Chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt
Chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Thứ ba, 18/08/2009 08:36

Bởi vì hoa tai là phụ kiện rất gần với khuôn mặt giúp bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn nên chắc chắn đôi hoa tai phải thực sự phù hợp với khuôn mặt. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản bạn cần nhớ khi chọn hoa tai.
Chọn hoa tai như thế nào?

Bạn nên xác định khuôn mặt bạn có hình dáng như thế nào trước khi quyết định chọn một đôi hoa tai cho mình. Việc xem xét này sẽ giúp bạn rất lớn trong việc chọn được một đôi hoa tai phù hợp nhất. Sau đó hãy xem xét kiểu tóc, màu tóc, màu da, dáng người và cả phong cách thời trang của bạn nữa.

Đối với khuôn mặt tròn


Salma Hayek

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì tốt nhất bạn nên chọn một đôi hoa tai thuôn dài với các đường cong góc cạnh. Với đôi hoa tai này sẽ giúp khuôn mặt dài thon dài và có góc cạnh hơn, chứ không còn tròn xoe nữa. Bạn có thể đeo đôi khuyên tai dài lúc lắc hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. Hoa tai hình vuông hoặc hình tam giác cũng là những lựa chọn đáng được xem xét bởi chúng cũng là những kiểu hoa tai có góc cạnh. Tuyệt đối không nên đeo đôi hoa tai nhỏ, ngắn bởi chúng không những sẽ không làm khuôn mặt bạn thon lại mà chỉ khiến mặt bạn tròn và ngắn hơn.

Mặt trái xoan


Megan Fox sở hữu gương mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt cổ điển nên phù hợp với hầu hết các kiểu hoa tai. Bạn có thể thể một số phong cách khác lạ và cuối cùng quyết định kiểu nào là phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể đeo hoa tai với hình dáng mềm mại như hình bầu dục hoặc hình giọt nước. Sẽ thật sự dễ thương nếu bạn thử một đôi hoa tai hình xoắn ốc lủng lẳng nơi tai. Hoa tai bằng ngọc trai, kim cương, đá quý đều phù hợp với khuôn mặt hình trái xoan nếu bạn để kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên nên tránh một đôi hoa tai quá dài và nhỏ vì với một đôi hoa tai như vậy sẽ khiến khuôn mặt dài bạn ngoẵng ra.

Khuôn mặt hình trái tim


Jennifer Aniston

Nên chọn cho khuôn mặt hình trái tim một đôi hoa tai to bản ở phía dưới. Các kiểu có thể là hình giọt nước, hình đèn chùm hoặc hình tam giác đều là lựa chọn phù hợp.

Thậm chí hoa tai hình tròn hay hình ô van cũng có thể phù hợp với khuôn mặt này nếu kiểu dáng của đôi hoa tai không thóp lại ở phía dưới. Một đôi hoa tai hình kim tự tháp cũng sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn. Lựa chọn cho khuôn mặt trái tim dù hình dáng như thế nào thì cũng nên ngắn.

Khuôn mặt vuông


Paris Hilton

Một đôi hoa tai hình tròn hoặc có góc cạnh sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi các kiểu hoa tai này sẽ giúp khuôn mặt mềm mại hơn. Nên tránh hoa tai có góc cạnh thô hay hoa tai hình trái tim. Hoa tai hình uốn lượn sẽ khiến khuôn mặt vuông tròn hơn, còn hoa tai hình giọt nước, dài lủng lẳng sẽ khiến khuôn mặt vuông dài hơn. Bởi vậy bạn nên chọn hai kiểu hoa tai này để khắc phục các khiếm khuyết của khuôn mặt vuông của mình.

Gương mặt dài và gầy


Sarah Jessica Parker

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt này bạn sẽ được chuyên gia sắc đẹp khuyên nên đeo kiểu hoa tai hình đèn chùm có kiểu dáng đơn giản. Kiểu hoa tai ba góc cạnh sẽ làm khuôn mặt bạn đầy đặn hơn. Để làm khuôn mặt to ra bạn nên đeo hoa tai hình tròn, hình tam giác hoặc hình vuông. Nên tránh đôi hoa tai hình bẹt hoặc dài lủng lẳng.

Gương mặt hình kim cương


Nicole Kidman


Nên đeo hoa tai có kiểu ngắn và to bản. Một đôi hoa tai kết hợp giữa các đường cong uốn lượn và các đường thẳng cũng rất phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đeo đôi hoa tai nhỏ nhắn. Tuyệt đối tránh một đôi hoa tai dài và mỏng manh.

Khuôn mặt hình tam giác

Victoria Beckham

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình tam giác, một đôi hoa tai bạn cần phải giúp làm mềm mại các góc cạnh ở khuôn mặt bạn. Đôi hoa tai hình ô van to, hay có hình tròn nhỏ sẽ giúp bạn điều đó. Bạn cũng nên tham khảo một đôi hoa tai có kiểu dáng uốn cong ở bên dưới. Tuyệt đối tránh một đôi hoa tai có kiểu thẳng từ trên xuống dưới.

Theo Xinh xinh

Loạt hit Sơn Tùng remix Tha Thu phiên bản PTGĐ Viettel

Truyền hình Việt NamNet