Tuyệt chiêu chải tóc óng mượt
Tuyệt chiêu chải tóc óng mượt

Thứ sáu, 30/04/2010 13:06

- Chải tóc là một bản năng rất tự nhiên và ai cũng có thể cầm lược chải tóc. Tuy nhiên, chải thế nào để có một mái mượt mà, bóng mượt lại là điều không phải bạn gái cũng biết cách.


Xin giới thiệu với bạn một số bí quyết khi chải tóc:

1. Cách chải:

- Khi chải tóc bạn cần phải chải nhẹ nhàng và chải từng lượt dài từ chân tóc đến ngọn tóc để tạo cho tóc được suôn mượt. Tránh chải lung tung từ đoạn giữa tóc sẽ khiến bạn vừa mất công sức, tốn thời gian mà tóc lại không được óng ả, dễ gãy.- Nếu như tóc bạn bị rối thì bạn nên kiên trì, tránh giật tóc và nhẹ nhàng chải gỡ phần rối trước sau đó mới chải đến phần khác nhằm tránh trường hợp tóc bạn sẽ bị rối lung lên.

2. Dùng lược:

- Bạn nên sắm 2 chiếc lược cho việc chải tóc của mình đó là một chiếc lược răng thưa và lược răng mềm. Nên mua lược chất liệu bằng sừng, gỗ tránh mua chất liệu kim loại sẽ dễ làm cho tóc bị xơ xác.


- Để tránh việc tóc gãy rụng, khi chải tóc bạn nên sử dụng lược răng thưa chải trước một lượt, sau đó mới sử dụng đến lược răng mềm.

3. Không nên chải tóc quá nhiều và chải khi tóc ướt:

- Nhiều bạn gái nghĩ rằng khi tóc đang còn ướt thì rất dễ chải nhưng điều này lại có hại cho tóc, bởi khi bạn chải những thành phần protein trong  tóc sẽ bị mất đi và tóc sẽ trở nên yếu hơn. Chính vì vậy bạn không nên chải tóc khi tóc đang ướt.- Thời gian tốt nhất cho bạn chải tóc sau khi gội đầu là khoảng 8 tiếng bởi đây là thời gian đủ để chất dầu tự nhiên trên tóc được tái tạo.

- Bạn không nên chải tóc quá nhiều vì khi phần răng lược chạm vào da đầu nhiều sẽ làm cho da đầu dễ dàng tổn thương.

- Trước khi chải bạn có thể xịt lên tóc một chút dưỡng tóc nhằm tạo sự mượt mà cho tóc và dễ dàng hơn khi chải.

Phạm Việt - (TH)

Mr Đàm cười khẩy khi Trấn Thành nói về 'người thứ ba'

Truyền hình Việt NamNet