thông minh và thân thiện. Đó là điều quan trọng nhất!" - Hà Anh chia sẻ.


Là người đã có những phân tích lý tính về cuộc thi HHHV, xin chị cho biết nhận định về đại diện Việt Nam - Á hậu Vũ Hoàng My tại cuộc thi HHHV 2011 (hình thể, kĩ năng giao tiếp, thể hiện bản thân, thích nghi thay đổi văn hóa, môi trường sống, trang phục...) thông qua những hình ảnh được truyền thông cập nhật và những chia sẻ của Hoàng My từ Brazil?

Hà Anh nghĩ, Hoàng My là đại diện Việt Nam xuất sắc nhất từ trước đến nay qua các thể hiện của hình ảnh Hoàng My gửi về. Mặc dù điểm chưa mạnh của Hoàng My là chiều cao còn là hạn chế so với các thí sinh khác, nhưng Hoàng My biết cách giao tiếp, ứng xử, thân thiện. Chính những yếu tố này làm hình ảnh Việt Nam gần gũi hơn cũng là gây sự chú ý hơn đối với các phương tiện truyền thông.

Đối với các cuộc thi quốc tế, người ta chấm điểm thí sinh mọi lúc mọi nơi trong cả quá trình, chính vì vậy từ việc đi lấy đồ ăn ra sao, cầm dao dĩa thế nào, hay việc trong mọi hoạt động có nhiệt tình năng nổ hay không, mỗi lúc xuất hiện ở đám đông có gây được sức hút không... chứ không phải chỉ đơn thuần là nhìn thấy camera mới nở một nụ cười và tạo dáng.Then chốt của cuộc thi để tìm ra hoa hậu là người có thể đại diện thương hiệu "Hoa Hậu Hoàn Vũ" để có thể hoạt động trong các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu trong suốt một năm, bao gồm đi làm từ thiện, làm người mẫu chụp hình, xuất hiện trên chương trình truyền hình, trả lời phỏng vấn, đi vận động cho các chiến dịch xã hội, kinh doanh của thương hiệu....

Chính vì vậy HHHV phải tìm ra người chiến thắng là một đại điện đẹp, quyến rũ, nóng bỏng, năng động, thông minh, đầy nhiệt huyết, có khả năng giao tiếp ăn nói, ứng xử, có khả năng đại diện cho chính mình và đất nước của mình và đại diện thương hiệu HHHV.

Về trang phục của Hoàng My cũng được NTK chuẩn bị rất kỹ, rất theo kịp các xu hướng của thế giới, phát huy được thế mạnh cũng như che được khuyết điểm trên cơ thể Hoàng My.


Style trang phục đơn giản mà có điểm nhấn, rất phù hợp với thị hiếu quốc tế do nhà thiết kế đã học tập và làm việc nhiều năm tại New York. Đôi khi những trang phục dạ hội có thể lộng lẫy và "hoành tráng" trong con mắt của chúng ta nhưng đối với quốc tế họ lại coi rằng quá rườm rà và lỗi thời.

Hãy cùng theo dõi lại phần cat-walk của Hoàng My. Là người từng dự thi các cuộc thi người mẫu, sắc đẹp và đã khẳng định tên tuổi trên sàn cat-walk, xin chị cho biết những nhận xét cá nhân về kĩ năng trình diễn của thí sinh Việt Nam?

Tôi nghĩ Hoàng My đã tiến bộ hơn nhiều so với kỹ năng catwalk của cô lúc còn biểu diễn ở Việt Nam mà tôi được chứng kiến. So với các thí sinh khác, độ chênh là có, nhưng không quá nhiều, miễn là Hoàng My có thể luôn thể hiện sự tự tin và nụ cười trên khuôn mặt thì những kỹ thuật đôi khi có thể được "du di".

Khi bước đi, do chắc run quá nên Hoàng My hơi căng thẳng, hai cánh tay gồng cứng quá. Hoàng My nên thả lỏng hai cánh tay để tay đong đưa nhẹ theo quán tính bước đi, không đánh tay quá mạnh, vai và ngực vươn thẳng kiêu hãnh, bước đi của Hoàng My nên dài hơn và có độ lướt uyển chuyển hơn, đặc biệt là phần áo dạ hội, phần hông nên đánh sang hai bên uyển chuyển và nữ tính hơn.Biểu cảm trên khuôn mặt của My không nên chỉ cười tươi mà nên mang sắc thái rạng rỡ và lòng tin như chính mình là người thắng cuộc bước ra. Bởi vẻ tự tin rạng rỡ sẽ thuyết phục và thu hút mọi ánh nhìn. Ở điểm dừng pose dáng, Hoàng My nên giao lưu nhanh bằng thần thái ánh mắt kèm vào là một nụ cười tươi đầy quyến rũ để tránh cảm giác "chết" của một cuộc thi sắc đẹp (tươi cười vì phải cười trước ống kính xong quay lưng đi là nụ cười tắt ngấm).

Một nụ cười rạng rỡ không nằm ở chỗ là miệng cười có rộng hay không mà là sự rạng rỡ trong tâm hồn tỏa ra bằng ánh mắt và nụ cười. Chỉ cần Hoàng My tập luyện tự tin với bước đi catwalk, phải thả lỏng, thở đều, bước đi uyển chuyển, quyến rũ, dứt khoát ở điểm dừng, rạng rỡ ở mọi góc nhìn.. thì tôi tin rằng Hoàng My sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm.

Sau đêm thi sơ khảo, sẽ chỉ còn 1 đêm chung kết xếp hạng để lựa chọn ngôi vị mới. Chị đánh giá đại diện những quốc gia nào cao nhất và dự đoán cá nhân về kết quả của Hoàng My?

Costa Rica, Bỉ, Trung Quốc, Úc, Curacao, Trinidad & Tobago, Angola là những thí sinh ấn tượng nhất đối với Hà Anh. Hoàng My cũng là một thí sinh có gương mặt thu hút, không chỉ phải vì Hoàng My là đại diện của Việt Nam.

Tôi nghĩ đối thủ nặng ký nhất của Hoàng My trong khu vục Châu Á là thí sinh Trung Quốc. Cô ấy là người mẫu chuyên nghiệp, chiều cao nổi trội lại có gương mặt thần thái rất ấn tượng. Tuy nhiên, tôi chưa xem thể hiện catwalk cũng như về đánh giá tri thức nên không thể so sánh phần này. Tôi nghĩ, xu hướng toàn cầu hiện tại đang thiên về Châu Á nên cũng có nhiều khả nang Châu Á được chú ý.


"Tôi nghĩ đối thủ nặng ký nhất của Hoàng My trong khu vục
 Châu Á là thí sinh Trung Quốc"

Xét về khách quan, tôi nghĩ có khả năng Hoàng My lọt vào Top 15, còn những top sâu hơn, chúng ta phải cầu mong cho sự thể hiện xuất chúng của My. Cuộc thi Miss Universe là cuộc thi "khó nhằn", nó đòi hỏi vẻ đẹp hiện đại, bốc lửa, quyến rũ, thông minh, sắc sảo, năng động, đòi hỏi cao về kỹ năng trình diễn, chụp hình và catwalk.

Tôi không khỏi nghĩ rằng, giá như Hoàng My đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World thì sẽ phù hợp với vẻ đẹp và tiêu chí của cuộc thi này hơn. Nói gì thì nói, Hoàng My đã làm được điều mà không ai trong chúng ta làm được là đã trải nghiệm gần 1 tháng thi đấu.

Hoàng My đã làm tôi thấy hài lòng, và tôi mừng vì thế giới thấy được một Việt Nam xinh đẹp, thông minh và thân thiện. Đó là điều quan trọng nhất! Chúng ta cùng cầu mong sức khỏe và may mắn sẽ đến với Hoàng My!

Xin cảm ơn chị!

Huy Minh

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet