Cùng Băng Băng chọn ‘xì-tai’ tóc cho gương mặt dài
Cùng Băng Băng chọn ‘xì-tai’ tóc cho gương mặt dài

Chủ nhật, 27/12/2009 01:28

- Gương mặt của cô ấy lại quá dài và nhọn nên ngoài việc trang điểm, chọn kiểu tóc nào cho phù hợp cũng khiến Băng Băng bận tâm nhiều.
Phạm Băng Băng được mệnh danh là người đẹp có nhan sắc hoàn hảo với đôi mắt to đen láy, làn da trắng mịn… Tuy nhiên, gương mặt của cô ấy lại quá dài và nhọn nên ngoài việc trang điểm, chọn kiểu tóc nào cho phù hợp cũng khiến Băng Băng bận tâm nhiều.

Có một dạo, Phạm Băng Băng rất ‘kết’ xì tai tóc đen, rẽ ngôi, ép thẳng mượt dài qua eo hay búi cao hất mái ra sau. Những kiểu tóc này khá quyến rũ nhưng lại khiến gương mặt dài của Băng Băng lộ thêm khuyết điểm và trông già hơn.

Chính vì vậy, cùng với các vai diễn và để đẹp hơn trong phong cách đời thường, Băng Băng đã không ngần ngại thay đổi các ‘xì- tai’ tóc mới hết sức trẻ trung, hợp với khuôn mặt của mình. Những bạn gái có khuôn mặt dài và nhọn có thể tham khảo những kiểu tóc dưới đây và biết mình nên tránh những kiểu tóc nào.

Những kiểu tóc nên tránh


Tóc ép thẳng, rẽ ngôi


Tóc quá dài, hất mái ngược ra sau


Tóc búi hay cột cao

***             ***              ***

Những kiểu tóc nên đểKiểu 1: Nếu vẫn yêu thích một mái tóc dài, bạn có thể tỉa lớp nhiều tầng và để mái ngang. Với kiểu tóc này gương mặt sẽ đầy đặn mà không mất đi nét dịu dàngKiểu 2: Xoăn bồng lọn to, cắt mái cụp hay sấy phồng. Kiểu này giúp tôn lên vẻ quyến rũ, kiêu sa cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh để tóc xoăn lọn nhỏ hay tóc đánh rối quá xù sẽ gây ‘phản tác dụng’Kiểu 3: Nếu ‘kết’ kiểu tóc búi quý phái, sang trọng, bạn có thể thu hẹp bớt khuôn mặt bằng kiểu mái dày để hơi nghiêng, kết hợp thêm việc khéo léo trong trang điểm thì khuôn mặt sẽ ưa nhìn hơn.Kiểu 4: Tóc bob ôm gọn khuôn mặt khiến gương mặt dài bỗng dưng ‘biến mất’. Trông bạn thật trẻ trung và sành điệu với ‘xì- tai’ hết sức hoàn hảo này.

Kiểu 5: Kiểu xoăn ngắn, vểnh ngược ra hai bên có cảm giác như mở rộng phần cằm, thu hẹp thêm phần trên bằng cách để mái ngang hoặc xéo. Với kiểu tóc này bạn sẽ đẹp như một ‘tiểu thư quý tộc’ xưa.
 


Kiểu 6: Kiểu đầu vuông, mái ngố, cắt ngắn, ôm sát mặt mang lại cho bạn vẻ đẹp vừa cá tính vừa dễ thương.Kiểu 7: Tóc đầm truyền thống dài hơn cằm một chút cũng mang lại hiệu quả bất ngờ cho gương mặt dài. Những bạn gái ngại thay đổi có thể lựa chọn kiểu tóc này.
 
Thảo Lam (Tổng hợp)

Dân mạng "phát điên" với bản cover của Crazy Singing Bird

Truyền hình Việt NamNet