Tuyệt chiêu chọn kính hợp với khuôn mặt
Tuyệt chiêu chọn kính hợp với khuôn mặt

Thứ ba, 27/04/2010 01:00

- Khi đi mua kính, nếu chỉ quan tâm đến xu hướng thì chưa đủ. Bạn sẽ không đẹp nếu đeo một chiếc kính thời thượng mà quên rằng dáng kính đó không hợp với khuôn mặt của bạn.
Nhưng làm thế nào để bạn thực sự đẹp với những chiếc kính? Bạn sẽ có ngay câu trả lời với những tuyệt chiêu cực độc sau đây.

Kính cho khuôn mặt trònDrew Barrymore, Kate Winslet, Christina Ricci và rất nhiều Sao khác sở hữu khuôn mặt tròn.
Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, má rộng và bầu bĩnh. Với khuôn mặt này, thì dáng kính kiểu nhỏ, mắt vuông sẽ giúp khuôn mặt có được sự cân đối và thanh thoát.

Kính cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt kiểu Demi Moore Hilary Swank được gọi là kiểu mặt vuông.

Một khuôn mặt vuông nghĩa là: trán, má và quai hàm cùng nằm trên một đường thắng.Với khuôn mặt này thì kiểu kính mắt tròn hay ovan sẽ là những giải pháp hoàn hảo khi bạn muốn làm điệu cùng kính.

Kính cho khuôn mặt trái xoan

Những phụ  nữ sở hữu khuôn mặt trái xoan thực sự là những người may mắn, bởi vì, họ có thể hợp với hầu hết các dáng kính. Tuy nhiên, kiểu kính mắt to với màu sắc sống động của Jackie O’s sẽ là dáng kính thực sự hoàn hảo để khuôn mặt trái xoan thêm hoàn mỹ.

Jennifer Aniston, Jessica Alba, Courtney Cox Arquette Tyra Banks đều là những người có khuôn mặt trái xoan.Kính cho người có khuôn mặt hình chữ nhật và dài

Khuôn mặt hình chữ nhật hoặc dài là khuôn mặt có trán rộng và gò má cao, cũng có thể là trán cao và cằm nhỏ.

Gwyneth Paltrow Niki Taylor là những người sở hữu kiểu khuôn mặt này.

Khi bạn sở  hữu khuôn mặt này thì hãy bỏ qua những kiểu kính nhỏ, dáng kính này sẽ làm mặt bạn trông dài hơn. Dáng kính tốt nhất dành cho mặt hình chữ nhật và dài là kiểu kính có phần mắt kính được thiết kế vuông, dáng kính này sẽ giúp khuôn mặt của bạn cân đối hơn.Kính cho khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt có trán rộng và cằm nhọn thì được gọi là khuôn mặt hình trái tim. Nếu bạn là người có khuôn mặt hình trái tim thì dáng kính tốt nhất cho bạn là kiểu kính mắt mèo. Với kiểu kính này, khuôn mặt bạn sẽ toát lên vẻ đẹp hiện đại và cá tính. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho các bạn sở hữu khuôn mặt này là hãy tránh xa những kiểu kính được thiết kế ôm vào mặt hay những kiểu kính cỡ lớn.
 
Jennifer Love Hewitt, Ashley Judd, Michelle Pfeiffer Rose McGowan là những người sở hữu khuôn mặt trái tim.Kính cho khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt hình tam giác là kiểu mặt ngược lại so với kiểu mặt hình trái tim. Khi bạn có phần xương gò má và trán hẹp, trong khi xương quai hàm lại rộng thì tức là bạn đang sở hữu khuôn mặt hình tam giác.

Kathy Ireland Minnie Driver là những ví dụ tốt nhất  để bạn nhận diện kiểu mặt tam giác.

Với kiểu mặt này thì những chiếc kính ovan cỡ lớn sẽ giúp bạn tạo sự cân đổi của khuôn mặt. Và kiểu kính tối kỵ của khuôn mặt này chính là những cặp kính nhỏ, bởi vì chúng sẽ làm bạn trông thật xấu.       Lê Anh (Tổng hợp)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet