Cách trị hơi thở hôi
Cách trị hơi thở hôi

Thứ hai, 04/01/2010 11:30

Một hơi thở hôi khiến mọi người tránh xa khỏi bạn vì vậy bạn phải làm mọi thứ để loại trừ dược nó. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn thực hịên được điều này.
Mồm hôi là bệnh phổ biển có thể ảnh hưởng đến hầu hết bất cứ ai. Một mùi khó chịu được thoát ra khỏi mồm thông qua việc thở bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.Bệnh mồm hôi có thể bị gây ra do việc đánh răng không đúng cách, lười đánh răng, thức ăn bám ở kẽ răng và bắt đầu trở nên thối rữa, gây ra vi khuẩn và các vấn đề khác. Loại vi khuẩn được hình thành trong răng tạo nên một cái mùi góp phần làm cho hơi thở bạn bị hôi.

Mồm trở nên khô, bị viêm nhiễm do cổ họng, mũi, phổi và đường ruột cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng.

Bệnh mồm hôi tạm thời có thể bị gây ra do loại thức ăn chúng ta tiêu thụ như hành, tỏi với những mùi hương đặc trưng và nồng nặc cuả chúng, hút thuốc và uống rượu.

Để ngăn ngừa một hơi thở hôi bạn cần:

- Đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất hai lần một ngày.- Chải cả lưỡi của bạn và bên trong má bởi chúng có thể bị phủ bởi vi khuẩn gây bệnh hôi miệng.- Đi khám răng thường xuyên.

- Dùng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa để chải giữa các kẽ của răng bạn. Chiếc bàn chải đánh răng thường không thể thâm nhập vào các kẽ nhỏ ở hai bên răng mà vi khuẩn có thể bám trụ lại.

- Uống thật nhiều nước và hãy dùng mũi thở là chú yếu. Khi bạn dùng mồm để thở, mồm sẽ trở nên bị khô và tạo nên môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển.

- Nếu bệnh mồm hôi vẫn tiếp tục làm phiền thì hãy đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị viêm ở cổ họng hoặc do một bệnh khác gây ra.

- Uống một cốc trà bạc hà hoặc trà hoa cúc để tiêu diệt bạc hà trong miệng do lá bạc hà để lại mùi thơm rất tươi và hoa cúc thì có chức năng giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn.

- Ăn một quả táo vì táo rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn

- Dùng nước xúc miệng để hơi thở thêm thơm tho nhưng hãy nhớ nước xúc miệng chỉ là giải pháp tạm thời để nguỵ trang một hơi thở hôi thôi.Bị mồ hôi gây ra cho bạn những tình huống khó xử cả đối với người bị bệnh mồm hôi cả với người bị trực tiếp ngửi phải hơi thở hôi của bạn. Việc này có thể ngăn ngừa và điều trị vì vậy bạn nên chăm sóc răng cẩn thận và đi khám nếu hơi thở hôi của bạn bị gây ra bởi một bệnh lí khác

Theo Xinh Xinh

Chắc hẳn bạn sẽ đổ gục với đoạn Flashmob siêu dễ thương này

Truyền hình Việt NamNet