3 loại hoa quả chống lão hóa tuyệt hảo
3 loại hoa quả chống lão hóa tuyệt hảo

Chủ nhật, 08/11/2009 00:41

Gần đây, các nhà dinh dưỡng học đã nghiên cứu ra rằng, các loại quả màu đen có khả năng chống lão hóa tốt hơn rất nhiều so với các loại quả thông thường khác. Các bạn hãy cũng tìm hiểu về những loại quả đen này nhé!
1. Dâu taDâu có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, giàu axit amio, vitamin, carotin, oleoresin...hàm lượng khoáng chất cũng cao hơn nhiều so với các loại quả khác, chủ yêu là: K,Ca, Mg, Fe, Mn, Cu, Zn.

Y học ngày nay chứng minh rằng, dâu tằm có nhiều chức năng như: tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sinh trưởng tế bào máu, chống sơ vữa động mạch, thúc đẩy quá trình thay da, làm chậm quá trình lão hóa và có tác dụng làm da trắng mịn

Chú ý: Dâu tằm có vị chua, nhiều nước, tính hàn, vì vậy các bạn gái trong ngày đèn đỏ nên ăn ít, đề phòng bị lạnh, đau bụng. Ngoài ra những người bị bệnh tiểu đường cũng không nên ăn nhiều.
 
2. Ô maiÔ mai có hàm lượng vitamin B2, K, Mg, Mn, P...phong phú. Ô mai là thực phẩm muối, có chứa oleoresin, sau khi ruột hấp thụ sẽ được nhanh chóng chuyển hóa thành muôi khoáng. Vì vậy, ô mai  không hổ danh là thực phẩm chống lão hóa xuất sắc. Ngoài ra, hàm lượng oleoresin trong ô mai có thể diệt các loại vi trùng vi khuẩn trong dạ dày và ruột.

3. Nho đen


Nho là loại quả giàu chất dinh dưỡng, nho có tác dụng: chắc gân cốt, ôn tỳ bổ phổi, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại phong hàn, ăn nhiều có thể giảm cân, kéo dài tuổi thọ....

Công hiệu của nho đen lại càng tốt hơn. Nho đen giàu khoáng chất: Ca, K, P, Fe, và vitamin B1, B2, B6, C...ngoài ra còn chứa axit amio rất cần thiết cho cơ thể, ăn nho đen thường xuyên có lợi cho người bị suy nhược thần kinh, lao lực,..Nho đen sấy khô có hàm lượng đường và sắt rất cao, là thức ăn bổ dưỡng , có tác dụng chống lão hóa và làm đẹp.

Theo Xinh Xinh

Chiêm ngưỡng xe đám cưới độc đáo nhất tại Việt Nam

Truyền hình Việt NamNet